Mở tủ lạnh chồng bất ngờ thấy món ăn lạ, đem hỏi vợ mới tá hỏa là loại quả quen nhưng trông lại sai trái thế này!

25/04/2020 14:40:47

Vốn là loại quả ngon ngọt được nhiều người thích nhưng qua cách bổ có 1-0-2 của bác giúp việc thì chẳng ai muốn ăn nữa!

Măng cụt là loại quả được nhiều người yêu thích vì hương vị ngọt ngào, thơm ngon. Tuy nhiên, không ít người lần đầu cầm quả măng cụt trong tay lại loay hoay chẳng biết nên ăn kiểu gì vì bóc mãi vẫn thấy vỏ. Thế nên mới không ít trường hợp dở khóc dở cười xung quanh việc bóc măng cụt. 

Một tài khoản facebook có tên T.T.Đ đã đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện thực tế ở nhà mình. Cụ thể, anh chàng cho hay: "Mở tủ lạnh ra mà chịu không đoán được món gì, hỏi vợ thì vợ nói: Em nhờ bác giúp việc bổ sẵn măng cụt chút nữa ăn".

Mở tủ lạnh chồng bất ngờ thấy món ăn lạ, đem hỏi vợ mới tá hỏa là loại quả quen nhưng trông lại sai trái thế này!

Để minh chứng cho lời nói, T.T.Đ còn đăng kèm cả bức ảnh đĩa quả măng cụt được bác giúp việc gọt vỏ, bổ đôi. Nếu không phải chính chủ tiết lộ thì nhiều người cũng nghĩ đây là một món ăn gì đó, ví dụ như nấm chứ nhất định không phải măng cụt. 

Bác giúp việc không chỉ bổ đôi măng cụt mà còn cẩn thận gọt cả lớp vỏ bên ngoài. Có lẽ, bác chưa từng ăn loại quả này, nghĩ đơn giản măng cụt cũng như bao loại quả xoài, ổi, cóc, táo... khác, phải gọt lớp vỏ ngoài đi là ăn. Nào ngờ lớp vỏ của măng cụt lại dày quá chừng, gọt như này không những vẫn không ăn được vỏ mà còn làm bẩn tay, lem miệng và bị dính vị chát khi ăn cùi bên trong ấy chứ!

Hình ảnh trên ngay sau khi chia sẻ đã thu hút lượng tương tác từ đông đảo cư dân mạng. Nhiều người cũng tỏ ra đồng cảm với anh chàng này, đưa ra bình luận:

- Đây là một câu chuyện buồn!

- Sao không luộc lên ăn cho nó ngọt?

- Nhìn qua tưởng nấm

- Khác gì trước bạn mình ăn quả vú sữa như ăn ổi rồi kêu chát. 

- Nhìn này lại nhớ câu chuyện dì của chồng tớ. Dì ăn măng cụt bỏ nắp, cạp ngang ăn như mận xong chê "vừa chua, vừa chát mà chúng mày bảo ngon" và túi măng cụt bay ngay vào thùng rác.

Mở tủ lạnh chồng bất ngờ thấy món ăn lạ, đem hỏi vợ mới tá hỏa là loại quả quen nhưng trông lại sai trái thế này! - 1

Mở tủ lạnh chồng bất ngờ thấy món ăn lạ, đem hỏi vợ mới tá hỏa là loại quả quen nhưng trông lại sai trái thế này! - 2

Theo M52 (Trí Thức Trẻ)