Mẹ chồng nàng dâu: Cụ bà 91 tuổi vẫn trở thành 'hot face' nhờ biết 5 thứ tiếng, quan điểm khi biết con dâu hiếm muộn khiến ai cũng xúc động

24/03/2021 09:50:00

Mặc dù đã rất lớn tuổi nhưng quan điểm tiên tiến và cởi mở của mẹ chồng chị Hằng lại khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Khán giả của chương trình Mẹ chồng nàng dâu đã có những giây phút hết sức cảm động khi xem số mới nhất tuần này. Đó là câu chuyện của cặp mẹ chồng nàng dâu lớn tuổi, cụ bà Trần Thị Định, 91 tuổi và cô con dâu thứ 2 chị Ngọc Hằng sống tại TP HCM. 

Mặc dù đã cao tuổi, như nhiều cụ cùng tuổi khác thì chỉ ở nhà cho con cháu chăm sóc thôi nhưng cụ Định vẫn đi bán nước ở con phố Tây thuộc quận 1. Vài năm trước, cụ bỗng nhiên trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội vì khả năng nói 5 thứ tiếng: Anh, Pháp, Trung Quốc, Quảng Đông và Khmer. Cụ sinh được 4 người con và hiện đang sống cùng vợ chồng con trai thứ 2. 

Khi chia sẻ về nàng dâu thứ 2 của mình, cụ bà cho hay chị Hằng biết chiều mẹ chồng, 2 mẹ con chưa từng có một lần cãi vã. Về phần mình, chị Hằng tâm sự mẹ chồng có quan điểm tiến bộ, tự điều chỉnh để hòa hợp với con dâu. Có điều gì không vừa ý, bà không chê mà chỉ nói với con trai vì không muốn con dâu buồn. 

7 năm làm dâu, chị Hằng không gặp vấn đề gì đáng kể ngoại trừ chuyện sinh nở. Đến nay, vợ chồng chị vẫn chưa có con. Nhưng chị vẫn may mắn vì được mẹ chồng thấu hiểu và cảm thông. Cụ Định chưa bao giờ gây áp lực mà thậm chí còn động viên để con dâu có tư tưởng thoái mái.

"Bà phải cắt nghĩa cho nó. Đừng buồn. Ai không thích (con cháu), năm nay không có thì năm tới. Năm tới không có thì năm tới nữa", cụ bà tâm sự. 

Cuối chương trình, chồng của chị Hẳng có những chia sẻ xúc động khi được chung sống với người mẹ và vợ tuyệt vời: "Dẫu hạnh phúc còn chưa trọn vẹn như mong muốn nhưng bản thân anh vẫn hy vọng và tin. Nếu được nói điều gì đó, thì anh sẽ nói một câu đơn giản: 'Cảm ơn mỗi sớm mai thức dậy, cho ta có 2 người phụ nữ để yêu thương là mẹ và vợ'". 

Mẹ chồng biết nói 5 thứ tiếng, rơi nước mắt vì con dâu muốn cưới vợ khác cho chồng

Dung (Nguoiduatin.vn)