Những đám cưới kinh điển dịp bão về: Khách mặc áo mưa ăn cỗ, cô dâu lội nước vào lễ đường

30/08/2019 15:35:28

Ngày đã định, cỗ đã làm, thiệp mời đã phát, dù có biết thời tiết không ổn cũng chẳng còn kịp thay đổi được nữa.

Bão số 4 ngập úng Nghệ An, chú rể đổi 4 bánh thành thuyền chèo rước dâu

Cơn bão số 4 sau đêm qua đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi đi vào đất liền các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình trong sáng nay (30/8). Các tỉnh miền Trung từ chiều qua, mưa và gió giật mạnh trên diện rộng gây ngập úng nghiêm trọng trên nhiều tuyến đường khiến các phương tiện giao thông không di chuyển được. 

Màn rước dâu bằng chiếc "xe hoa" đặc biệt thu hút sự chú ý của dân mạng

Điều này cũng vô tình gây không ít rắc rối cho những hoạt động đã được lên kế hoạch trước của nhiều người. Đơn cử như đoạn clip ghi lại cảnh rước dâu bằng chiếc "xe hoa" vô cùng đặc biệt được đăng tải chiều qua khiến ai nhìn thấy cũng vừa thương vừa buồn cười.

Theo những thông tin được cung cấp thì đây là đám cưới của một chú rể người Nghệ An. Đường xá ngập không đi được, để có thể đi "đón nàng về dinh", chú rể xứ Nghệ đã buộc phải sử dụng thuyền với "động cơ" là sức đẩy của 3 thanh niên không quản ngại ngâm mình trong nước.

Nhìn cảnh đôi vợ chồng mới gồng mình vượt lũ để về chung một nhà, nhiều người tỏ ra khá khâm phục và đồng cảm. Tuy nhiên, dù gì đi chăng nữa thì cặp đôi đã có với nhau một đám cưới không thể nào quên.

Cưới đúng ngày mưa, quan khách mặc áo mưa ăn cỗ, chúc phúc cho đôi trẻ

Một đám cưới được tổ chức vào tháng 5/2017 cũng từng gây xôn xao cộng đồng mạng với khoảnh khắc khách khứa mặc áo mưa trùm kín đầu, cầm ô khi tham dự một đám cưới ở Phố Nối (Hưng Yên).

Những đám cưới kinh điển dịp bão về: Khách mặc áo mưa ăn cỗ, cô dâu lội nước vào lễ đường

Nhìn bức ảnh được chia sẻ thì có lẽ cơn mưa diễn ra vào lúc bữa tiệc đã bắt đầu nên mới không hề có một sự chuẩn bị phông bạt che. Tuy nhiên, quan khách có vẻ khá nhiệt tình nên đều nán lại, dùng mọi cách che mưa để ăn uống, chúc mừng hạnh phúc cho đôi trẻ.

Người mặc áo mưa, người che ô, số khác dùng tập giấy che đầu chống ướt, tổng thể cảnh tượng khá hài hước nhưng đáng nhớ. Điều đa số cư dân mạng thắc mắc là người thì có thể che, nhưng thức ăn thì ăn kiểu gì nữa đây?

"Gặp chút khó khăn vì mưa lớn, song thấy sự nhiệt tình của cô dâu, chú rể, ai cũng cố gắng nán lại chúc mừng cho họ. Đây là lần đầu tiên tôi tham dự hôn lễ mà có nhiều kỷ niệm vui đến vậy" - chủ nhân bức ảnh cho biết thêm. 

Cô dâu vén váy lội nước bì bõm vào hôn trường

Do ảnh hưởng của cơn bão số 9 vào tháng 7 năm ngoái mà các tỉnh từ Bình Thuận - Bến Tre xảy ra mưa lớn trên diện rộng khiến nhiều tuyến đường giao thông bị tê liệt, nhiều hồ chứa buộc phải xả lũ, các địa phương đang tiếp tục sơ tán dân.

Những đám cưới kinh điển dịp bão về: Khách mặc áo mưa ăn cỗ, cô dâu lội nước vào lễ đường - 1

Chưa nói đến đám cưới tổ chức ngoài trời, ngay cả khi thuê nhà hàng sang trọng thì cũng không thoát được cảnh ngập lụt đến tận sân khấu, cả hội trường không khác gì bể bơi.

Nhiều khách vì giao thông ách tắc không đến được nên bỏ trống nhiều bàn. Những người có mặt cũng phải vừa ăn vừa ngâm chân trong nước lũ, không khí đám cười thiếu hẳn náo nhiệt rộn ràng. 

Mưa bão bão khủng khiếp, thanh niên gồng mình giữ rạp cho khách ăn uống

Cùng thời điểm đó, cũng một đám cưới khác ở Nghệ An đã thu hút sự chú ý của nhiều người khi chọn ngày lành đúng hôm bão đổ bộ. Khi đang nhập tiệc thì bão về nên lực lượng trai tráng chỉ còn cách thay nhau đứng giữ rạp để khách khứa có thể ngồi ăn cỗ yên lành.

Những đám cưới kinh điển dịp bão về: Khách mặc áo mưa ăn cỗ, cô dâu lội nước vào lễ đường - 2

 

Bức ảnh thanh niên giữ rạp ngay khi được chia sẻ đã nhận về khá nhiều ý kiến không ủng hộ. Nhiều người cho rằng mưa bão như thế, việc ăn uống và tổ chức đám cưới rất nguy hiểm. Vì nếu không may gió mạnh hơn thì sức người cũng không thể chống đỡ nổi, rạp có thể sập bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho những người tham dự đang ngồi ăn uống.

Chú rể rạng rỡ cõng cô dâu qua đường ngập nước và bùn đất

Tháng 7/2017, cơn bão số 2 vừa qua đã để lại cả một vùng ngập lụt tại thôn Mục Long, Thành Minh, Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Trên đoạn đường trắc trở đó, chú rể Vũ Tiến Thành (23 tuổi, Ninh Bình) quyết định cởi giày, xắn quần cõng cô dâu Bùi Thị Giang (21 tuổi, Thanh Hóa) về nhà. Đến cả khách mời đi đón dâu cũng phải tháo hết giày dép và lội bùn để cổ vũ cho cặp đôi này.

Những đám cưới kinh điển dịp bão về: Khách mặc áo mưa ăn cỗ, cô dâu lội nước vào lễ đường - 3

Dù thời tiết sẽ gây khó khăn nhưng cuối cùng lại tạo ra một tình huống không có gì ngọt ngào hơn với cặp đôi trẻ. Hình ảnh này cũng gây sốt trong cộng đồng mạng và được mọi người liên tục gửi lời chúc phúc.

Dung (SHTT)