Nữ giáo viên ăn mặc gợi cảm đến lớp, nhìn vào ai cũng ngại, phụ huynh phản đối liền bị đáp trả: Trẻ con thích thế này!

11/10/2021 15:22:52

Câu đáp lại của cô giáo sau khi bị phản đối về cách ăn mặc khiến phụ huynh không khỏi ngỡ ngàng.

Nghề giáo là một nghề cao quý, được xã hội coi trọng vì họ chính là người có sức ảnh hưởng tới các thế hệ bằng việc truyền thụ kiến thức. Do đó, lẽ dĩ nhiên trường học cũng là nơi có những quy chuẩn nhất định và luôn nằm trong khuôn khổ của nội quy, kỷ luật. Trong khi học sinh được yêu cầu mặc đồng phục đến lớp thì giáo viên cũng được yêu cầu ăn mặc lịch sự, phù hợp với văn hóa học đường. Song sự việc mới đây khiến dân mạng Trung Quốc không khỏi "nổi đóa".

Tiểu Lượng năm nay vừa bước chân vào mẫu giáo. Mẹ của cô bé cũng là người rất quan trọng việc giáo dục con cái nên khi tìm trường cho con, chị cũng mong được trao đổi, trò chuyện với giáo viên của em để chắc chắn rằng người mình sẽ gửi gắm con trong thời gian tới sẽ là một giáo viên có năng lực.

Tuy nhiên, khi gửi con đến trường mẫu giáo ngày đầu tiên, mẹ của Tiểu Lượng đã thấy cách ăn mặc của cô giáo của con rất khó hiểu. Dù hơi bất lịch sự nhưng chị phải so sánh cách ăn mặc này như thể cô giáo đang chuẩn bị đi đến quán bar hơn là lên lớp dạy học.

Nữ giáo viên ăn mặc gợi cảm đến lớp, nhìn vào ai cũng ngại, phụ huynh phản đối liền bị đáp trả: Trẻ con thích thế này!

Trong khi nửa thân trên cô giáo chọn mặc một chiếc áo hai dây có phần ngực trễ nải thì nửa thân dưới cô mặc một chiếc váy ngắn màu đen. Dù vậy, người mẹ chỉ nghĩ đơn giản rằng có lẽ là ngày đầu khai giảng nên cô giáo này muốn ăn diện một chút.

Không ngờ, một tháng sau, trong một lần vào lớp đón con, mẹ của Tiểu Lượng vẫn chứng kiến được cách ăn mặc gợi cảm của cô giáo với váy ôm sát cơ thể và dài chưa qua đầu gối.

Chị cho rằng đây là vấn đề nghiêm trọng, nếu không được khắc phục kịp thời có thể ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý của trẻ. Chị đã trao đổi về việc này với giáo viên trong nhóm chat của phụ huynh. Nhiều bố mẹ khác rất ủng hộ ý kiến này và mong cô giáo lưu ý điều chỉnh lại cách ăn mặc sao cho phù hợp.

Nữ giáo viên ăn mặc gợi cảm đến lớp, nhìn vào ai cũng ngại, phụ huynh phản đối liền bị đáp trả: Trẻ con thích thế này! - 1
Ảnh minh họa

Song phản ứng của cô giáo này khiến phụ huynh không thể chấp nhận được. Cô từ chối tiếp nhận ý kiến của người khác về gu thời trang của mình. "Giờ ai cũng có quyền ăn mặc tự do, chuyện này không ảnh hưởng đến việc học hành, ngược lại các bé còn thích nữa", vị giáo viên phản bác.

Chính câu trả lời này khiến nhiều người không thể chịu được và quá vô lý. Sự việc sau đó đã đến tai hiệu trưởng và bà đưa ra quyết định buộc thôi việc đối với cô giáo trẻ vì nhận thấy cách ăn mặc của cô đúng là không phù hợp để đứng lớp.

Nữ giáo viên ăn mặc gợi cảm đến lớp, nhìn vào ai cũng ngại, phụ huynh phản đối liền bị đáp trả: Trẻ con thích thế này! - 2
Ảnh minh họa

Theo nghiên cứu, lên ba tuổi, trẻ dần nhận thức về giới tính, đến 8 tuổi trẻ sẽ tò mò về người khác giới, nếu cô giáo thường xuyên ăn mặc quá gợi cảm sẽ dễ khiến trẻ mất tập trung và ảnh hưởng đến tâm sinh lý, học lực của trẻ, nghiêm trọng hơn trẻ sẽ có nguy cơ dậy thì sớm. Vả lại, với lứa tuổi ham học hỏi, dễ bắt chước, trẻ sẽ nhiều khả năng lấy hình mẫu của cô giáo để làm theo, điều này thực sự không tốt chút nào.

Theo Bob V (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)