Nữ tài xế lao lên vỉa hè để 'tìm cho mình một lối đi riêng', bị bảo vệ ngăn cản vẫn cố nài: 'Bây giờ muộn rồi, cho em đi nốt lần này'

28/10/2020 13:42:07

Hành vi thiếu ý thức của nữ tài xế ô tô đã khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ, càng gây bức xúc hơn là thái độ ngoan cố của chị.

Câu chuyện văn hóa tham gia giao thông luôn là một trong những đề tài nóng được lôi ra bàn bạc thường xuyên. Nguyên nhân chẳng có gì lạ, cứ thử ra phố vào mấy giờ cao điểm mà xem. Đường thì có chia vạch, có đèn giao thông, có biển báo, thậm chí có cả cảnh sát giao thông đứng hàng ngày, ấy thế mà xe vẫn lao ngang, lao dọc, luật kệ luật em cứ đi đường em. 

Hoặc tiêu biểu như mới cách đây ít giờ, mạng xã hội bỗng xôn xao clip về 1 nữ tài xế nằng nặc đòi đi xe ô tô lên vỉa hè, mặc cho bảo vệ ở đó ra sức can ngăn.

Bị tài xế ngăn lại không cho đi lên vỉa hè, người phụ nữ giở giọng năn nỉ: "Bây giờ muộn rồi cho em đi nốt lần này".

Cụ thể, nữ tài xế này điều khiển ô tô trong giờ cao điểm, thấy đường tắc nghẽn, người phụ nữ này có ý định điều khiển ô tô leo lên vỉa hè để di chuyển nhanh chóng hơn. Tuy nhiên chị ta đã bị 1 bác bảo vệ ngăn lại và yêu cầu chị chấp hành đúng luật giao thông đường bộ.

Bị nhắc nhở nhưng không biết ngại ngần, chị ta lại kéo cửa kính xe xuống để đôi co với bác bảo vệ. Chị ta giở giọng nài nỉ: "Bây giờ muộn rồi, anh cho em đi nốt lần này". Tuy nhiên, bác bảo vệ không đồng tình và yêu cầu người phụ nữ lùi xe: "Chị không thể leo lên vỉa hè được, chị vòng xuống dưới hộ em. Bao nhiêu xe người ta tuân thủ, sao xe của chị không thể tuân thủ?".

Nói tới đó, những tưởng trước sự kiên quyết của nhân viên bảo vệ, người phụ nữ này dù không vui cũng phải nhượng bộ nhưng chị ta vẫn không chịu đi khiến giao thông ở khu đó tắc nghẽn thêm. Quá đáng hơn người phụ nữ còn lái xe đâm sát vào chân bác bảo vệ.

Nữ tài xế lao lên vỉa hè để 'tìm cho mình một lối đi riêng', bị bảo vệ ngăn cản vẫn cố nài: 'Bây giờ muộn rồi, cho em đi nốt lần này'
Hình ảnh người phụ nữ đôi co với bác bảo vệ để được đi lên vỉa hè.

Sự việc xảy ra tại cổng trường trên đường Hồ Tùng Mậu, Hà Nội. Clip này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng. Đa phần mọi người đều bức xúc trước hành động kém ý thức của người phụ nữ. 

- Nhanh ít phút nhưng chậm cả đời thì sao?

- Có tiền mua xe sang mà sao không mua ý thức thế!

- Không chỉ chị này mà rất nhiều người khác cứ đường tắc là leo lên vỉa hè để di chuyển.

- Biết mình bị muộn thì sau đi làm sớm đi, đừng nước đến chân mới nhảy rồi vi phạm luật giao thông bất chấp.

- Chị ta đâm sát đầu xe vào bác bảo vệ kìa, nguy hiểm quá!

Hiện clip này vẫn gây xôn xao cho mọi người.

Dung (Nguoiduatin.vn)