Nửa đêm nửa hôm bác sĩ ở Bắc Giang vẫn 'đau đầu' vì đồng nghiệp: 'Cuối ca mà vẫn cố tạo dáng sống ảo để đánh đố anh em'

20/05/2021 13:37:40

Dù trời đã khuya, những người ở nơi đầu chiến tuyến không quên tự động viên mình và cả cộng đồng.

Thành phố Bắc Giang hiện đang là một trong những tâm dịch lớn nhất của nước ta, rất nhiều y bác sĩ, bộ đội ở khắp nơi đã tới đây để cùng nhau phối hợp, giúp đỡ người dân dập dịch. 

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, bác sĩ Thân Minh Khương - Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Phổi Bắc Giang đã chia sẻ loạt ảnh các nhân viên y tế tạo dáng vô cùng đáng yêu cùng lời chia sẻ:

"Chúng nó vẫn còn sức mà phởn đấy. Cuối ca mà vẫn cố tạo dáng sống ảo để đánh đố anh em. Đố anh chị em trong bệnh viện Phổi biết bạn nào là ai".

Nửa đêm nửa hôm bác sĩ ở Bắc Giang vẫn 'đau đầu' vì đồng nghiệp: 'Cuối ca mà vẫn cố tạo dáng sống ảo để đánh đố anh em'
Gửi tặng trái tim thật to tới mọi người (Nguồn ảnh: Bác sĩ Thân Minh Khương)

Theo đó, có thể thấy dù trời đã khuya, sau một ngày dài chiến đấu với đại dịch, dù mệt mỏi và cực kỳ căng thẳng ở nơi đầu chiến tuyến nhưng các nhân viên y tế tại đây vẫn không quên tự động viên mình và cả cộng đồng. Những "chiến binh áo trắng" ấy tạo hình trái tim, thể hiện sự quyết tâm, gửi tình yêu thương từ tâm dịch tới người dân. 

Chúng ta đều biết họ đã vất vả như thế nào, cố gắng ra sao để chạy đua với thời gian, với đại dịch ngày càng phức tạp. Nhưng chưa bao giờ những chiến binh ấy thể hiện sự yếu đuối, bỏ cuộc vì họ biết rằng hàng triệu người dân Việt Nam đều hướng về mình với sự tin tưởng và trái tim biết ơn nhất.

Nửa đêm nửa hôm bác sĩ ở Bắc Giang vẫn 'đau đầu' vì đồng nghiệp: 'Cuối ca mà vẫn cố tạo dáng sống ảo để đánh đố anh em' - 1
Các nhân viên y tế lạc quan, tự động viên nhau cố lên vì người dân (Nguồn ảnh: Bác sĩ Thân Minh Khương)
Nửa đêm nửa hôm bác sĩ ở Bắc Giang vẫn 'đau đầu' vì đồng nghiệp: 'Cuối ca mà vẫn cố tạo dáng sống ảo để đánh đố anh em' - 2
Việt Nam chúng ta nhất định sẽ chiến thắng đại dịch! (Nguồn ảnh: Bác sĩ Thân Minh Khương)

Ngay sau khi những hình ảnh này được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận. Cư dân mạng tỏ ra vô cùng thích thú và cảm thấy yên tâm vì các nhân viên y tế vẫn mạnh khoẻ và vô cùng lạc quan.

"Cảm ơn rất nhiều, chúc mọi người nhiều sức khoẻ. Bắc Giang ơi cố lên nhé, mọi miền tổ quốc đều hướng về các bạn".

"Chúng tôi luôn luôn ghi nhớ về sự vất vả, cố gắng của các nhân viên y tế đang ngày đêm gồng mình chống giặc. Ngày hôm nay đã mệt rồi, hãy nghỉ ngơi nhé. Ngày mai là một ngày dài phía trước".

"Hai từ "cảm ơn" không đủ để diễn tả hết sự biết ơn này".

Dung (Nguoiduatin.vn)