Mẹ từ chối làm hộ bài tập sắp kiểm tra, nhưng con gái vẫn rưng rưng khóc khi thấy 3 tờ giấy lạ trong điện thoại

15/03/2021 09:40:06

Với du học sinh xa nhà, đôi khi hạnh phúc chỉ đơn giản như vậy thôi.

Cha mẹ hay gia đình sẽ luôn ở bên cạnh mỗi chúng ta và bằng cách này hoặc cách khác, giúp chúng ta vượt qua khó khăn. Chỉ có đôi khi, cha mẹ cũng vì lý do gì đó mà chưa thể hỗ trợ ngay được thì họ cũng sẽ luôn tìm cách giúp chúng ta nhanh nhất có thể.

Mới đây, một cô bạn du học sinh đã chia sẻ câu chuyện xúc động về mẹ của mình. Cụ thể, chuyện xảy ra khi cô nhờ mẹ giải quyết hộ bài tập Sinh Lý. Lúc ban đầu, mẹ cô từ chối vì đang bận việc.

Mẹ từ chối làm hộ bài tập sắp kiểm tra, nhưng con gái vẫn rưng rưng khóc khi thấy 3 tờ giấy lạ trong điện thoại
Khi con gái du học sinh Mỹ nhờ làm đề cương, người mẹ đã giải vô cùng chi tiết

Nguyên văn dòng chia sẻ của cô bạn như sau:

"Chuyện là mẹ mình là người rất bận bịu và mù mờ về công nghệ như bao cô bạn cùng lứa 6x. Chỉ cho mẹ cách chụp hình trên điện thoại và gửi đã là một quá trình gian nan của hai anh em nhà mình rồi.

Gần đây, mình chuẩn bị có bài kiểm tra về môn Sinh Lý nên mình đã điện về hỏi mẹ, mẹ kêu mẹ đang bận nhưng mẹ vẫn sẽ cố gắng giúp mình. Ban đầu nghe vậy, mình hơi chạnh lòng xíu, nhưng mà nghĩ chắc mẹ bận thật nên thôi mình tự tìm tài liệu rồi tự đọc vậy.

Chỗ mình ở thì lệch múi giờ với chỗ mẹ nên sáng mình ngủ dậy thì đang là buổi tối bên mẹ, vừa mở mắt đã thấy mẹ gửi đáp án cho cả 3 bài. Vì mọi người trong nhà đều đang bận nên mẹ không nhờ ai gõ Word được và đành tự viết.”

Câu chuyện đã thu hút sự chú ý của dân mạng và đặc biệt khiến những ai đang là du học sinh cảm thấy vừa ấm lòng nhưng cũng vừa ghen tỵ với cô bạn may mắn vẫn còn nhận được sự giúp đỡ quá đỗi nhiệt tình của mẹ.

Mẹ từ chối làm hộ bài tập sắp kiểm tra, nhưng con gái vẫn rưng rưng khóc khi thấy 3 tờ giấy lạ trong điện thoại - 1
Người mẹ còn dùng bút đỏ để ghi lại lưu ý
Mẹ từ chối làm hộ bài tập sắp kiểm tra, nhưng con gái vẫn rưng rưng khóc khi thấy 3 tờ giấy lạ trong điện thoại - 2
Những hướng dẫn tỉ mỉ từng chút một

Cô nữ sinh còn chia sẻ thêm: "Nhìn ba bài mẹ gửi qua, mặc dù chưa đúng ý với câu hỏi lắm nhưng cũng đủ để mình xúc động rồi. Đúng là khi yêu thương một người thật sự, chúng ta có bận thì vẫn sẽ tìm cách. Còn ngược lại thì có rảnh cũng sẽ tìm lý do".

Một số bình luận của dân mạng dưới bài viết:

“Chữ của mẹ bạn rất giống chữ của mẹ mình luôn ấy. Hồi còn học phổ thông mình nếu chưa rõ điều gì về sinh học thì mẹ mình cũng viết vẽ ra như vậy để giải thích cho mình. Mẹ của chúng ta là tuyệt vời nhất mà đúng không nào? Chúc bạn, chúc mẹ và gia đình luôn khỏe mạnh và hạnh phúc nha”.

“Đọc bài này làm mình nhớ hồi cấp 3 kiểm tra GDCD, cũng hay nhắn tin hỏi mẹ mấy câu tự luận và kết quả là mẹ mình nhắn lại cho cả một tin dài 7749 dòng, làm đủ một bài văn luôn”.

"Hồi đi học mình bị giật mất cặp sách, trong đó có vở văn thi đội tuyển, khi ấy khóc sướt mướt đạp xe về nhà, bỏ buổi học hôm ấy luôn. Hôm sau mình mượn vở bạn để chép lại, tan học về thấy mẹ đi làm về mệt mà vẫn cặm cụi chép giúp mình được cả xấp trang rồi. Giờ mỗi khi nhớ lại chuyện này mình chỉ nhớ mỗi nét chữ mẹ trong những trang giấy ấy thôi. Yêu mẹ”

Nguồn: Bách Giang/ Group Cháo hành miễn phí

Lộc (Nguoiduatin.vn)