Nàng dâu tương lai đến nhà ăn cơm không rửa bát, mẹ chồng liền lên mạng 'khen lấy khen để', dân tình: Cho tiền em cũng không muốn về nhà này!

29/09/2021 09:38:26

Không ít cư dân mạng đã phải thốt lên: "Sợ nhất mẹ chồng kiểu này".

Cụ thể, một vị phụ huynh có tên tài khoản Facebook là L.N. đã chia sẻ câu chuyện về cô "con dâu tương lai" của mình và thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người. Nguyên văn chia sẻ của chị L.N. như sau:

"Con gái tới nhà bạn trai chơi ăn xong chỉ xem tivi.

Mình kể chuyện nhà mình cho các bạn nghe. Mình làm dâu được 20 năm, con trai mình đang học Đại học năm thứ 2, cũng 20 tuổi. Người yêu của con trai mình bằng tuổi, đã mang về chơi và ăn cơm 2 lần. Hai đứa học cùng lớp cấp 3, yêu được 2 năm rồi. 

Vừa hôm qua con bé đến. 2 lần đến đây nó chỉ ngồi chơi, đợi mình nấu ăn xong thì ngồi ăn, cả 2 lần đều không phụ và không rửa bát luôn. Lần 1, mình rửa bát nó đi xem tivi. Lần 2, con trai mình bảo để tí em về anh rửa thế là nó cũng thôi. 

Mình nghĩ, nó sinh năm 2002 như con nhà mình, còn trẻ con nên kệ. Nó ăn cho là mừng chứ nó lười ăn lắm, nặng có 42kg, cao 1m49. Con trai mình thì cao 1m80, nặng 75kg, nhìn lệch nhau lắm ý. Trộm vía con bé lại không được xinh nữa. 

Chồng mình bảo: "Kệ nó, nó ăn cho là tốt, sau này anh nấu (chắc con bé giống mình, không phải làm vì chồng mình thích làm việc nhà)". Nên nghĩ thoáng ra các mẹ chồng và mẹ chồng tương lai ạ. Tự dưng ăn không 1 đứa con dâu, chả phải đẻ, bố mẹ nó nuôi hai mấy năm trời, bao vất vả. Nếu mình yêu thương nó như con trai mình thì mình cũng hy vọng nó sẽ coi mình như bố mẹ nó.

Nàng dâu tương lai đến nhà ăn cơm không rửa bát, mẹ chồng liền lên mạng 'khen lấy khen để', dân tình: Cho tiền em cũng không muốn về nhà này!
Chia sẻ của chị L.N. về "con dâu tương lai" gây chú ý.

Mình nuôi con mình hiểu, chắc mẹ đẻ con bé cũng mong con họ gặp được bà mẹ chồng dễ tính. Thấy buồn cười lắm, trước kia mình đến nhà chồng mình phải chăm làm, dọn dẹp nấu nướng. Bây giờ bọn trẻ cứ kệ, không sai là không biết làm gì ý, cứ ngồi chơi với người yêu. Hihihi.

Nghĩ mà thấy buồn cười từ hôm qua đến giờ". 

Bài review "con dâu tương lai" của chị L.N. đã khiến cư dân mạng nổ ra nhiều ý kiến trái chiều. Dưới phần bình luận, mọi người viết:

- "Lời văn thì có vẻ nhẹ nhàng, thấu hiểu, vui vẻ chấp nhận nhưng ngữ điệu thì mỉa mai, bới móc, kể lể so sánh ngầm giữa dâu xưa và nay. Người ta có câu "đao thương dễ tránh ám tiễn khó phòng". 

- "Lại còn trộm vía con bé không xinh, bêu riếu con bé bằng chất giọng mỉa mai nhưng đầy sự cảm thông. Thà gặp 1 người toang toác còn hơn là suy nghĩ, lời nói thâm sâu như thế này".

- "Thề sợ mấy mẹ chồng kiểu này lắm luôn. Có gì cứ thẳng mặt nhau mà nói, đừng kiểu mồm khen hay nhưng vừa nói vừa nghiến răng".

Hiện câu chuyện vẫn đang tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. 

Dung (Nguoiduatin.vn)