Mẹ trẻ bế con lao hầm hập vào sảnh bệnh viện, nhìn xuống người dưới của cô ai cũng phải bật khóc

21/08/2019 15:40:00

Hôm nay trời mưa rất lớn, ở một bệnh viện tại Trung Quốc, giữa cái lạnh se se bất chợt, nhiều người đã vô tình chứng kiến một câu chuyện gây nhiều xúc động về người mẹ trẻ hết lòng lo lắng cho đứa con của mình. 

Nhiều người nói rằng, tình mẫu tử là tình yêu vĩ đại nhất trên thế gian này. Câu nói: "Mẹ ở đâu, nhà ở đó" đã đầy đủ để minh họa vai trò của người mẹ đối với một gia đình.

Giữa sảnh bệnh viện im ắng, thưa thớt hơn thường ngày vì mưa lạnh, bỗng có tiếng thở hổn hển của người phụ nữ trẻ. Cô bế một đứa bé đang bọc kín trong chiếc áo dạ đen dày ấm, chạy thẳng đến quầy đăng ký cấp cứu. Có vẻ như đứa bé ốm khá nặng nên dù đã giao con cho bác sĩ, trên mặt người mẹ trẻ vẫn không xua được hết sự lo lắng. 

Mẹ trẻ bế con lao hầm hập vào sảnh bệnh viện, nhìn xuống người dưới của cô ai cũng phải bật khóc

Mẹ trẻ bế con lao hầm hập vào sảnh bệnh viện, nhìn xuống người dưới của cô ai cũng phải bật khóc - 1

Trong khoảnh khắc đó, những người có mặt chợt nhận ra trên người cô chỉ có một chiếc áo sơ mi mỏng dính, cùng chiếc quần tất giữ ấm dùng để mặc trong áo dài. Đáng chú ý nhất là đôi chân trần tím tái giữa thời tiết lạnh ngắt không hề có sự ngừng lại trên đường mang con đi cấp cứu. 

Mẹ trẻ bế con lao hầm hập vào sảnh bệnh viện, nhìn xuống người dưới của cô ai cũng phải bật khóc - 2

Mẹ trẻ bế con lao hầm hập vào sảnh bệnh viện, nhìn xuống người dưới của cô ai cũng phải bật khóc - 3

Hành động của người mẹ trẻ khiến bất kì ai chứng kiến được đều vô cùng xúc động và xót xa. Đối với bất kì ai đã và đang có con nhỏ, họ càng dễ đồng cảm với hoàn cảnh của người mẹ này. Sinh được một đứa trẻ là không dễ, bảo vệ và nuôi dạy chúng lớn lên càng khó khăn hơn. 

Vậy mới thấy, tất cả những người phụ nữ có con đều là những người hùng. Mong rằng những ai còn cha mẹ có thể từ đó mà thương yêu, trân trọng và dành thời gian nhiều hơn cho cha mẹ, cho những người đã hi sinh rất nhiều để nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành, tốt đẹp như hôm nay!

Nguồn: Sina

Dung (SHTT)