Ngày đầu về ra mắt làm vỡ cả mâm bát đĩa liền bị mắng: 'Bố mẹ không dạy em cách đi làm dâu à?' và câu trả lời của cô gái khiến anh người yêu tái mặt

30/08/2020 15:00:26

'Thật sự mọi lời ăn tiếng nói của H. khi về quê khiến em sốc tới mức cảm giác như người đàn ông đứng trước mặt mình không phải là bạn trai của mình nữa....', cô gái kể.

Lần đầu về ra mắt nhà bạn trai thường khiến các cô gái trẻ hồi hộp, căng thẳng và suy nghĩ nên thể hiện sao cho tốt. Tuy nhiên, đôi khi những khi cố không ngờ lại khiến các nàng mất điểm. Thế nhưng chớ vội buồn vì điều đó bởi nó có thể khiến người đàn ông mà mình định chọn làm chồng sẽ lộ rõ bản chất như câu chuyện của cô nàng dưới đây:

Cô gái kể: "Đúng hôm kỉ niệm 1 năm yêu nhau thì H. đề nghị dẫn em về nhà anh giới thiệu với gia đình. Vì xác định chuyện tình cảm với anh là nghiêm túc nên em cũng vui vẻ về theo anh.

Ngày đầu về ra mắt làm vỡ cả mâm bát đĩa liền bị mắng: 'Bố mẹ không dạy em cách đi làm dâu à?' và câu trả lời của cô gái khiến anh người yêu tái mặt
Ảnh minh họa

Khác hẳn với lúc ở bên em, về nhà H. như biến thành 1 con người khác. Đến nơi, chào hỏi bố mẹ xong, H. sai em đi chợ như thể em đã quen thuộc khu anh ở lắm không bằng. Em nói khéo bảo anh chở đi, không ngờ trước mặt bố mẹ H. sẵng giọng: 'Đường ở miệng, em hỏi là ra'.

May chợ gần ngay đó nên em cũng tìm được. Về nấu nướng cũng thế, H. ngồi trên nhà chuyện trò với bố mẹ chán thì sang hàng xóm chơi. Mình em xoay xở cơm nước, không quen bếp nên làm đồ cũng chậm. 11h H. về chưa thấy em nấu xong, H. lớn tiếng bảo: 'Có mỗi bữa cơm mà em lần sờ lâu thế. Bố mẹ anh quen ăn sớm. Đợi được bữa cơm em nấu chắc họ ngủ được giấc'.

Thật sự mọi lời ăn tiếng nói của H. khi về quê khiến em sốc tới mức cảm giác như người đàn ông đứng trước mặt mình không phải là bạn trai của mình nữa.

Dù ấm ức nhưng em vẫn nghĩ cho H., rằng có thể về quê, anh muốn thể hiện trước mặt bố mẹ một chút nên cố vui vẻ làm. Khi ngồi ăn, H. vồn vã kể chuyện với bố mẹ chẳng đoái hoài gì tới bạn gái. Gia đình anh cười nói rôm rả, chỉ mình em ngồi im lặng, cảm giác như người thừa.

Cố ăn cho xong bữa, biết ý em lại bưng mâm đi rửa. Nhưng lúc bê mâm vào em vấp ngã sõng soài ra sân, bát đĩa văng tung tóe, vỡ tan tành. Bố mẹ anh bên trong nghe thấy, hoảng quá cuống cuồng chạy ra đỡ em lên. 

Người nhặt mảnh bát vỡ, người đi lấy chổi quét dọn. Riêng H. sầm mặt tiến lại phía người yêu, không nỡ hỏi em có đau không mà trợn trừng mắt bảo: 'Anh thật sự không hiểu, tới rửa bát em cũng không làm được ra hồn thì còn là phụ nữ kiểu gì. Rốt cuộc ở nhà bố mẹ em có biết dạy con gái không vậy? Thế này sau đi làm dâu thế nào?'.

Đến đây thì thôi, em hết nhẫn nhịn. Quên luôn cả vết đau xước nơi đầu gối do cú ngã vừa rồi, lòng em tràn đầy 1 cảm giác ức nghẹn. Không đắn đo suy nghĩ thêm, em nhìn thẳng mặt H. bảo: 'Anh ạ, ở nhà em không chỉ được bố mẹ dạy rửa bát mà còn được dạy cách chọn chồng.

Họ dạy em, phải tìm người đàn ông nào biết trân trọng, thương yêu và chia sẻ với em từ những điều nhỏ nhặt nhất. Còn với người đàn ông sống ích kỷ, chỉ biết tới sĩ diện bản thân như anh, nhất quyết em không được trao gửi cuộc đời".

Ngày đầu về ra mắt làm vỡ cả mâm bát đĩa liền bị mắng: 'Bố mẹ không dạy em cách đi làm dâu à?' và câu trả lời của cô gái khiến anh người yêu tái mặt - 1
Ảnh minh họa

H. đỏ gay mặt nghe em nói. Đúng lúc bố mẹ H. từ bếp đi ra, em nhân thể chào cáo phép về luôn. Hôm sau lên thành phố, H. tới nhà tìm bảo muốn nói chuyện nhưng em cương quyết không gặp. Em nói rõ ràng chia tay là chia tay, không bao giờ có ý định quay đầu nhìn lại. Những thể hiện ngày hôm đó đã khắc họa quá rõ về hình ảnh 1 người chồng gia trưởng, ích kỷ tới không thể chấp nhận. Vậy nên em không thể mù quáng nhắm mắt bước tiếp được các chị ạ".

Cư dân mạng dành lời khen cho quyết định của cô gái. Và cô ấy nói rất đúng, phụ nữ chọn chồng là chọn người biết yêu thương, trân trọng họ, tiếc là anh chàng này đã thể hiện những điều ngược lại.

TH (Nguoiduatin.vn)