Nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất, người đàn ông choáng váng với thái độ 'lồi lõm' của chủ nhân chiếc túi: Đúng là làm ơn mắc oán!

25/05/2022 15:23:27

Rất thiện chí giành thời gian để trả lại đồ cho người mất nhưng thứ anh nhận được lại chẳng phải một lời cảm ơn.

Vấn đề nhặt được đồ rồi trả cho người làm rơi nhưng nhận lại thái độ không mấy thiện chí vốn đã xảy ra từ rất lâu trong cuộc sống. Và câu chuyện dưới đây cũng không ngoại lệ.

Một người đàn ông sống tại Daklak, trên đường di chuyển có nhặt được chiếc túi của một nữ sinh, bên trong có điện thoại, ví tiền cùng một vài vật dụng của con gái. Anh lập tức cầm lấy điện thoại của cô bé và chờ cuộc gọi đến xin lại đồ.

Nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất, người đàn ông choáng váng với thái độ 'lồi lõm' của chủ nhân chiếc túi: Đúng là làm ơn mắc oán!
Người đàn ông làm việc tốt nhưng không nhận được lời cảm ơn

Tuy nhiên khi nghe cuộc gọi, lập tức anh đã nhận được một thái độ không mấy thiện cảm từ cô bé nữ sinh, nghi ngờ anh lấy trộm chứ không phải nhặt được đồ của mình.

Sau khi hai nữ sinh di chuyển tới địa điểm anh đã hẹn để lấy lại đồ, trong khi người bạn của nữ sinh làm rơi đồ khá nhẹ nhàng xin lại chiếc túi và nói đỡ rằng bạn mình do rơi đồ nên hơi mất bình tĩnh, thì chủ nhân lại rất căng thẳng, nhăn nhó và chống nạnh, chỉ tay nói lại khi thấy có người ghi hình mình.

Người đàn ông nhặt được chiếc túi đã dành ra vài phút để nhắc nhở cô bé về thái độ của mình, tuy nhiên cô bé vẫn rất căng thẳng và cả khi anh bức xúc muốn đưa lên công an giải quyết thì cô bé cũng thét lên: "Đi lên công an đi". Đương nhiên cũng không có bất cứ lời cảm ơn nào được phát ra.

Video người đàn ông ghi lại toàn bộ sự việc

Thái độ của chủ nhân chiếc túi khiến nhiều người cảm thấy ngán ngẩm. Thậm chí bảo nhau lần sau đi đường có nhỡ nhặt được đồ ai đó làm rơi thì cứ vác lên đồn công an cho xong chuyện kẻo lại làm ơn mắc oán. 

Nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất, người đàn ông choáng váng với thái độ 'lồi lõm' của chủ nhân chiếc túi: Đúng là làm ơn mắc oán! - 1

Nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất, người đàn ông choáng váng với thái độ 'lồi lõm' của chủ nhân chiếc túi: Đúng là làm ơn mắc oán! - 2

Nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất, người đàn ông choáng váng với thái độ 'lồi lõm' của chủ nhân chiếc túi: Đúng là làm ơn mắc oán! - 3

Nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất, người đàn ông choáng váng với thái độ 'lồi lõm' của chủ nhân chiếc túi: Đúng là làm ơn mắc oán! - 4
Bình luận của cư dân mạng

Dung (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật