Nghe nhà gái thách cưới 5 triệu, nhà trai nhất quyết từ hôn còn tuyên bố 'không cưới người này thì cưới người khác'

11/03/2021 15:10:55

Cô dâu khóc đến ngất đi vì nhà trai tuyên bố hủy hôn vì không đồng ý tiền thách cưới là 5 triệu.

Theo phong tục ở nhiều nơi, nhà trai đến nhà gái làm lễ ăn hỏi thì cần mang theo một tráp để đựng tiền (người ta gọi đó là lễ đen - tiền thách cưới). Tuy nhiên vì lễ đen này mà nhiều cặp đôi phải chia tay vì nhà trai không chấp nhận số tiền mà nhà gái đưa ra.

Mới đây, một cô gái đau lòng chia sẻ: "1 tuần nữa là đám cưới em các chị ạ, nhưng chắc nó sẽ không diễn ra vì hôm nay nhà trai đã gọi điện báo từ bỏ hôn lễ. Em đau lòng lắm, khóc mãi, khóc đến ngất đi, 6 năm yêu nhau, vậy mà đến ngày gần cưới lại mới rõ được lòng nhau các chị ạ.

Ở quê em, nạp tài phải có phong bì dẫn lễ, quê anh có hay không thì em không rõ, nhưng đã lấy vợ phải theo tục nhà vợ chứ, ở quê em con gái lấy chồng ai cũng có phong bì dẫn lễ, ít thì 10 triệu, nhiều thì 20-30 triệu, bố mẹ em sợ nhà trai nghĩ nhà gái này nọ nên chỉ yêu cầu 5 triệu. Thế nhưng nhà trai lại cho rằng nhà em đòi hỏi, đưa ra yêu cầu vô lý, và nhất quyết không đi phong bì dẫn lễ.

Bố mẹ em thấy vậy cũng tức lắm, nhưng vì thương con cái nên chịu thiệt, nhà em bảo sẽ tự bỏ tiền ra để vào lễ, không cần nhà trai bỏ, thì bố mẹ anh lại nói bố mẹ em xem thường nhà trai, tưởng có tí tiền là hay. Thế rồi 2 nhà lời qua tiếng lại.

Hôm nay bố mẹ anh gọi cho em bảo từ hôn, không cưới xin gì hết, thời buổi này không cưới người này cưới người khác, cứ làm như mình nhà em có con gái không bằng. Em buồn lắm, em gọi cho anh từ sáng đến giờ mà anh không bắt máy, em đau lòng quá các chị ạ, chẳng lẽ tình cảm mấy năm trời của bọn em không bằng 5 triệu sao".

lễ ăn hỏi, tiền cưới xin, chuyện tình yêu

lễ ăn hỏi, tiền cưới xin, chuyện tình yêu
Cô gái khóc đến ngất đi vì nhà bạn trai đòi hủy hôn.

Dưới bình luận, nhiều người bày tỏ sự bức xúc: "Lấy con gái nhà người ta về nhà mình mà có 5 triệu còn than. Không hiểu nghĩ kiểu gì, với tao thấy 5 triệu là quá ít", "Chúc mừng chị đã né được cái gia đình thiếu hiểu biết", "Dẫn lễ 5 triệu là phúc nhà anh rồi còn gì mà sĩ. Kiếm nhà khác nó lại đòi 50 triệu thì xác định ế chảy nhé. Lần sau anh trai có quen ai hỏi trước là nhà em có yêu cầu dẫn lễ khồng rồi hãy quen con nhà người ta nhé", "Thôi bỏ sớm đi, thấy mừng vì may chị chưa kết hôn còn có cơ hội tìm gia đình tốt hơn"...

lễ ăn hỏi, tiền cưới xin, chuyện tình yêu

lễ ăn hỏi, tiền cưới xin, chuyện tình yêu
Cư dân mạng bình luận về vụ việc.

Dung (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật