Ném đồ cứu trợ để dân tự bơi nhặt, YouTuber khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

19/10/2020 13:52:31

Hành động này bị nhiều người lên án kịch liệt, có người còn nói "thà không cứu trợ còn hơn".

Những ngày qua, cả nước hướng về đồng bào miền Trung với tinh thần tương thân tương ái. Không chỉ là những món hàng cứu trợ mà còn là những bài chia sẻ liên tục về tình hình vùng lũ, về những khu vực cần ứng cứu khẩn cấp... Ngoài ra, những người nổi tiếng cũng đã xung phong trong công việc cứu trợ đồng bào vùng bị ảnh hưởng, tiêu biểu là ca sĩ Thủy Tiên, MC Đại Nghĩa...

Thế nhưng đâu đó vẫn có những người gây tranh cãi trong cách làm từ thiện của mình. Điển hình vụ việc các YouTuber đứng từ xa ném đồ tiếp tế cho người dân vùng lũ tự bơi ra nhặt mới đây là một ví dụ.

Những YouTuber ném đồ cứu trợ từ trên ghe

Cụ thể, một đoạn clip lan truyền trên MXH mới đây ghi lại cảnh một nhóm YouTuber đi phát quà cứu trợ cho người dân vùng bị ảnh hưởng bởi lũ. Thế nhưng, thay vì đến trao tận tay, những người này lại ném cho người dân nhặt, có nhiều món thậm chí rơi xuống nước buộc người dân ở đây phải bơi hoặc lội ra vớt vào. 

Hành vi theo kiểu "bố thí" của nhóm người này bị dân mạng lên án kịch liệt. Nhiều người còn khẳng định "cho như vậy thà không cho còn hơn".

Ném đồ cứu trợ để dân tự bơi nhặt, YouTuber khiến cộng đồng mạng phẫn nộ
Người dân phải lội ra nhặt
Ném đồ cứu trợ để dân tự bơi nhặt, YouTuber khiến cộng đồng mạng phẫn nộ - 1
Thậm chí phải ra rất xa mới vớt được đồ cứu trợ

- "Của cho không bằng cách cho. Họ đang rất cần đấy nhưng đừng làm như kiểu bố thí vậy".

- “Sợ xuống nước thì ở nhà đi chứ đừng hành động thiếu văn minh vậy".

- “Họ đang nghĩ gì mà để người già phải bơi ra lấy thùng mì tôm như vậy chứ”.

- “Muốn tăng tương tác cho kênh của mình à”.

Sự việc hiện vẫn đang thu hút sự chú ý của dân mạng. Thiết nghĩ, đã cất công thì "làm ơn cho trót". Những người dân ở đây đã rất khó khăn, khổ cực vì thiên tai, đừng mang đồng bào mình ra để trục lợi cá nhân nữa.

Lộc (Nguoiduatin.vn)