Phận ở rể con mang họ mẹ, Tết không về quê mà chàng trai vẫn bị cô vợ giàu sang lên mạng kể xấu

15/06/2018 10:28:01

Tưởng chỉ làm dâu đã khổ nhưng ở rể cũng không kém phần. Anh chàng ở rể gia đình thành phố bị vợ lên mạng kể xấu nhưng ai cũng chỉ thấy đáng thương.

Hàng ngày, chúng ta đã nghe qua rất nhiều câu chuyện làm dâu ở nhà chồng của rất các cô gái với đủ những tình huống tréo ngoe. Thế nhưng ít người biết được cuộc sống ở rể của những chàng trai dũng cảm vượt qua định kiến chung sống với nhà vợ cũng phức tạp không kém.

Đàn ông con trai dường như ít ai chịu ở rể, mọi người cũng cho rằng đi ở rể như "chó chui gầm chạn". Dù quan điểm này có người đồng tình, có người phản đối thế nhưng trong trường hợp của anh chàng dưới đây thì quả nhiên không sai.

Đi làm rể nhà giàu trên thành phố nhưng anh chàng không nhận được bất kì sự coi trọng nào từ người đầu gối tay ấp. Đứa con sinh ra cũng mang họ mẹ, sống chung gia đình vợ nhưng anh lại không được nhập hộ khẩu chỉ vì "ba vợ không thích". Rồi cô vợ được nước còn lấn tới, ngày Tết cũng không chịu ẵm cháu về quê mà viện ra lí do này kia để trốn tránh.

Tưởng như sự nhẫn nhục đó của chồng ít nhất vợ của anh chàng cũng phải thấy được và cảm thông nhưng không ngờ, chính cô vợ lại là người lên mạng bóc phốt, kể xấu gia đình chồng. Cô này lên mạng tố gia đình chồng vay tiền hơn 1 năm chưa trả, sống không biết trước biết sau, hay nói xấu, khó tính, không chịu lên thăm cháu…

Phận ở rể con mang họ mẹ, Tết không về quê mà chàng trai vẫn bị cô vợ giàu sang lên mạng kể xấu
(Ảnh minh họa)

Cô gái này đã mang những chia sẻ trên lên mạng xã hội với hy vọng nhận được lời cảm thông từ cư dân mạng nhưng không ngờ những gì nhận về lại là lời chỉ trích nặng nề. Ai ai đọc xong những lời lẽ hách dịch đó cũng thấy thương thay cho anh chồng.

Cụ thể, tài khoản facebook A.H này viết với giọng điệu đầy tức giận và khinh khỉnh:

"Tao chào chúng mày. Hôm nay, tao dùng nick ảo để nói bóc phốt bên nhà chồng tao dành cho con tao với tao. Không hiểu sao trong mắt nhà bên đó tao là đứa con gái hư thân, mất nết hay sao đó. Tao về đó chơi còng lưng làm cũng bị nói xấu này nọ. Nhưng không nói trước mặt tao đâu mà nói với chồng tao để nó về nói lại tao.

Con tao đẻ ra thì lên thăm đúng 1 lần đầy tháng và từ đó về sau không thấy luôn. Tao cũng ghét không thèm ẵm cháu về. Tết, tao viện lí do này nọ để khỏi phải về quê.

Trong khi chồng tao làm rể nhà tao, gia đình đó không nể mặt tao cũng được nhưng cũng không hề nể mặt gia đình tao nữa. Bà tao mất không người nào bên đó tới kể cả bố mẹ chồng nên làm ba tao ghét bên đó hơn.

Xin lỗi chúng mày, tao nói không phải khoe, nhà tao khá giả hơn gia đình đó gấp mấy lần. Tao độc lập về kinh tế nên tự tao bỏ tiền ra nuôi con tao, mẹ tao thì mua sữa này nọ. Còn chồng tao chỉ góp tiền chích. 

Ba mẹ tao cấm tao lấy một cắc nào bên nhà nó nhưng tao cũng chả cần, cho vài đồng bạc mất công nói tới Tết chưa hết câu chuyện.

Nó ở rể nhà tao mà nhà nó tưởng nó được làm người thành phố. Mơ đi nhé! Ba tao không cho nó nhập hộ khẩu chung đâu. Con tao mang họ tao vì ba tao không thích cho mang họ bên nội, lại phải nhập hộ khẩu dưới quê và nhiều thứ bất tiện khác. Ấy thế mà lúc nào bên đó cũng nói phải đặt tên này tên kia mới đúng phong thuỷ.

Còn chồng tao là thứ khôn nhà dại chợ. Vợ con thì không cho một cắc trong khi nó về quê thì bao nhiêu tiền nó cũng bỏ ra cho nhà nó ăn. Ba chồng tao hỏi mượn 15 triệu, nó cũng đi mượn khắp công ty (mượn 3 lần nên thành 15 triệu), trong khi nó đi làm 7 triệu/tháng!

Bố chồng nói mượn từ 1 năm trước và giờ chưa thấy trả. Tao tuyên bố tiền tao không dư để góp thêm tiền trả nợ cho nó."

Phận ở rể con mang họ mẹ, Tết không về quê mà chàng trai vẫn bị cô vợ giàu sang lên mạng kể xấu - 1
Phận đi ở rể bị cả gia đình vợ chỉ trích, khinh thường. (Ảnh minh họa)

Cô nàng mở đầu bằng việc nhà chồng nói xấu dù cô đã cố gắng còng lưng làm việc khiến không ít người bị lừa: "lại thêm một cô gái bị gia đình chồng bạc đãi".

Nhưng không, càng những dòng kể tội về sau cư dân mạng lại thấy có gì đó sai sai. Những việc mà cô nàng cho rằng đáng ra phải như thế này nhưng họ lại làm như thế kia cũng không thể quy được rằng đó là lỗi lầm của nhà chồng và anh chồng.

Hãy tạm khoan tranh cãi về việc ông bà nội có lên thăm cháu hay con cháu cần về thăm ông bà, hoãn cả việc bàn tới việc gia đình chồng có khó tính khi soi và nói xấu hay không nhưng việc cô gái này dùng giọng điệu hách dịch để kể nhiều người đã cảm thấy khó chịu. 

Đọc xong những lời "trút giận" này của cô gái, cư dân mạng giận dữ vì cô thì đúng hơn.

Lấy chồng, cô ấy không theo chồng cũng không sao vì anh ấy đã chịu ở rể. Nhưng vấn đề gia đình họ lại không cho anh chàng này nhập hộ khẩu và lí do chỉ là "ba tao không thích". Rồi lại coi thường chồng về việc nhà quê với thành phố "nó ở rể nhà tao tưởng đã được làm người thành phố" khiến cô gái này gặp không ít chỉ trích.

Phận ở rể con mang họ mẹ, Tết không về quê mà chàng trai vẫn bị cô vợ giàu sang lên mạng kể xấu - 2
Dù ở rể nhưng chàng trai không được nhập sổ hộ khẩu. (Ảnh minh họa)

Đỉnh điểm là vì con mang họ mẹ nên việc anh chàng tham gia, góp ý đặt tên con "hợp phong thủy" cũng bị người vợ này đem ra châm chọc, mỉa mai. 

Một mực nói rằng không phải khoe, không coi trọng chuyện tiền bạc nhưng kì thực cô vợ này lại rất coi trọng vì xỉa xói chuyện lương chồng thấp, bố chồng vay tiền chưa trả.

Đó là qua lời kể của cô gái, mọi việc đã được soi dưới góc độ "đổ tội" rồi mà cư dân mạng vẫn thấy chàng trai kia đáng thương hết sức. Cư dân mạng đồng loạt vào bình luận chỉ trích cô gái: "Thật đáng thương cho anh chồng khi lấy phải người vợ như thế này", "sao lại có người vợ thế này nhỉ", "vợ con thế này bỏ quách cho xong", "sống không biết trước biết sau gì cả, cô nghĩ cô có tiền nên trèo lên đầu lên cổ người ta à"…

Một tài khoản facebook chia sẻ: "Không biết bạn đã còng lưng làm việc ở gia đình họ ra sao nhưng chỉ có thế thôi bạn đã trách móc họ rồi nặng lời chê bai thì hơi quá. Trong khi bản thân bạn đã làm tròn bổn phận con dâu được mấy bữa? 

Đến người chồng đầu gối tay ấp với bạn mà bạn còn coi thường tới vậy thì làm gì có chuyện tôn trọng bố mẹ chồng ở quê."

Một tài khoản khác, cũng chung quan điểm cho hay: "Thế này mày lấy chồng về chỉ là để đẻ đứa con thôi chứ yêu thương gì. Có cái hộ khẩu mày cũng không cho nó vào thì mày mãi không hề coi nó là người trong gia đình. Còn họ của con mày cũng bắt theo mày thì thôi chịu rồi. Thân là thằng đàn ông sao thằng chồng mày nhu nhược vậy, lại để mày tự quyết?"

Phận ở rể con mang họ mẹ, Tết không về quê mà chàng trai vẫn bị cô vợ giàu sang lên mạng kể xấu - 3
Dù làm dâu hay ở rể thì cũng đều không đơn giản khi bỗng dưng phải gắn kết với một gia đình xa lạ. (Ảnh minh họa)

Không biết câu chuyện thực hư ra sao nhưng trước những lời chỉ trích nặng nề từ cư dân mạng, cô gái đã âm thầm ấn xóa bài. Thiết nghĩ, dù ở rể hay làm dâu thì khi về sống chung với một gia đình xa lạ sẽ không ít bỡ ngỡ và mắc phải những sai lầm. Nhưng chỉ có tình yêu trọng và cố gắng từ cả hai phía mới giúp gia đình ấm êm, hạnh phúc viên mãn được.

Theo Song Ngư (Helino)