Ngủ giữa công viên và ghi lên bìa các-tông nhờ người qua đường 13h đánh thức, nam sinh lỡ việc trọng đại mà ai cũng phì cười

01/03/2020 15:00:35

Lo lắng sẽ ngủ quên, nam sinh này đã cẩn thận viết một tấm bảng to với nội dung '13h30 tôi thi Toán, 13h gọi tôi dậy nhé' trước khi chìm vào giấc mộng. Thế nhưng, cảnh tượng sau đó khiến ai nấy cũng phì cười.

Ngủ gật là tình cảnh thường thấy của các cô cậu học trò trong lớp học. Lý do thì vô kể, có thể đêm trước lỡ uống cốc trà nên thao thức không ngủ được, cũng có khi vì quá tập học hành nên thức tới khuya, hay đơn giản ngủ gật vì... lúc nào cũng thèm ngủ.

Nhưng ngủ quên ngay trước giờ thi thì thật là... tai hại. Mới đây, một nam sinh Nhật Bản bỗng nổi như cồn trên MXH Việt Nam cũng chỉ vì tình huống dở khóc dở cười này.

Cụ thể, ngay trước khi bắt đầu giờ thi buổi chiều, cậu sinh viên này vì quá buồn ngủ hoặc mệt mỏi nên vẫn nằm lăn ra giữa sân trường. Nhưng dường như không có đồng hồ báo thức, vậy nên cậu chàng "cái khó ló cái khôn", viết 1 dòng thật to lên bìa các-tông với nội dung: "13h30 tôi thi toán, 13h gọi dậy hộ với".

Anh chàng này có vẻ đã trao trọn niềm tin vào những người xa lạ xung quanh trước khi chìm vào giấc ngủ.

Ngủ giữa công viên và ghi lên bìa các-tông nhờ người qua đường 13h đánh thức, nam sinh lỡ việc trọng đại mà ai cũng phì cười

Thế nhưng tới 14h, tức đã quá giờ thi Toán nửa tiếng, cậu bạn vẫn say sưa ngủ. Một ai đó đã đi qua và chụp lại bức hình nam sinh này đang say giấc nồng, ngủ không biết trời trăng gì.

Chẳng cần phải nói thêm, ai ai cũng hiểu cậu bạn đã bị lỡ mất bài thi. Dù cũng tội thật đấy, nhưng cư dân mạng vẫn không thể không cười trước tình cảnh này. Quả thật là giống như một dân mạng bình luận: "Thấy thì tội mà thôi cũng kệ, cười đã".

Ngủ giữa công viên và ghi lên bìa các-tông nhờ người qua đường 13h đánh thức, nam sinh lỡ việc trọng đại mà ai cũng phì cười - 1
Lời nhờ vả của cậu nam sinh ghi trên thùng các-tông.

- Ảnh chụp lúc 14h, poor you (chia buồn cùng bạn).

- Thật sự không biết nói gì, tội tội mà buồn cười ghê.

- Vậy mới nói không nên tin tưởng ai khác ngoài chính mình.

- Ai đó đi qua và nắn nót viết thêm 1 dòng chữ "13h rồi, dậy đi" thì hài nhỉ.

- Toang rồi.

- Thấy mà cáu á.

- Ai khóc nỗi đau này.

- Rồi có ai đánh thức ổng dậy không?

Không rõ sau khi được người chụp ảnh đánh thức lúc 14h, nam sinh này có còn được vào phòng thi làm bài hay không nhưng hiện giờ bức ảnh này vẫn đang được nhiều người quan tâm. Chỉ sau 5h đăng tải câu chuyện dở khóc dở cười này đã thu về 34k lượt like, bày tỏ cảm xúc và hàng ngàn bình luận. Đúng là trao gửi niềm tin sai người có thể sẽ nhận về cái quả đau thương!

Theo M52 (Trí Thức Trẻ)