Ở khách sạn, trước khi ngủ tìm 2 chiếc ly rồi làm thế này, vì sự an toàn của bạn đấy

05/02/2018 10:52:44

Có thể bạn chưa biết nhưng đây sẽ là mẹo bảo vệ bạn mỗi khi ngủ ở khách sạn đấy. Tết này có đi chơi, ngủ tại khách sạn thì nhớ đến mẹo này nhé.

Tết sắp tới cũng là lúc nhiều người sẽ đi du lịch xa và ngủ tại khách sạn chắc hắn sẽ là một giải pháp. Tuy nhiên, dù ngủ ở khách sạn, bạn cũng phải nên cảnh giác sự an toàn cho bản thân, gia đình, cũng như phòng tránh mất mát tài sản khi ở đây. Rất nhiều người từng chia sẻ rằng, họ ngủ ở khách sạn, dù đã chốt cửa nhưng vẫn bị kẻ gian lẻn vào được.

Bạn nên nhớ rằng khóa cửa chỉ ngăn được người ngay chứ chẳng cản chân được kẻ gian. Do đó, mẹo với 2 cái ly này sẽ là cách để bạn đề phòng những bất trắc có thể xảy ra khi qua đêm ở một nơi xa lạ.

Theo đó, buổi tối khi ngủ ở khách sạn, bạn nên tìm 2 chiếc ly, chất liệu bằng nhựa cũng được, không nhất thiết phải là thủy tinh. Bạn đoán được 2 chiếc ly dùng để làm gì không? Đó chính là hãy đặt 2 chiếc ly này lên tay nắm cửa ra vào phòng khách sạn. Đó sẽ là chuông báo động khi có kẻ lạ đột nhập.

Ở khách sạn, trước khi ngủ tìm 2 chiếc ly rồi làm thế này, vì sự an toàn của bạn đấy
Buổi tối khi ngủ ở khách sạn, bạn nên tìm 2 chiếc ly, chất liệu bằng nhựa cũng được, không nhất thiết phải là thủy tinh. (Ảnh: Internet)

Chỉ cần bạn đặt 2 chiếc ly theo hình bên dưới, mỗi khi có kẻ gian đột nhập vào phòng, ly sẽ rơi xuống, tạo ra tiếng động đánh thức bạn dậy. Không chỉ vậy, khi nghe tiếng động, kẻ gian cũng sẽ cảnh giác hơn khi muốn đột nhập vào phòng của bạn. Nếu không muốn dùng ly, bạn có thể dùng ghế gỗ để chặn cửa, hoặc dùng chính vali du lịch của bạn. Để an toàn hơn, bạn cũng nên sử dụng chốt xích gắn trên cửa khách sạn. Hiện nay, hầu hết khách sạn đều có trang bị loại chốt này.

Ở khách sạn, trước khi ngủ tìm 2 chiếc ly rồi làm thế này, vì sự an toàn của bạn đấy - 1
(Ảnh: bomb01)
Ở khách sạn, trước khi ngủ tìm 2 chiếc ly rồi làm thế này, vì sự an toàn của bạn đấy - 2
(Ảnh: bomb01)
Ở khách sạn, trước khi ngủ tìm 2 chiếc ly rồi làm thế này, vì sự an toàn của bạn đấy - 3
(Ảnh: bomb01)

Ngoài ra, khi ở khách sạn, bạn nên tránh chọn phòng ở tầng trệt. Dù tiện cho bạn đi lại nhưng đây cũng là vị trí dễ bị tấn công, đột nhập. Trước khi chọn khách sạn, bạn cũng nên xem đánh giá của những người đã từng ở. Những đánh giá này sẽ cho bạn thêm thông tin về độ an ninh của khách sạn này, khách sạn có camera ở hành lang hay không…

Một nguyên tắc an toàn quan trọng nữa khi ở khách sạn là bạn nên dùng băng cá nhân dán "mắt thần" ở trên cánh cửa phòng vì đó là nơi ở ngoài có thể nhìn vào phòng bạn được.

Ở khách sạn, trước khi ngủ tìm 2 chiếc ly rồi làm thế này, vì sự an toàn của bạn đấy - 4
Nên dùng băng cá nhân dán "mắt thần" ở trên cánh cửa phòng khách sạn. (Ảnh: Internet)

Theo Newben (Helino)