Nhân viên 'cứng' nhất năm: Trả lời sếp xe hỏng không đi làm vì phí di chuyển gấp đôi tiền lương?!

27/02/2020 10:00:53

Có những người thường "vỗ ngực tự cao" mình giỏi hoặc có bản lĩnh, không làm chỗ này thì làm chỗ khác nên cho mình được phép vô tổ chức, muốn đi làm thì đi, muốn nghỉ thì nghỉ. Điều này khiến không ít những người lãnh đạo khá... đau đầu.

Mới đây, dân tình đã được một phen tranh cãi ầm ĩ vì câu chuyện xin phép nghỉ làm của một thanh niên trẻ. Chuyện gấp thì ai cũng có, xin nghỉ cũng là chuyện bình thường, thế nhưng điều đáng bàn ở đây lại là lý do xin nghỉ và cách đối đáp có phần xách mé của cậu nhân viên này với sếp. 

Cụ thể, thấy nam thanh niên này không đi làm, người quản lý có nhắn tin hỏi lý do thì nhận được một lý do khiến nhiều người "cạn lời" như sau: "Dạ thưa chị, tiền bắt xe đến chỗ làm gấp đôi tiền lương của em rồi ạ".

Nhân viên 'cứng' nhất năm: Trả lời sếp xe hỏng không đi làm vì phí di chuyển gấp đôi tiền lương?!
Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã thu hút hàng nghìn sự quan tâm của người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình

Ngay lập tức, câu chuyện đã gây nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng. Một số bạn trẻ đứng ra đồng tình với anh chàng vì sự thực đúng là công cả ngày không bõ tiền đi lại:

- Đúng thật sự, hồi đi làm ngày lương tầm 100 nghìn, hư xe đi xe ôm 1 vòng 43 nghìn, cả đi cả về 86 nghìn, ăn hộp cơm 15 nghìn nữa là thâm cả vào tiền lương rồi. Thôi vậy thì nghỉ chứ làm sao.

- Đồng cảm, nhà xa mà hôm nào dậy muộn, muộn chấm công là thôi nghỉ nguyên ngày, muộn 30 phút coi như không tính nửa ngày công thì ở nhà cho lành.

Tuy nhiên, phần lớn những người khác đều cho rằng người nhân viên này đã sai khi không đi làm mà không xin phép trước, lý do anh ta đưa ra cũng vô cùng thiếu trách nhiệm. Nếu không hài lòng với mức lương thì ngay khi ứng tuyển đừng nhận việc, còn đã nhận rồi thì phải chịu trách nhiệm với công việc của mình:

- Đến bó tay với nhân viên kiểu này. Mình cũng làm nhân viên chứ chả phải quản lý hay gì, nhưng làm nhân viên mà nghỉ đột xuất cũng không xin phép hay viết nổi cái mail, nhắn nổi cái tin thì ý thức quá kém rồi, chứ biết năng lực đến đâu. Chưa kể công việc lỡ có gì gấp làm ảnh hưởng đồng nghiệp nữa chứ đâu phải mình mình.

- Chắc nghĩ mình ngầu nên khoe hả? Đứa nào cũng như em thì chị đỡ tốn tiền lương biết mấy! Người thì cần thật, nhưng cái kiểu nghỉ vô tô chức rồi nhắn tin xóc mé kiểu này thì chịu, chị không chấp nhận được. Em cứ làm quản lý mới biết, người ta phải lo bao nhiêu việc mà cứ thỉnh thoảng nhân viên nghỉ không lý do, vô tổ chức thế này xem máu có dồn lên não không?

- Ý chắc bảo lương sếp trả không bằng tiền đi xe ôm đây mà. Thế sao ngay từ đầu không từ chối đi còn đi làm xong giờ kêu? Chúa ghét kiểu nhân viên vô kỉ luật như này. Năng lực có giỏi mà ý thức kém thì cũng vứt!

Nhân viên 'cứng' nhất năm: Trả lời sếp xe hỏng không đi làm vì phí di chuyển gấp đôi tiền lương?! - 1

Nhân viên 'cứng' nhất năm: Trả lời sếp xe hỏng không đi làm vì phí di chuyển gấp đôi tiền lương?! - 2
Cư dân mạng xôn xao bàn tán

 

Dung (Nguoiduatin.vn)