Mẹ chồng giao hẹn chửa trước mới cho cưới nhưng khi làm đúng lời dặn thì cô dâu qua cửa phải ôm bụng bầu rửa 40 mâm bát

18/05/2020 15:23:06

Hành động của mẹ chồng với con dâu mới quả thực khiến người khác không khỏi bức xúc.

"Hôm nay em cưới, bọn em yêu nhau được hơn một năm. Em cũng có bầu ba tháng, mẹ chồng em lúc trước bảo chồng em là khi nào có thì cho cưới. Em với chồng thì cũng vui vẻ thôi vì bọn em cũng thả để tính cưới.

Thế nhưng nay đi đón dâu thì mẹ chồng em bảo là vì em có bầu trước cưới thì em với chồng ngồi xe hoa phải ngồi cách nhau ra, tức là chồng em ngồi ghế trên với ông lái xe còn em thì ngồi một mình ghế dưới.

Thật sự em chưa nghe thấy cái tục nào như thế cả. Em thì bên Thái Bình, chồng em Nam Định cách nhau cũng gần 100km, thức cả đêm hôm qua mà nay ngồi mình chẳng có bờ vai chồng mà dựa vào chợp mắt một lúc. Bình thường không sao nhưng đây là ngày quan trọng nhất của cuộc đời.

Mà khi về đến rạp cưới thì hai đứa không được đi cùng nhau qua cổng rạp mà chồng em phải đi trước rồi em mới được bước vào theo.

Thật sự em thấy mình bị cái gì đó rất khó chịu, kiểu bị khinh là bầu trước hay sao ấy. Xong cỗ hơn 40 mâm cũng là em rửa từ chiều đến giờ mới xong. Em con nhà nông, làm được hết nhưng cái thái độ của nhà chồng làm em thật sự khó chịu và mệt mỏi".

Mẹ chồng giao hẹn chửa trước mới cho cưới nhưng khi làm đúng lời dặn thì cô dâu qua cửa phải ôm bụng bầu rửa 40 mâm bát
Hình ảnh cô dâu đăng lên mạng xã hội.
Mẹ chồng giao hẹn chửa trước mới cho cưới nhưng khi làm đúng lời dặn thì cô dâu qua cửa phải ôm bụng bầu rửa 40 mâm bát - 1
Phải một mình rửa nhiều bát thật đáng sợ.

Câu chuyện trên này là của một nàng dâu mới cưới chia sẻ lên mạng xã hội. Mặc dù không phải chuyện gì hiếm gặp nhưng sự thiếu chính kiến của nàng dâu và khắt khe của mẹ chồng đều khiến dân tình không khỏi ngán ngẩm. 

Mặc dù tình huống của cô dâu khá đáng thương nhưng giá ngay từ đầu cô không im lặng, nghe theo dẫn dắt của mẹ chồng, thậm chí thái độ mềm yếu thì đã không xảy ra cớ sự bây giờ. Hôn nhân nên là cái kết của tình yêu chứ đâu phải vì có bầu, có con rồi mới là nguyên nhân để tiến đến đám cưới. Số khác cũng không quên lên án bà mẹ chồng trước sau bất nhất, đối xử tệ với nàng dâu đang bụng mang dạ chửa. 

- Mẹ chồng bảo có bầu mới cưới mà nghe theo thì chịu thật sự. Cam chịu như vậy nên bây giờ mới khổ thế đó. Ban đầu mà đã bị đối xử thế này thì tương lai khổ cho cô này lắm.

- Trời đất, thời buổi nào rồi mà cứ phải có bầu mới cưới? Mà đang bụng mang dạ chửa, ngồi lê lết rửa hết bao nhiêu bát đĩa kia mà cũng chịu được hả?

- Nghe thế này thôi là đã biết bạn lấy nhầm chồng rồi. Kể cả mẹ chồng có thể nào nhưng vấn đề liên quan đến sức khỏe mà không đứng ra bênh vợ thì tương lai thế nào cũng khó nói lắm. 

Dung (Nguoiduatin.vn)