Mẹ hốt hoảng thấy con 14 tháng tuổi sắp ngã, hành động của cô trông trẻ gây tranh cãi

29/10/2020 15:15:02

Em bé vừa ngồi vừa ngủ gật gà trong lúc các bạn đang ăn nhưng cả hai cô giáo ngồi sát bên không có hành động quan tâm nào.

Cho con đi học mẫu giáo, gửi nhà trẻ, phụ huynh đôi khi không những không được gỡ bỏ những lo toan mà thậm chí còn thêm sốt ruột, chốc chốc lại phải quan sát camera để mong con mình không bị làm sao. Con còn nhỏ, chưa có kỹ năng chăm sóc bản thân, bố mẹ càng lo lắng vì không biết con có hòa đồng với bạn bè được không, xa bố mẹ sớm con có khóc, có quấy cô giáo nhiều không?

Làm cha làm mẹ rồi mới biết, nỗi lo về an toàn của trẻ luôn đau đáu trong đầu, nhất là khi con không còn nằm trong tầm kiểm soát của các bậc phụ huynh. Như mới đây phụ huynh có tên H.V chia sẻ video với tâm trạng lo lắng vì con mình ngồi gật gù ngủ, có thể té ngã bất cứ lúc nào nhưng hai cô giáo hoàn toàn không để ý.

Đoạn clip khiến phụ huynh xót lòng

Xem trong đoạn clip có thể thấy rõ, con của chị H.V có lẽ đã vô cùng buồn ngủ nhưng do các trẻ khác còn đang ăn nên các cô chưa thể cho bé đi ngủ. Dáng ngồi gật gà gật gù của bé cực kỳ chông chênh và có thể ngã xuống đất bất kỳ lúc nào. Nguyên văn lời chia sẻ của chị:

"Bé nhà em ăn trước nên ngồi nhìn các bạn. Bé 14 tháng và nhỏ nhất lớp. Hôm nay em vô tình xem camera bé ngồi ngủ gật. Biết là các cô trông rất nhiều bé, cho các bé ăn sẽ rất cực nhưng mà bé nhà em ngủ gật suýt ngã, cô cũng không nói gì luôn. Video em quay chỉ đến đây còn đoạn sau em không quay vì camera trường cho không cho phép xem lại nên em phải quay trực tiếp. Bé đang ngủ gật cô giật ghế xách tay đứng dậy trong khi đó bé vẫn lờ đờ. Nhỡ con em lăn ra đấy thì sao? Mọi người cho em ý kiến đi. Thật sự nhìn con như thế trông rất thương.

Mẹ hốt hoảng thấy con 14 tháng tuổi sắp ngã, hành động của cô trông trẻ gây tranh cãi
Trẻ suýt té xuống đất mấy lần

Chị H.V cho biết ở nhà, bé đã được rèn theo giờ ngủ trong trường. Thế nhưng do hôm đấy bé dậy sớm nên có phần buồn ngủ sớm hơn thường lệ. Chị bày tỏ: "Mình xem bé suýt ngã mà xót lắm luôn".

Đoạn clip thu về những ý kiến trái chiều. Có một số phụ huynh cho rằng, các cô trông trẻ không cần phải quá cứng nhắc, có thể linh động cho bé ra một góc và ngủ trước thay vì phải đợi các bạn. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, đây là môi trường tập thể và các phụ huynh cũng không nên quá lo lắng, chỉ cần nhắc nhở nhẹ để các cô lưu ý hơn về tư thế ngồi nguy hiểm của bé. Còn việc cho bé ngủ trước là không nên vì như vậy sẽ vô hình tạo nên những tư tưởng về sự bất công và tách trẻ ra khỏi tập thể.

Lộc (Nguoiduatin.vn)