Mẹo phong thủy giúp con khỏe mạnh, thông minh

29/11/2020 08:58:19

Những mẹo phong thủy dưới đây không chỉ tốt cho con cái mà cho cả gia đình. Đây là những thứ dễ kiếm và gắn liền với đời sống sinh hoạt, học tập, văn hóa nên các bậc cha mẹ có thể tham khảo.

 

Giấu bức vẽ giày, dây lưng và mũ miện

Nếu trong nhà bố mẹ giấu kín một bức tranh có hình đôi giày, dây lưng, mũ miện... thời xưa thì việc học hành của con cái sẽ hanh thông, trẻ nhỏ ham học hỏi, thông minh, nhanh nhẹn. Bởi đó là những thứ thường mà quan triều đình xưa kia hay mang, thể hiện sự quyền cao chức trọng, tài giỏi hơn người. Bức tranh này cần phải được giấu kín, không để trẻ nhỏ cũng như người ngoài thấy được.

Treo 3 bức tranh trúc trong nhà

Người ta tin rằng, nếu trong nhà treo ba bức tranh trúc thì mọi người trong gia đình sẽ được khỏe mạnh, bình an, gặp khó khăn nào cũng có thể vượt qua, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, ứng với mỗi ngũ hành, vị trí treo tranh trúc khác nhau sẽ dẫn đến kết qua khác nhau. Chẳng hạn như treo ở phía Đông hoặc Đông Nam sẽ tốt cho con cả, nếu còn cả là gái thì tốt cho cả tài vận, hướng Tây hoặc Tây Bắc tốt cho tài vận của cha và con gái.

Mẹo phong thủy giúp con khỏe mạnh, thông minh

Giấu một bình mực trong nhà

Bình mực tượng trưng cho trí tuệ, trí thông mình và người xưa tin rằng nếu trong nhà cha mẹ giấu kín một bình mực thì trẻ nhỏ sau này lớn lên ắt sẽ thành người tài, được nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ.

Giấu tiền trong nhà

Nếu cha mẹ biết giấu hai đồng tiền lẻ hoặc hai đồng tiền xu vào một nơi kín đáo thì con trai sau này sẽ được hưởng vinh hoa phú quý, có địa vị xã hội, quyền cao chức trọng, được mọi người kính nể, người vợ của con trai sau này cũng sẽ được tôn quý.

TH (Nguoiduatin.vn)