Mẹ chồng bắt góp tiền cho anh chồng lấy vợ, nàng dâu có một quyết định khiến dân tình vỗ tay khen làm đúng

23/01/2022 09:00:07

"Mình shock thật sự, từ ngày lấy chồng, có bao nhiêu bọn mình đổ về hết nhà nội cả, lo hết nước hết cái đến nỗi điện thoại chồng hư màn hình còn không dám thay, mình còn chả dám đẻ vì chưa đảm bảo được cuộc sống của con, thế mà nhận lại như thế." - người vợ than thở.

Chẳng phải tự nhiên mà người ta hay nói lấy chồng như đánh bạc. Có những cặp đôi khi yêu tưởng như đã tìm hiểu nhau rất kĩ, hiểu biết tính cách của nhau nên mới tiến đến hôn nhân, thế nhưng khi lấy nhau về rồi, đôi khi những đức tính tốt của đối phương lại khiến ta phải ngỡ ngàng. 

Như trường hợp của người vợ dưới đây chẳng hạn. Cưới nhau chưa được 2 năm đã phải dắt tay ra tòa, nguyên nhân cũng vì bởi chồng hiền, hiền đến mức không bảo vệ nổi cả gia đình nhỏ của mình. 

"Gửi các bạn chưa lấy chồng!

Mình năm nay 26 tuổi, kết hôn 1 năm 7 tháng và sắp dắt nhau ra toà. Từ nhỏ đến bây giờ, mình tự nhận là người rất lành tính, hiểu chuyện và biết suy nghĩ trước sau, không phải mình tự khen nhưng do hoàn cảnh gia đình, từ nhỏ bố mẹ đi làm suốt mình là chị cả nên cái gì mình cũng nghĩ kĩ càng. Mình gặp anh, yêu nhau 3 năm thì quyết định tiến tới hôn nhân. Hồi còn yêu nhau, cái mà mình ấn tượng ở anh là sự hiền lành và lo lắng cho gia đình. Mọi người chẳng bảo "hãy nhìn cách anh ta đối xử với gia đình để xem con người anh ta" còn gì, mình tin lắm. Nhưng mình chẳng ngờ đó cũng là nguyên nhân gây tan vỡ hạnh phúc gia đình nhỏ của mình.

Mẹ chồng bắt góp tiền cho anh chồng lấy vợ, nàng dâu có một quyết định khiến dân tình vỗ tay khen làm đúng
Ảnh minh họa

Gia đình anh có 3 người, anh là con giữa, nhưng tất tần tật từ việc lớn đến việc nhỏ anh đều ôm hết, từ công đến của, mình biết ý biết tính anh nên cũng hỗ trợ hết mình. Nhưng chắc do vậy nên gia đình anh ỷ lại, và mặc định tất cả là trách nhiệm của mỗi 2 vợ chồng. Ông bà sửa nhà, mua điều hoà tủ lạnh,.. đến cả đi đám đi giỗ, tiền sinh hoạt toàn nhà mình bỏ 100% mặc dù ông bà đang ở cùng bác cả và chú út, còn vợ chồng mình đã ra thuê nhà ở riêng. Mà từ hồi đi làm đến trước khi lấy vợ, tiền lương của chồng toàn bà giữ, chồng mình lúc lấy mình không có một khoản tiết kiệm nào cả, không nhà không xe. Rồi đến khi nhà có công việc mình còn phải xin nghỉ làm để ở nhà lo, không nghỉ được bà lại bảo mình vô trách nhiệm. Chồng thì lúc nào cũng bảo do 2 anh em làm không ra tiền, cũng chỉ đủ ăn nên anh phải bỏ, mà nhà có mình là dâu, mình không làm thì ai làm. Những lúc như thế mình vẫn im lặng chịu đựng, vì nghĩ dù sao cũng là gia đình mình cả. Đến tuần vừa rồi, bà qua, nói 2 vợ chồng đưa tiền để lo đám cưới cho bác cả, khó hiểu không. Nói thì bà bảo cho anh vay, sau có anh trả, mà mình nói thật, vay bao lần bao khoản rồi có trả lần nào đâu. Mình cũng thẳng thắn nói không có thì bà trở mặt, mình nhớ từng câu bà nói luôn nhé:

- "Tôi nói cho chị biết, từ ngày chị về làm dâu, chị làm được gì cho cái nhà này rồi. Thằng T nó đi làm một mình nó còn lo được cái nhà này, rước chị về chị vẫn đòi đi làm, 2 cái lương mà chị còn nói không đủ ăn. Còn anh, anh chỉ biết nghe lời vợ anh, anh có phải con của cái nhà này không, anh mày không bằng vợ mày, để tiền nó dấm dúi về nhà ngoại rồi lại bảo tôi không nói".

