Mẹ chồng nàng dâu: Người yêu đi du học 8 năm về được 3 lần, cô gái quyết tâm chờ đợi trong khi mẹ chồng tương lai liên tục xúi...đi lấy chồng khác

28/07/2020 09:42:04

Không muốn Thanh Nhã chịu khổ khi phải dành cả thanh xuân để chờ đợi mòn mỏi, bà Hoàng không ít lần khuyên cô nên suy nghĩ lại về mối tình này.

Trong chương trình "Mẹ chồng nàng dâu" số mới nhất tuần này, khán giả sẽ được chứng kiến một câu chuyện cực kỳ xúc động với địa điểm quay cũng đặc biệt là ở Mỹ chứ không phải Việt Nam. 

Làm dâu bà Mỹ Hoàng được 4 năm, Thanh Nhã trước đó đã phải chờ đợi bạn trai đi du học Mỹ trong vòng 8 năm liên tục.

Ngay thời điểm trước khi đi du học, chồng của Thanh Nhã, lúc đó còn chưa kết hôn phải báo với gia đình về biến cố nhà bạn gái. Mẹ của Thanh Nhã có khả năng mất vì căn bệnh ung thư.

Hay tin, gia đình bà Hoàng đã quyết định sang thăm hỏi và thưa chuyện dạm ngõ. Mẹ của Thanh Nhã rất mừng, an tâm khi con gái có chỗ nương nhờ. 

Tuy nhiên, trong suốt 8 năm du học, người bạn trai này chỉ về đúng 3 lần. Quá thương Thanh Nhã vì phải chờ đợi con trai mình trong những ngày tháng thanh xuân, bà Hoàng nhiều lần khuyên cô gái chia tay.

"Tôi khổ tâm lắm vì tụi nó một người ở Mỹ, một người ở Việt Nam. Hồi xưa đâu có dễ mà sang. Do đó tôi nhiều lần khuyên: 'Thôi con, bác nói cho con nghe với cương vị là mẹ của con. Nếu bác có người con gái như con, bác không cho tiếp tục chờ đợi đâu. 

Con gái có một thời xuân sắc. Con bác quay về mà không chịu cưới con thì bác biết nói sao đây? Thôi bây giờ còn sớm, chưa có đậm đà, con buông tay đi lấy chồng khác đi' mà nó khóc quá trời!", bà Hoàng nhớ lại .

Ấy thế nhưng, Thanh Nhã vẫn quyết tâm chờ đợi người yêu chứ không nản lòng. Kết thúc 4 năm yêu xa, cặp đôi làm lễ ăn hỏi, tới năm thứ 8 mới làm đám cưới. 10 ngày sau hôn lễ, Thanh Nhã sang Mỹ định cư cùng chồng. Hai tháng gần đây, bà Hoàng mới sang ở hẳn cùng các con.

Chưa cưới đã được mẹ chồng quý mến, cưới xong Thanh Nhã còn được bà Hoàng yêu thương hơn. Cô và mẹ chồng có một số mâu thuẫn trong việc chăm con theo phong cách Việt Nam hay Mỹ, nhưng cả hai vẫn nhanh chóng nói chuyện và hòa thuận được với nhau. 

Con trai đi du học 8 năm, mẹ chồng tương lai "đóng vai ác" xui cô gái kiếm người khác

Dung (Nguoiduatin.vn)