Ngày cưới mời người yêu cũ đến dự, chú rể xanh mặt khi bóc quà mừng vì lý do này

04/01/2022 11:15:19

Số tiền mừng cưới quả thực rất khác biệt với mọi người, ghê gớm hơn là ý nghĩa đằng sau con số tưởng chừng vô thưởng vô phạt như vậy.

Việc mừng cưới từ lâu đã là một truyền thống của những người được mời đi dự đám cưới. Tùy mức độ thân thiết mà các vị khách sẽ mừng số tiền cưới khác nhau và bên ngoài sẽ ghi những lời chúc ý nghĩa dành tặng cho cô dâu, chú rể. 

Nhưng cũng từ những chiếc phong bì ấy mà biết bao tình huống "oái oăm" xảy ra khiến cô dâu, chú rể khi bóc phong bi phải "kêu trời". Đơn cử như lời nhắn "cực tê tái" mà cô gái dưới đây viết… tặng "người xưa nghĩa cũ" nhân ngày trọng đại, đàng trai phải đăng đàn hỏi dân mạng mới xong.

"Các ông bà nghĩ sao về việc mời yêu cũ đi đám cưới? Tôi thì vẫn mời bình thường vì sau khi chia tay vẫn tôn trọng cô ấy. Chưa kể trong nhóm có mấy đứa bạn chơi cùng, dù gì cả hai cũng đã có kỉ niệm đẹp khi yêu. 

5 năm cũng không phải là thời gian ngắn, nhưng chỉ vì gia đình không hợp tác nên không đến được với nhau.

Thế nhưng bóc phong bì nhận '5 lít' mà chạnh lòng quá! Chẳng hiểu sao để 3k vào làm gì không biết?", anh chàng nói.

Gửi phong bì cưới kèm lời nhắn cực thâm, đàng trai nhìn mất mật-1
Phong bì mừng cưới thâm thúy. 

Cạnh nội dung đăng tải là tấm ảnh kèm lời nhắn nhủ từ cô gái: "Yêu 5 năm không bằng người thứ 3. Chúc 2 người hạnh phúc, xem ra chẳng thật lòng. Chúc riêng anh hạnh phúc như vậy có được không".

Nhiều người có thắc mắc tương tự giống đàng trai. Chẳng hiểu sao cô gái lại mừng cưới tình cũ bằng một số tiền lẻ: 503.000 đồng như vậy Thế nhưng đọc và ngẫm nghĩ một chút mới tinh ý nhận ra, con số 503 tức là "5 năm không bằng người thứ 3".

Không ngờ đằng sau con số tưởng chừng không liên quan ấy lại là một thông điệp sâu xa như vậy. Cô dâu hay chú rể nghe xong ắt hẳn phải "tái mặt" cho mà xem!

Gửi phong bì cưới kèm lời nhắn cực thâm, đàng trai nhìn mất mật-2
Cô dâu chú rể xem xong ắt hẳn tái mặt. 

- 3 đồng một mớ đàn ông! Sao chị gái phải lấn cấn thế, tìm người khác tốt hơn không được sao?

- Gia đình không hợp tác là bỏ cưới người thứ 3 à? Quen nhau 5 năm gia đình không chịu, nhưng nếu xác định người đó là bạn đời thì tự làm luôn đám cưới. Nghe cái câu gia đình không hợp tác mà thấy mệt nghỉ.

- 3k ý là chửi xéo người thứ 3 đấy ông ạ!

- Gặp tao là tao để 500k đó đi ăn lẩu cho sướng cái thân, mắc gì đi ăn cưới nó.

- Duyên đã hết, tình đã tan. Thôi thì buông tay nhau ra mà tự tìm hạnh phúc cho riêng mình, việc gì phải cay cú rồi làm trò như thế?!

Dung (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật