Ngoại tình trong tư tưởng, cô gái lên mạng hỏi xin lời khuyên khiến dân mạng tranh cãi gay gắt

11/06/2018 17:38:27

Có ý kiến cho rằng ngoại tình trong tư tưởng đáng được cảm thông thay vì lên án vì những người trót ngoại tình như vậy thường rất cô đơn.

Trước giờ chuyện ngoại tình chưa khi nào nhận được sự đồng cảm của dư luận dù có vì lý do gì đi chăng nữa. Đặc biệt, nhiều người còn lấy cớ mình chỉ ngoại tình trong tư tưởng, chứ chưa làm gì có lỗi với đối phương nên không thể bị đánh đồng giống những trường hợp ngoại tình khác càng khiến dân tình bức xúc. Giống như trường hợp mới đây, một cô gái đã lên mạng thú nhận mình đang ngoại tình trong tư tưởng với bạn học cũ, để rồi nhận lại bao nhiêu "gạch đá" từ cư dân mạng.

Ngoại tình trong tư tưởng, cô gái lên mạng hỏi xin lời khuyên khiến dân mạng tranh cãi gay gắt
Lời thú tội của cô gái trẻ.

Theo đó, cô gái thừa nhận mình và bạn học trước đây đã rất thích nhau, nhưng không dám nói. Cho đến hiện tại, khi cô gái đã lấy chồng thì hai người vẫn thường xuyên liên lạc với nhau, và rồi chuyện gì đến cũng phải đến. Họ ngoại tình với nhau qua những tin nhắn hỏi han, quan tâm mỗi ngày.

Cô gái cho biết lý do mình ngoại tình với bạn học cũ là vì chồng đi làm sớm tối, lại hay cờ bạc rượu chè nên đâm ra chán nản, buồn phiền. Đúng lúc này thì người bạn năm xưa lại tỏ ra quan tâm nên cô gái xiêu lòng và làm chuyện có lỗi với chồng. 

Điều đáng nói là cô gái biết việc mình đang làm là sai lầm, nhưng vẫn một mực khẳng định, "chúng mình chỉ ngoại tình trong tư tưởng, chứ chưa làm gì sai vì cả hai ở cách xa nhau". Vì quá bối rối với hành động của mình, cô gái bèn lên mạng hỏi xin lời khuyên "bây giờ mình phải làm gì?"

Ngoại tình trong tư tưởng, cô gái lên mạng hỏi xin lời khuyên khiến dân mạng tranh cãi gay gắt - 1

Nhiều người vẫn còn lạ lẫm với việc ngoại tình trong tư tưởng, nhưng thực chất việc đó rất dễ xảy ra với các cặp đôi. Khi không được đáp ứng về mặt nào đó trong tình cảm, người ta thường có xu hướng tìm đến những người có thể hiểu được mình và tỏ ra quan tâm đến mình. Trong trường hợp của cô gái trên, với lý do chồng chỉ mải làm ăn và còn hay cờ bạc rượu chè, nên cô không nhận được sự yêu thương từ chồng nữa, từ đó nảy sinh tình cảm với người bạn hay hỏi han mình.

Khi ngã lòng như vậy, đa số người ngoại tình trong tư tưởng vẫn không cho rằng mình sai. Họ quan niệm chỉ có sự qua lại về thể xác mới đáng bị lên án, nhưng thật ra, ngoại tình nào cũng là ngoại tình, là việc làm trái với đạo đức. Vậy nên, dưới lời thú tội của cô gái, dân mạng đã chia làm 2 luồng ý kiến, một cho rằng việc ngoại tình trong tư tưởng có thể chấp nhận được, một lại cực lực lên án, chê bai cô gái.

Ngoại tình trong tư tưởng, cô gái lên mạng hỏi xin lời khuyên khiến dân mạng tranh cãi gay gắt - 2

Có lẽ khi chia sẻ câu chuyện của mình, cô gái nghĩ rằng sẽ nhận được sự đồng cảm của tất cả mọi người, nhưng phần lớn cư dân mạng lại bày tỏ sự bức xúc với hành động đó. Mọi người đều cho rằng đã là ngoại tình thì dù với cách thức nào cũng là sai lầm, không thể nguỵ biện chỉ ngoại tình trong tư tưởng chứ chưa làm gì sai được. 

"Đã là phản bội lại người yêu hay vợ chồng thì đều đáng lên án như nhau, không phân biệt bạn chỉ nghĩ đến hay đã có hành động sai trái", tài khoản Linh Anh bình luận. 

Đồng tình với ý kiến đó, Khoa Nguyễn cho rằng "ngoại tình trong tư tưởng còn đáng sợ hơn ngoại tình thực sự bởi mỗi giây mỗi phút, bạn đều nghĩ đến người đó, quan tâm lo lắng cho người đó thay vì chồng mình, như vậy là bạn sai quá sai rồi".

"Bạn đã sai lại còn đổ hết tội lỗi cho chồng, nếu anh ấy không chăm chỉ làm ăn thì sao có thể nuôi nổi vợ con. Mình thấy bạn chưa nhận ra lỗi lầm, vẫn còn cho rằng việc nhắn tin với bạn học cũ là bình thường, vì chồng thiếu quan tâm mà bạn được quyền qua lại với người khác. Hy vọng bạn sớm nhận ra sai lầm trước khi chồng bạn biết chuyện", nick name Thuỳ Trang cho biết.

"Ngoại tình trong tư tưởng cũng chẳng khác gì ngoại tình vể thể xác nhé các bạn, không thể bao biện chúng tôi chưa làm gì thì sẽ thành đúng đâu", "Mình rất sợ những ai nghĩ rằng chỉ nhắn tin thì không sai, bạn nhận sự quan tâm của người khác khi đã có người yêu/chồng vợ là không được rồi"... là phần lớn ý kiến của dân mạng.

Ngoại tình trong tư tưởng, cô gái lên mạng hỏi xin lời khuyên khiến dân mạng tranh cãi gay gắt - 3

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có những ý kiến cho rằng việc ngoại tình tư tưởng không đáng bị lên án gay gắt như vậy bởi đó có thể chỉ là những cảm xúc nhất thời, thoáng qua chứ không sâu đậm gì, nên chỉ cần những người đang ngoại tình trong tư tưởng dứt bỏ được mối quan hệ đó thì họ xứng đáng được tha thứ. 

"Mình thấy cô gái có sai, nhưng nếu bạn đã hỏi xin lời khuyên thì mình khuyên bạn nên chấm dứt mối quan hệ đó. Đừng tiếp tục sai lầm là được", bạn trai tên Khánh đưa ra lời khuyên cho cô gái.

"Không chỉ câu chuyện của bạn, mà tất cả những người ngoại tình trong tư tưởng đều chưa làm gì quá giới hạn, nên họ vẫn có thể nhận được sự cảm thông của đối phương. Ngoại tình là sai nhưng trong trường hợp này, mọi chuyện chưa đi quá xa nên có lẽ không cần lên án những người như vậy", tài khoản Huy Hoàng nhận định.

Còn cô bạn Tú Anh cho biết "mình hiểu tình thế của bạn, những người lên án bạn là họ không hiểu sự cô đơn trong chính tình yêu của mình. Bạn mới chỉ nhắn tin chứ chưa làm gì cả, nên bạn không sai nhé. Những người ngoại tình trong tư tưởng đáng được cảm thông hơn là lên án đấy".

Hiện, cư dân mạng vẫn đang tranh cãi rất gay gắt về chuyện ngoại tình trong tư tưởng đúng hay sai, còn ý kiến của bạn thì sao?

Theo Ngọc Vũ (Helino)