Nhiệt tình + dốt nát = phá hoại: Nam thanh niên khóc ròng sau khi rửa bể cá Koi tiền tỷ

21/09/2020 08:44:18

“Thanh niên này có khi làm cả đời chắc cũng chưa trả được hết nợ, nguyên dàn 50 em cá Koi ngửa bụng thế này thì có mà đền tiền tỷ”, một cư dân mạng bình luận.

Đối với những người có thú vui nuôi cá kiểng, cá Koi gần như là linh vật và ai sở hữu được, dù chỉ 2 3 con cá Koi, cũng có thể xem là dân "có điều kiện". Giá của một con cá Koi có thể dao động tới vài trăm triệu đồng, thậm chí là hàng tỷ đồng.

Mặc dù giá trị của loài cá này cao là vậy nhưng hoá ra không phải ai cũng biết, điển hình là nam thanh niên làm thuê rửa bể cá trong câu chuyện dưới đây. Cụ thể, một thanh niên đã chia sẻ khoảnh khắc sụp đổ nhất của mình bên bể cá Koi. Chẳng hiểu "ma xui quỷ khiến" thế nào, rửa bể cá lại đem phơi nguyên một dàn 50 em cá Koi trên thành bể. Rửa xong được cái bể thì cũng là lúc cả đàn cá Koi ngửa bụng hết.

Nhiệt tình + dốt nát = phá hoại: Nam thanh niên khóc ròng sau khi rửa bể cá Koi tiền tỷ
Gương mặt sầu thảm của thanh niên sau khi làm quả rửa bể cá "để đời"

Cá Koi là loại cá đắt đỏ và chỉ dành cho những người am hiểu về loại cá này mới có thể chơi lâu dài. Thậm chí có người còn đầu tư xây hồ cho cá với những thiết kế bắt mắt, đắt tiền để khẳng định độ chơi của mình. Người chơi cá Koi có thể tự tin về tuổi thọ của loài cá này, nhưng trong trường hợp cho lên bờ tập thở thì không có cách nào cứu vãn được...

Nhiệt tình + dốt nát = phá hoại: Nam thanh niên khóc ròng sau khi rửa bể cá Koi tiền tỷ - 1
Đàn cá tiền tỷ "nằm ngửa" hết

Chứng kiến tình cảnh trên, dân mạng chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Với số lượng cá Koi nhiều như vậy, giá trị chắc chắn phải lên đến tiền tỷ. Nhiều khi anh thanh niên này cày cuốc cả đời cũng chưa trả hết nợ.

- "Thôi quả này thì bán nhà chắc cũng chưa đủ tiền đền".

- "Giá của một con cá có khi còn cao hơn cả mình...".

- "Mua cá về lại còn đầu tư bể cá cũng lên đến hàng trăm triệu chứ ít đâu, rửa được cái bể sạch thì mất toi cả chục tỷ đồng".

- "Chắc thanh niên này chưa từng nghe đến con cá Koi có giá gần 50 tỷ đồng rồi".

- "Nhọ quá, chúc anh may mắn lần sau...".

Lộc (Nguoiduatin.vn)