Nhận được cuộc gọi của giáo viên chủ nhiệm khuyên nên cho con vào lớp 'thiểu năng', người mẹ sốc đến ngã ngửa nhưng lý do thực sự lại khiến dân tình cười ra nước mắt

29/11/2021 14:12:08

Trên đời làm gì còn chuyện oái oăm hơn thế chứ! Lần này thì đúng là mẹ hại con rồi!

Ngoài việc nghe giảng trên lớp, học sinh thường còn phải làm thêm nhiều bài tập về nhà nhằm củng cố và ôn lại kiến thức mình đã học. Có đôi khi khối lượng bài tập nhiều tới mức khiến các em học sinh loay hoay hết cả tối vẫn chưa làm xong. 

Một số phụ huynh thương con nên lại "hóa liều", xắn tay lên làm thay con. Tuy nhiên, cách "thương con" không phải lối này chẳng những không giúp con cải thiện được kết quả học tập, mà có lúc còn dẫn đến nhiều tình huống cười chảy nước mắt.

Một bà mẹ ở Trung Quốc mới đây đã chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện có 1-0-2 mà mình gặp phải. Chuyện là vào ngày đẹp trời nọ, gia đình chị bỗng nhận được cuộc gọi từ giáo viên chủ nhiệm của con trai. Sau một hồi nói chuyện, cô giáo thông báo cho chị một tin dữ.

Cụ thể, cô giáo chủ nhiệm khuyên con trai chị nên theo học tại trường dành cho trẻ kém phát triển trí tuệ bởi bài tập về nhà của cháu rất kém.

Nhận được cuộc gọi của giáo viên chủ nhiệm khuyên nên cho con vào lớp 'thiểu năng', người mẹ sốc đến ngã ngửa nhưng lý do thực sự lại khiến dân tình cười ra nước mắt
Câu chuyện được bà mẹ chia sẻ trên mạng xã hội.

Tuy nhiên có một sự thật rất khó lường, đó là bài tập của cậu bé hàng ngày đều là do... mẹ làm cho! 

Cư dân mạng được một phen cười vỡ bụng với tình huống đầy éo le: 

- Một câu nói khiến bạn như chết nửa tâm hồn.

- Khi bạn muốn "gánh team" nhưng có lòng mà không đủ lực. 

- Đúng là giúp con mà thành hại con theo nghĩa đen luôn! 

- "Mình bị thiểu năng thật sao? Sao mình vẫn sống tốt cho đến giờ?" - người mẹ nghĩ. 

- Không thể hiểu nổi sao đến giờ vẫn còn phụ huynh có tư tưởng đi học hộ con là thế nào? Mong rằng sau bài học lần này cô có thể "sáng mắt ra".

- Tôi nghi là cô giáo thừa biết bài tập là do phụ huynh làm hộ, nói vậy là để phụ huynh chột dạ mà dừng việc "nối giáo cho giặc" lại thôi. 

Không biết bà mẹ này có dám thú nhận sự thật động trời với giáo viên chủ nhiệm không, hay lại đổ "tiếng oan" cho con trai, nhưng có lẽ sau sự việc này, bà mẹ sẽ không bao giờ dám làm bài tập hộ cho con nữa.

Dung (Nguoiduatin.vn)