'Nỗ lực' sinh thằng cu nối dõi dù tuổi đã trung niên, không ngờ lại 'tòi' ra cô 'vịt bầu' thứ 3 làm đảo điên tư tưởng cả nhà thế này

08/10/2019 13:37:01

Cứ ngỡ cả nhà sẽ thất vọng lắm thì mọi công sức chạy chữa, chịu nguy hiểm mang thai lớn tuổi lại chẳng có được "hoàng tử" như ước nguyện...

Con cái là lộc trời cho, cặp vợ chồng nào lấy nhau mà sinh được con ra khỏe mạnh, xinh xắn, thông minh đã là niềm vui lớn nhất rồi. Ấy thế nhưng, đâu đó vẫn còn những tư tưởng cũ, mong chờ ít nhất một cậu con trai để có người nối dõi tông đường, dù sao thì con gái sau này cũng chỉ là "con nhà người ta" mà thôi.

Gần đây, cộng đồng mạng đã truyền tay nhau câu chuyện của một cô gái trẻ kể lại tình huống dở khóc dở cười của gia đình mình. Vẫn là cốt truyện "đẻ cố thêm thằng cu", nhưng cách hành xử cũng như thái độ của bố cô gái lại khiến nhiều người cần học hỏi:

'Nỗ lực' sinh thằng cu nối dõi dù tuổi đã trung niên, không ngờ lại 'tòi' ra cô 'vịt bầu' thứ 3 làm đảo điên tư tưởng cả nhà thế này

"Đây là bố mình và bà nội mình đó các bạn ạ. Còn cái cục xanh hồng kia là tác phẩm thứ 3 của bố mẹ mình.

Năm nay bố mình đã gần 55 tuổi còn vợ ông ấy cỡ 45 tuổi. Cách đây 2 năm, mình thật sự khó hiểu vì ý tưởng kì quặc của 2 cụ khi muốn sinh thêm một thằng cu.

Mình nhớ mẹ mình đã tham gia cực nhiều cuộc xét nghiệm, cấy trứng rồi xyz những thủ đoạn khác để đẻ được con trai.

Mình lúc ấy thì tức lắm, bằng mọi cách phản đối, viết tâm thư thậm chí bỏ nhà đi mình cũng làm chỉ để bố mình dẹp cái ý định quái quỷ ấy đi. Và rồi cái gì đến thì cũng phải đến. Thằng "cu tẹt" của bố mình ra đời như thế.

Cuộc sống của cả gia đình mình xáo trộn. Cái thứ khóc nhè ấy phá hỏng giấc ngủ của cả nhà. Nó khiến mẹ và bà mình bận phát điên.

Còn bố mình thì lại ngược lại. Từ lúc có thằng "cu tẹt", bố mình bỏ lại mọi cuộc hội họp chỉ để về chơi với nó. Mình ít khi thấy bố cười. Thế mà 2 năm nay, cứ nhắc tới đứa thứ 3 là bố mình như được mùa. Chuyện trai hay gái giờ cũng chẳng còn quan trọng với bố mình nữa. Vì thực ra bố mẹ mình cũng hứa cho nó đi Thái chuyển giới rồi!

Nói chung cuộc sống giờ ổn rồi. Mình kể cho vui vậy thôi chứ ai có bố mẹ mót con trai thì hiểu tâm trạng của mình lúc ấy. Thốn khó tả!

Với lại mình chỉ muốn nói là đẻ con trai hay gái cũng có niềm vui riêng của nó".

'Nỗ lực' sinh thằng cu nối dõi dù tuổi đã trung niên, không ngờ lại 'tòi' ra cô 'vịt bầu' thứ 3 làm đảo điên tư tưởng cả nhà thế này - 1

Dù xuất phát điểm từ một tư tưởng lạc hậu không mấy ai thích, nhưng diễn biến câu chuyện và cái kết lại khiến người ta phải bật cười. Có lẽ cũng chính vì vậy mà bài viết đã được rất nhiều cư dân mạng để lại bình luận và những câu chuyện tương tự của gia đình mình:

- Thật ra chuyện trai gái bây giờ không quan trọng thật, bây giờ đẻ được đứa con là mừng rồi chứ nói gì trai với gái. Nhưng hồi đó các cụ gia trưởng lắm, mình đã vậy nhưng còn ông bà? Ai cũng mong có một thằng đích tôn nối dõi mà.

- Nhà bạn y nhà mình. Cách đây gần 20 năm, bố mẹ mình cũng vậy. Nhà có 4 chị em gái rồi, cứ cố nữa để sinh được mụn con trai, khi đó bố mẹ cũng có tuổi rồi còn mình đã học lớp 10. Cảm giác rất xấu hổ khi mà mình với các chị lớn còn có em rất bé, người ta còn nhầm mình là... mẹ ấy. Rồi cứ đẻ con gái, bố mình lại chán nản, sinh ra rượu chè. Cũng may giờ 5 chị em ai cũng thành đạt, em út đang học cấp 2, học rất giỏi và ngoan nên bố cũng nghĩ lại. Bố cứ trêu: "Cũng may ra con tẹt này, không 2 ông bà ở nhà lại buồn". Mình vui lây, cuối cùng mọi chuyện cũng ổn.

- Cũng may bố bạn là người biết nghĩ nên gia đình mới yên ấm, chứ nhiều gia đình là tan cửa nát nhà vì bố gia trưởng, chỉ muốn đẻ con trai. Bố bạn tuyệt đấy! Mình nghĩ con trai hay con gái cũng đều hạnh phúc cả, miễn mình nuôi dạy con cái ra sao thôi. Hơn nữa, sinh con trai hay con gái do đàn ông quyết định mà!

Hiện tại, câu chuyện này vẫn đang được cộng đồng mạng xôn xao bàn luận.

Dung (SHTT)