Mẹ chồng nàng dâu: Áp lực nuôi 3 đứa con tới mức trầm cảm nhưng mẹ chồng muốn chia sẻ cùng lại không đồng ý chỉ vì...cầu toàn

06/10/2020 09:15:41

Có thời điểm, chị Huệ bị trầm cảm nặng mà không thể chia sẻ cùng ai, thậm chí còn có ý định quăng con đi và tự tử.

Sinh con là một thiên chức của phụ nữ, thế nhưng để thực hiện được thiên chức đó, họ đã phải hy sinh rất nhiều về sức khỏe, tâm lý. Câu chuyện đặc biệt của chị Huệ và mẹ chồng Văn Duyên được chia sẻ trong chương trình "Mẹ chồng nàng dâu" số mới nhất.

Cuộc sống của chị Huệ trước và sau khi lấy chồng gần như là 2 thế giới trái ngược nhau. Trước khi lấy chồng, chị luôn là con gái cưng của ba mẹ, trong gia đình luôn được chiều chuộng. Nhưng từ khi lấy chồng, ở trong gia đình tứ đại đồng đường, có bà nội chồng, mẹ chồng, chị và em chồng, chị hiếm khi thấy thoải mái vì mọi hành động đều bị để ý.

Sinh tới 3 đứa con nên bên cạnh trách nhiệm làm dâu, chị Huệ còn phải chịu áp lực trong việc nuôi con suốt 10 năm. Chị gần như đã hy sinh cả thanh xuân chỉ để ở nhà chăm 3 đứa trẻ.

"Thời gian đó em bị stress và trầm cảm nhiều. Hồi mới sinh bé đầu, em đứng trên cầu thang mà chỉ muốn nhảy xuống. Khi bế con trên tay thì chỉ muốn quăng nó xuống. Thường thì phải ẵm nó suốt, bỏ xuống là nó khóc nên phải ngồi ôm nguyên một đêm. Tới sáng nó ngủ thì em mới được ngủ", chị Huệ nhớ lại khoảng thời gian tăm tối.

Một thiệt thòi nữa cũng do bản thân chị gây ra là chị không chia sẻ cùng mẹ chồng vì tính cách có phần cầu toàn nên muốn tự mình làm tất cả.

Về phần mình, bà Duyên cho hay sẵn sàng chăm cháu đỡ đần con dâu. Khổ một nỗi, vì thấy con dâu khó tính, chỉ muốn nuôi con độc lập nên bà sinh ngại. Thậm chí tới góp ý bà cũng không dám.

May mắn là nhờ có chương trình, hai mẹ con mới có dịp cởi mở với nhau hơn. Bà Duyên đồng cảm với chị Huệ vì cũng đến nay - khi bà đã hơn 60 tuổi nhưng vẫn phải làm dâu. Ngày còn trẻ, bà cũng phải từ bỏ công việc kế toán để về làm ruộng chỉ vì chồng gia trưởng.

Người phụ nữ dành cả thanh xuân để nuôi 3 đứa con và quãng thời gian tăm tối chìm trong trầm cảm

Dung (Nguoiduatin.vn)