Người đàn ông cao 1m3 trở thành tài xế xe buýt lùn nhất thế giới

20/09/2020 20:30:00

Với chiều cao 1m36, người đàn ông gốc Iraq đã được ghi vào sách Kỷ lục Guinness với danh hiệu lái xe buýt lùn nhất thế giới.

Anh Frank Faeek Hachem (55 tuổi) ở Chichester, West Sussex (Anh) mắc chứng achondroplasia, một dạng bệnh lùn phổ biến. Đã là bố của 2 đứa con nhưng Frank chỉ cao vỏn vẹn 1m36. Tuy nhiên, anh không để vóc dáng nhỏ bé gây ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống. “Vóc dáng thấp bé tất nhiên sẽ khiến bạn gặp khó khăn. Nhưng ý chí của tôi mạnh mẽ hơn vẻ bề ngoài nhiều lần. Tôi luôn nghĩ mình như một người bình thường", Frank cho biết.

Người đàn ông cao 1m3 trở thành tài xế xe buýt lùn nhất thế giới
Frank Faeek Hachem đã làm tài xế xe buýt được 3 năm.

Anh đã gắn bó với chiếc vô lăng hơn 20 năm và làm tài xế xe buýt được 3 năm. Người đàn ông với vóc dáng nhỏ bé vượt qua tất cả các khóa đào tạo và đến giờ có thể lái được mọi loại xe buýt. Tính tới thời điểm nhận danh hiệu do Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness trao tặng, Frank đã làm tài xế xe buýt tại Chichester được 1 năm 6 tháng.

Khi bước lên xe dù chiều cao hạn chế nhưng Frank không cần sửa đổi đặc biệt hay lắp thêm bộ phận hỗ trợ nào khác mà chỉ điều chỉnh ghế và vô lăng một chút trước khi lái. “Tất cả những gì tôi làm là kiểm tra vô lăng, khởi động và đưa đón các vị khách thật an toàn”, ông bố 2 con nói.

Đối với Frank và người thân, được ghi vào sách Kỷ lục Guinness là niềm tự hào vô cùng lớn: "Đạt danh hiệu có ý nghĩa lớn với tôi. Tôi muốn truyền cảm hứng cho người khuyết tật đừng bỏ cuộc, hãy tiếp tục cố gắng và bạn sẽ đạt được những gì mình muốn".

Người đàn ông cao 1m3 trở thành tài xế xe buýt lùn nhất thế giới - 1

Đại diện của Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness cũng dành lời khen cho anh: "Frank thích gặp gỡ mọi người và phục vụ cộng đồng. Trong dịch Covid-19, Frank là thành viên chủ chốt giúp đỡ những người khó khăn. Anh ấy xem đây là một niềm tự hào".

Theo Minh Hoa (Nguoiduatin.vn)