Mẹ chồng xung phong lên chăm con dâu ở cữ, cô vợ trẻ xót ruột nhìn mâm cơm khi chồng vắng nhà: 'Thà mẹ đừng đến còn hơn!'

12/10/2020 14:00:26

Trước mặt con trai bà tỏ ra hết lòng thương yêu chiều chuộng con dâu, thực chất thì mỗi khi con trai đi làm bà lại thay đổi 180 độ.

Không phải tự nhiên mà mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu xưa nay luôn khiến người ta có định kiến. Dù là tình cảm gì đều phải xuất phát từ 2 phía, kể cả con dâu ngoan ngoãn, lễ phép, biết nhường nhịn vun vén nhưng mẹ chồng thờ ơ lạnh nhạt thì cũng chẳng nên cơm cháo gì.  

Câu chuyện của chị Ái Vy, hiện đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh chính là một ví dụ tiêu biểu. Được biết, khi sinh con đầu lòng, xác định con là con mình, ông bà đỡ đần được chừng nào tốt chừng đó nên vợ chồng chị hoàn toàn không có ý định ỷ lại, nhờ vả ông bà phải chăm cháu giúp.

Thế nhưng, chính mẹ chồng chị Ái Vy đã nhiệt tình đề nghị sẽ chăm con dâu, chăm cháu khi con ở cữ. Chị Vy vô cùng xúc động, cứ ngỡ mình đã "rơi vào chĩnh gạo" cho đến khi cuộc sống chung bắt đầu.

"Mẹ chồng mình tính đồng bóng, tiểu thư, làm gì cũng điệu đà bản thân, con cháu chả quan tâm. Mình sinh xong một tháng bà vào thăm, ở lại chăm cháu luôn, miệng bảo vào chăm cháu, chăm dâu, con nghỉ ngơi cho khoẻ để mẹ làm hết.

Thế nhưng sáng ra bà lại tìm chỗ đi tập yoga từ 6 giờ đến 9 giờ, mình ở nhà chả biết nên ăn trước hay chờ mẹ chồng mua đồ về. Vì bà dặn bà đi mua đồ ăn sáng về cho ăn. Cho con bú đói lả người mà mẹ chưa về.

9 giờ về bà mới ăn uống, tắm rửa xong rồi đi chợ. Mình đặt đồ ăn người ta giao đến thì chê bẩn với tốn kém, gọi giúp việc đến dọn nhà mẹ cũng nói có mẹ rồi, gọi làm gì.

Thế nhưng bà cả ngày chỉ nấu 2 bữa cơm, ngoài ra không làm việc gì khác. Bà đẻ mà trưa 1 giờ mình mới được ăn cơm, mặc dù vợ chồng mình đã dặn dò nhẹ nhàng, nhờ bà cho hai mẹ con ăn sớm

Không có một ngày nào mình được ăn đúng giờ. Hơn 1 giờ chiều mới ăn cơm trưa xong, bà bảo nấu nướng mệt quá, bà vào đánh một giấc đến 5 giờ chiều. Khoảng thời gian đó mình cho con ngủ rồi ra dọn dẹp, rửa bát, lau nhà, giặt giũ…

Bà dậy thì lại đi tập, đi chơi, hôm nào ngồi trông cháu thì cứ vừa bấm điện thoại vừa ầu ơ, hoặc cho cháu xem cùng".

Mẹ chồng xung phong lên chăm con dâu ở cữ, cô vợ trẻ xót ruột nhìn mâm cơm khi chồng vắng nhà: 'Thà mẹ đừng đến còn hơn!'
Mối quan hệ với mẹ chồng không như những gì người phụ nữ này nghĩ từ ban đầu. (Ảnh minh hoạ)

Ngay từ đầu, chị Vy có thái độ rất thoáng và xác định bản thân sẽ chủ động mọi việc chứ không dám nhờ vả bố mẹ. Ấy thế nhưng, trước mặt con trai và con dâu, mẹ chồng thường tỏ ra yêu thương con cháu, luôn "xung phong" làm hết mọi việc. Nhưng thực tế lại không như vậy. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm chính là khi chị Vy chứng kiến những mâm cơm mà mẹ chồng chị nấu khi có con trai bà ở nhà và khi con trai đi vắng.

"Bà ăn cơm xong là đi ngủ, có hôm dậy thấy mình đang phơi quần áo thì không nói gì. Đến lúc nghe tiếng mở cửa chồng mình về, bà nhào tới nói to: "Để đấy mẹ làm, mới sinh xong đi lại nhiều không được đâu con. Mẹ gọt đu đủ con ăn nhé!"

Chồng mình đi làm từ sáng đến tối, cứ về nhà là bà than mệt, than buồn, chồng mình còn bảo em làm gì, nói gì để mẹ buồn.

Chưa kể, cơm trưa bà cứ bảo "ôi có hai mẹ con chả ăn gì nhiều", nấu ít lắm, cái gì cũng chờ con trai về mới làm, mới bày biện.

Ví dụ bữa cơm có mỗi mình thì bà chỉ cho ăn bún và đậu, mình phải tự làm thêm món trứng. Tối con trai về bà mới bày ra cảm mâm"

Mẹ chồng xung phong lên chăm con dâu ở cữ, cô vợ trẻ xót ruột nhìn mâm cơm khi chồng vắng nhà: 'Thà mẹ đừng đến còn hơn!' - 1
Chị Ái Vy không quên đăng tải bức ảnh chụp mâm cơm nghèo nàn, chỉ có bún và đậu phụ ăn với mắm tôm do mẹ chồng chị chuẩn bị cho con dâu, khiến nàng dâu chỉ biết ngậm ngùi tủi thân.
Mẹ chồng xung phong lên chăm con dâu ở cữ, cô vợ trẻ xót ruột nhìn mâm cơm khi chồng vắng nhà: 'Thà mẹ đừng đến còn hơn!' - 2
Còn đây là mâm cơm mẹ chồng nấu khi có cả con trai ở nhà

Có thể dễ dàng nhận ra, đây là một bà mẹ chồng phân biệt đối xử, con trai là con mình nhưng con dâu chỉ như người dưng. Không những thế, mẹ chồng của chị Vy còn rất biết "diễn", khiến tình cảm vợ chồng cũng bị ảnh hưởng. 

Câu chuyện nhận được sự đồng cảm từ hội các bà mẹ bỉm sữa. Bên dưới bài đăng, nhiều chị em cũng chia sẻ hoàn cảnh trớ trêu khi "sống chung với mẹ chồng".

Đáp lại quan tâm của cư dân mạng, chị Ái Vy cho hay, với tình hình này, chị sẽ bàn với chồng đưa mẹ về quê để vợ chồng chị tự lực cánh sinh, vừa tự do, vừa không phải đau đầu vì những chuyện "dở khóc dở cười" khi sống chung với mẹ chồng.

Dung (Nguoiduatin.vn)