Nhìn thì sang chảnh cành cao, chị em vẫn phải lao đao sấp mặt với muôn vàn tình huống nơi công sở

15/12/2017 14:30:07

Khổ sở đau đầu, âu sầu, xấu xí, hội chị em bạn dì chốn công ty vào họp mặt điểm danh xem có gặp những tình huống dở khóc dở cười như vậy không nào!

Cứ nói dân văn phòng thì hay, điều hòa quạt gió chạy cả ngày, nhưng có biết đâu chị em chúng tôi cũng sấp mặt giấy tờ đủ thứ chuyện. Chị em công sở dùng cả tuổi thanh xuân sống và làm việc với chiếc máy tính và giam cầm với 4 bức tường. Tưởng sang chảnh mà cũng lắm chuyện thị phi, bi hài bắt nguồn từ đây...

1. Thánh check - in muộn

Chỉ vì ngủ thêm mấy tí mà khiến chị em phóng xe bạt mạng, lạng lách đánh võng, ngược nắng ngược gió tới công ty để check - in kịp giờ. Ấy vậy chiếc máy chấm công dở ông dở thằng, dí đến bảy vạn chín ngàn lần không nhận, đến khi bíp bíp thì ôi thôi… dôi hẳn 1 phút. Chào ngày mới bằng một cái nhìn liếc xéo của sếp cũng đủ làm tim gan chị em rụng rời!

Nhìn thì sang chảnh cành cao, chị em vẫn phải lao đao sấp mặt với muôn vàn tình huống nơi công sở

2. Xôm như họp chợ

Mở skype, 10 cái thông báo thì đến 9 cái quảng cáo mua hàng còn 1 cái nhắc chuyển khoản nợ. Công ty mà không khác gì cái chợ, từ thịt tôm cua cá, đến nước xả, xà phòng. Mua hàng trong một nốt nhạc và thanh toán không cần trả ngay càng khiến chị em sung sướng với những món đồ chất lượng, mà giá thì tình thương vô bờ!

Nhìn thì sang chảnh cành cao, chị em vẫn phải lao đao sấp mặt với muôn vàn tình huống nơi công sở - 1

3. Bỉm sữa và những bà mẹ

Không chửa đẻ thì thôi, mà đã rồi là làm một lúc mấy bà, chị em suốt ngày rôm rả chuyện chồng con, bỉm sữa. Nhiều hôm ngập lụt deadline mà không tìm được người trông là các chị vác cả con lên phòng làm việc. Tay thì cho con bú, mà đầu óc vẫn lu bu công chuyện khách hàng. Nhìn công ty như cái vườn trẻ, sếp chỉ biết nhìn mà ngao ngán thở dài...

Nhìn thì sang chảnh cành cao, chị em vẫn phải lao đao sấp mặt với muôn vàn tình huống nơi công sở - 2

4. Mồm ơi, bụng đi xa quá!

Trà sáng, cơm trưa, quà chiều, một lời hiệu triệu, người người hưởng ứng. Phần thì cậy đông ham rẻ vài đồng ship, phần thì rủ miết thành quen không thèm chối. Để rồi đến khi ngấn bụng ngấn mỡ rõ ràng, không đứt đoạn, chị em cả phòng lại được tiếng người đẹp bụng chửa - không bao giờ đẻ!

Nhìn thì sang chảnh cành cao, chị em vẫn phải lao đao sấp mặt với muôn vàn tình huống nơi công sở - 3

5. Những kẻ lắm lời

Cả gia tài có chiếc lò vi sóng là được chị em trân quý, giữ gìn cho bữa cơm trưa thân mật. Từ bồ bịch showbiz giải trí, đến ly kỳ chuyện giường chiếu phòng the, chị em cùng chuyện trò, rỉ tai nhau những tin tức nóng hổi. Một ngày làm việc vất vả thì ăn trưa là khoảng thời gian luôn được chị em yêu thích và mong chờ nhất!

Nhìn thì sang chảnh cành cao, chị em vẫn phải lao đao sấp mặt với muôn vàn tình huống nơi công sở - 4

6. Hết hơi tìm chỗ ngủ

Đất chật người đông, chỉ ai nhanh nhẹn xông xáo mới có được nơi khô ráo mát mẻ, sofa sang trọng mà say giấc nồng. Còn bằng không, chị em chỉ còn cách chăn chiếu cuốn thân, gầm bàn, sàn đất, tìm chốn thanh cảnh người thưa làm chỗ tạm bợ nghỉ trưa qua ngày.

Nhìn thì sang chảnh cành cao, chị em vẫn phải lao đao sấp mặt với muôn vàn tình huống nơi công sở - 5

Còn nhiều lắm những câu chuyện chỉ chị em văn phòng mới yêu mới hiểu. Đâu phải cứ nhà lầu, cao ốc là làm việc sung sướng cho cam? Đến khi vào làm rồi mới thấy mênh mông nỗi buồn khôn tả. Có tiếng mà chẳng có miếng, chị em chỉ biết ôm trọn nồi niềm đầy vơi, gật đầu chấp nhận, ăn cho quên sầu!

Theo Mặt Mỡ (Trí Thức Trẻ)