Mẹ chồng 'ảo ma Canada': Khuyên con dâu bỏ chồng, hứa sẽ cho 12 cây vàng, nhận nuôi cháu và giới thiệu người yêu tốt nếu muốn đi bước nữa

25/01/2022 14:35:58

Không chỉ cho 12 cây vàng, mẹ chồng "bá đạo" này còn xây nhà cho con dâu, còn nếu muốn đi bước nữa bà sẵn sàng "làm mai".

Mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu từ trước đến nay mới nhắc đến đã đem lại nhiều cảm giác khó tả. Thế nhưng ở đâu cũng có người này người nọ và "mẹ chồng this, mẹ chồng that" là có thật.

Đơn cử như mẹ chồng trong câu chuyện dưới đây, yêu thương đến nỗi sẵn sàng cho không cả đống tài sản, miễn con dâu và cháu nội vui là được. Hẳn chị em nào đọc xong cũng mong gặp được mẹ chồng tâm lý như vậy.

Mẹ chồng 'ảo ma Canada': Khuyên con dâu bỏ chồng, hứa sẽ cho 12 cây vàng, nhận nuôi cháu và giới thiệu người yêu tốt nếu muốn đi bước nữa
Ảnh minh họa

"Mẹ chồng em đấy các chị ạ. Tối qua chồng em đi chơi cả đêm không về, em gọi cho mẹ khóc, mẹ gọi cho chồng em cũng không được. Sáng nay mẹ chồng em nhắn tin cho em vậy á các chị ạ.

Tuy buồn về chồng nhưng lại có niềm an ủi lớn từ mẹ chồng nên đỡ tủi thân được phần nào. Cưới nhau 5 năm, 4 năm đầu chồng em rất chịu khó làm ăn, nhưng từ đầu năm nay toàn đi chơi chẳng chịu làm ăn gì. Từ đầu năm đến giờ em gọi về khóc với mẹ bao nhiêu lần, mỗi lần em gọi là mẹ em đều phi lên Hà Nội để dạy chồng em.

Nhưng giờ gần Tết bận mẹ không thể lên được. Mẹ khuyên em bán chung cư rồi mang tiền đi gửi tiết kiệm, về mẹ cho tiền xây nhà với cho 12 cây vàng. Còn chồng em thì kệ nó, nó thích đi đâu nó đi, rồi còn bảo giới thiệu người khác cho em nữa.

Cuộc đời em thật may mắn khi có mẹ chồng tốt như vậy các chị ạ! Chắc em cũng về quê sống với mẹ, 2 mẹ con nương tựa nhau mà sống rồi nuôi con cái, chứ em chẳng muốn sống 1 ngày nào với chồng em nữa, càng không muốn đi bước nữa. Các chị cho em lời động viên với nhé!"

Mẹ chồng ảo ma: Cho con dâu 12 cây vàng nếu ly hôn con trai bà-2
Tin nhắn có một không hai của mẹ chồng.
Trong tin nhắn, mẹ chồng thản nhiên khuyên con dâu, nếu cảm thấy "vướng chân" cứ mạnh dạn bỏ chồng rồi về ở với bà. Tiền tài, bất động sản nói chung bà chẳng thiếu thứ gì. Còn nếu muốn đi bước nữa, mẹ chồng cũng chẳng ngại "làm mai".

"Nếu nó cứ ăn chơi vậy, con bỏ nó đi rồi về đây mẹ xây cho cái nhà mà ở. Tiền vợ chồng con gửi về, mẹ mua được 12 cây vàng sẽ giao hết cho con lấy vốn làm ăn, còn nhà mẹ cho tiền xây. 

Nếu muốn đi bước nữa, mẹ giới thiệu cho con trai của bạn mẹ, cũng 1 đời vợ nhưng rất hiền và chịu khó. Hai đứa cháu để mẹ nuôi", dòng tin nhắn bá đạo của mẹ chồng.

Câu chuyện ngay sau khi đăng tải đã thu hút hàng trăm lượt bình luận từ dân tình. Thực hư tâm sự chưa rõ nhưng dân tình đều tỏ ra kính nể "độ máu" của mẹ chồng "trong mơ".

Không ít chị em còn thể hiện sự ngưỡng mộ và ghen tị với nàng dâu "số hưởng". Mẹ chồng tâm lý đến độ này cần phải được "nhân giống" ngay và luôn.

- Mẹ chồng trong cổ tích à? Thế thì đúng là nên sống với mẹ chồng thôi, chẳng thêm bước nữa làm gì khổ con.

- Mặt hàng này còn không cho em order với. Mẹ chồng nào cũng thế này thì em có động lực lấy chồng lắm. 

- Đúng là mẹ chồng nhà người ta! Chẳng bù với nhà em... Chưa từng mong bà sẽ cho gì đâu, chỉ cần bà bớt làm khó con dâu là tốt lắm rồi!

Bên cạnh đó, cũng có một vài người khuyên cô nên cố "sửa chữa" anh chồng cho con cái có gia đình hoàn chỉnh.

- Bạn không nói đến việc chồng bạn chơi bời thế nào nên không ai khuyên được. Nhưng thiết nghĩ nếu ngay từ đầu chồng bạn không phải loại ăn chơi thì vẫn có khả năng cao để "cứu vớt" được. Nguyên nhân khiến năm nay anh ấy không chí thú làm ăn nữa là gì? Do yếu tố khách quan như bệnh dịch hay chủ quan là có điều gì khiến chồng buồn? Thử tìm hiểu nguyên nhân xem có giúp được chồng không? Mong rằng bạn sẽ có một kết quả viên mãn!

Dung (Nguoiduatin.vn)