Mình shock thật sự, từ ngày lấy chồng, có bao nhiêu bọn mình đổ về hết nhà nội cả, lo hết nước hết cái đến nỗi điện thoại chồng hư màn hình còn không dám thay, con wave a tháng sửa 3 lần chưa dám đổi, mình còn chả dám đẻ vì chưa đảm bảo được cuộc sống của con, thế mà nhận lại như thế. Chồng mình trước nay vẫn nghe mẹ, chuyện nhỏ thì bảo mình nhịn, chuyện lớn thì là mình sai, nay không những không bênh mình còn thái độ, và bảo mình ích kỷ không muốn lo cho nhà chồng. Không chỉ mỗi lần này, không chỉ vì tiền mà còn tỉ tỉ các vấn đề khác, lúc nào mình cũng sẽ là người sai, là người phải nhẫn nhịn cả. Từ khi lấy nhau mình đã chịu đựng rất rất nhiều, anh lo cho gia đình, mình cũng là gia đình anh cơ mà, nhưng chưa bao giờ mình thấy mình quan trọng cả, mình càng hiểu chuyện thì người ta càng không trân trọng mình. Cũng may bọn mình chưa có con, mình sẽ vẫn còn cơ hội làm lại.

Các bạn mà chưa lấy chồng thì suy nghĩ thật kỹ, họ yêu thương gia đình họ nhưng chưa chắc họ đã yêu thương mình, khi có vấn đề, họ sẽ sẵn sàng gạt bỏ mình sang một bên để về với gia đình của họ thôi."

Mẹ chồng bắt góp tiền cho anh chồng lấy vợ, nàng dâu có một quyết định khiến dân tình vỗ tay khen làm đúng - 1
Ảnh minh họa

Câu chuyện ngay khi được chia sẻ đã nhận tới 24k lượt like và 6k lượt bình luận. Điều đáng nói là phần lớn cư dân mạng đều ủng hộ quyết định ly hôn của người vợ, cho rằng người như cô xứng đáng với một cuộc sống tốt hơn chứ không nên gánh gồng cả nhà chồng như vậy. 

- Thiết nghĩ những người đàn ông nhu nhược, không có chính kiến như chồng em tốt nhất không nên lấy vợ, vì lấy ai cũng chỉ khổ người đấy thôi. Anh ta nên một mình làm trâu làm ngựa nuôi anh em của anh ta và sự thiên vị bất tận của bố mẹ anh ta. 

- Sao thế kỷ 21 rồi vẫn có những gia đình lệch lạc đến thế nhỉ? Họ không biết nghĩ sao? Vote một phiếu đường ai nấy đi cho rảnh nợ nhé!

- Chưa có con có cái thì anh rất ủng hộ em ly hôn. Chồng quả thực là trụ cột gia đình, thế nhưng đến gia đình nhỏ của mình cũng không lo được thì vứt. Anh em trai của chồng em thì quá vô dụng, đến cưới xin cũng phải nhờ tay em dâu giúp thì cưới xong vợ chồng em chắc phải lo cho cả gia đình anh ấy mất. Còn bố mẹ chồng em thì quá bất công. Chúc em sớm thoát khỏi vũng lầy này và tìm được một người chồng xứng đáng!

- Đọc giọng văn của em cũng đoán được tính cách em phần nào. Em còn trẻ mà suy nghĩ đã vô cùng chín chắn rồi. Gắng lên em nhé! Trời đóng của ta cánh cửa này sẽ mở ra cho mình cánh cửa khác. Em xứng đáng được hạnh phúc hơn! Thương em!

Dung (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật