Phẫn nộ trước du học sinh la làng 'ăn cướp' khi đóng hơn 6 triệu phí cách ly 22 ngày: Tiền đó sang Nhật sống được mấy ngày?

03/06/2021 09:22:53

Lời lẽ thiếu tôn trọng của thanh niên trên mạng xã hội đã khiến nhiều người bức xúc.

"Trên group dành cho du học sinh Nhật ở một hành tinh nào đó, một du học sinh biết tiếng Việt đã chia sẻ ảnh chụp chi phí cho 22 ngày cách ly ở trong nước, với tổng số tiền là 6.395.000 với status "Bớ người ta ăn cướp". 

Nhìn hóa đơn, chẳng hiểu bạn trẻ kia nói ai ăn cướp gì, khi mà trừ chi phí xét nghiệm là 3.670.000 (5 lần xét nghiệm) thì chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt trong 22 ngày chỉ hết chưa đầy 3 triệu, mỗi ngày hết chưa đến 125.000 đồng. 

Vậy còn những y tá, bác sĩ cùng ăn cùng ở với thanh niên này, họ không biết ngày nào được về nhà, họ cũng chẳng được một phút nghỉ ngơi? Rồi còn những con người phải nhường chỗ ở, nơi sinh hoạt để cho thanh niên này cách ly, ra nằm bờ nằm bờ nằm bụi... thì họ ăn cướp của thanh niên này cái gì? Chả có lẽ Nhà nước phải miễn phí, bao ăn ở cho các bạn thì các bạn mới hài lòng hay sao?". Đó là những lời bức xúc của một người "giữa đường thấy chuyện bất bình chẳng tha", chụp lại chia sẻ cho dân mạng.

Phẫn nộ trước du học sinh la làng 'ăn cướp' khi đóng hơn 6 triệu phí cách ly 22 ngày: Tiền đó sang Nhật sống được mấy ngày?
Hình ảnh gây phẫn nộ nhất hôm nay: Du học sinh kêu than về số tiền cách ly tập trung. (Ảnh chụp màn hình).

Trước lời lẽ vô cảm, xúc phạm nặng nề vào những  đã khiến hàng nghìn người nổi giận. Cư dân mạng cũng nhanh chóng tìm ra trang cá nhân của thanh niên Tr.B.M, nhưng người này lập tức khóa bình luận, xóa tất cả các bài đăng để tránh dư luận.

- Vậy thì đừng xách vali về đất nước thân yêu của chúng tôi. Bác sĩ, bộ đội, cơ quan nhà nước đủ mệt rồi! 

- Xem nước mẹ là đất nghèo khổ, đi tìm miền đất hứa, nhưng khó khăn lại quay về và đặc biệt muốn được phải "bao nuôi" mới vừa lòng? Cho hỏi bình thường bạn có đóng góp gì cho quê hương chưa mà lúc dịch thì ăn vạ đòi hưởng thụ? Chắc bác sĩ với y tá ở Việt Nam chỉ hít khí trời là đủ sống và cống hiến phục vụ nhân dân?

Một số du học sinh vừa về nước cũng chia sẻ trải nghiệm của mình.

- Ngày tôi được gọi tên từ Đại Sứ Quán về, tôi khóc đấy. Khi kẹt bên nước ngoài, tôi luôn hướng về Việt Nam, bão lũ, quỹ phòng dịch cũng ủng hộ. Lúc được gọi về, tôi thấy vui vì coi như mình đóng góp, thì Tổ quốc cĩng không bỏ rơi mình. Đừng nói là 6 triệu, có 20 triệu cũng phải về. 

- Tôi cũng dân du học đây. Cứ thử lên mấy group du học sinh xem, ngày nào cũng sốt sắng hỏi chuyến bay nhân đạo. Những lúc này mới thấy không đâu bằng quê hương. Tiền ăn 3 bữa có 80k/ngày, chi phí như vậy còn la lối gì không hiểu. Ai chê đắt thì cứ ở nguyên tại chỗ, đi bệnh viện xem có tốn gấp chục lần như thế này không. Vô ơn thật sự, cha mẹ cho ăn học mà không biết cách sống.

Trước đó, một số du học sinh khác cũng gây tranh cãi dữ dội khi chê điều kiện sống tại khu cách ly tập trung bằng những lời lẽ gây khó chịu.

Phẫn nộ trước du học sinh la làng 'ăn cướp' khi đóng hơn 6 triệu phí cách ly 22 ngày: Tiền đó sang Nhật sống được mấy ngày? - 1
Một số nữ du học sinh đã chụp ảnh và nói những lời khó nghe về khu cách ly.

Phẫn nộ trước du học sinh la làng 'ăn cướp' khi đóng hơn 6 triệu phí cách ly 22 ngày: Tiền đó sang Nhật sống được mấy ngày? - 2

Phẫn nộ trước du học sinh la làng 'ăn cướp' khi đóng hơn 6 triệu phí cách ly 22 ngày: Tiền đó sang Nhật sống được mấy ngày? - 3
Nam du học sinh Mỹ chia sẻ hình ảnh suất cơm trong khu cách ly để than thở rằng kham khổ, dân mạng nhắc lại ngay một câu nói viral năm ngoái: Sợ dịch quay về nước, lại muốn được phục vụ như ngôi sao?

Dung (Nguoiduatin.vn)