Máy giặt mua về nhớ đặt đúng chỗ này, Thần Tài ưng ý, cuối năm đếm tiền mỏi tay

13/10/2019 15:46:00

Vị trí đặt máy giặt theo phong thủy hợp lý cần khô ráo, thoáng đãng và không gây xung khắc với các khu vực vượng hỏa trong ngôi nhà

1. Vị trí đặt máy giặt đúng phong thủy nhất

Đặt máy giặt ở hướng Đông và Đông Nam

Theo các chuyên phong thủy thì bạn nên đặt máy giặt ở hướng Đông, Đông Nam: Hai hướng này đều thuộc hành Mộc, nhà vệ sinh thuộc Âm Thủy. Âm Thủy không khắc chế được Hỏa, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, đặt ở 2 hướng này thì gia đình sẽ êm ấm, hạnh phúc.

Máy giặt mua về nhớ đặt đúng chỗ này, Thần Tài ưng ý, cuối năm đếm tiền mỏi tay

Đặt ở hướng Nam

Hướng Nam thuộc hỏa, nhà vệ sinh là âm hỏa, có tác dụng tương sinh giúp gia đình hòa thuận.

Tóm lại, vị trí đặt máy giặt theo phong thủy hợp lý cần khô ráo, thoáng đãng và không gây xung khắc với các khu vực vượng hỏa trong ngôi nhà, không làm ảnh hưởng đến sự yên tĩnh của phòng ngủ, phòng đọc sách.

2. Những vị trí không nên đặt máy giặt

Tránh đặt máy giặt Đông Bắc và Tây Nam

Trong phong thủy thì hai hướng này kỵ với việc đặt máy giặt, hướng Đông Bắc, Tây Nam: Hai hướng này thuộc hành Thổ, trong phong thủy thì đây chính là “quỷ môn vị”, không nên đặt máy giặt ở đây kẻo gia chủ tinh thần bất an, hay lo lắng. Khi bạn lúc nào cũng sống trong mối không khí căng thẳng lo lắng thì sức khỏe sẽ sa sút tính thần bất an làm việc khó lòng thuận lợi.

Máy giặt mua về nhớ đặt đúng chỗ này, Thần Tài ưng ý, cuối năm đếm tiền mỏi tay - 1

Tránh đặt máy giặt hướng Tây và Tây Bắc

Trong phong thủy hai hướng Tây và Tây Bắc là hai hướng này ngũ hành thuộc Kim, là Kim của Âm Địa, hung tính không mạnh. Máy giặt thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Kim, trong nhà dễ sinh cãi cọ, mâu thuẫn. Khi bạn đặt máy giặt ở vị trí này thì gia đình lúc nào cũng căng thẳng không khí trong nhà khó lòng hòa thuận mà luôn bất an, tranh cãi.

Không đặt máy giặt ở ban công

Đây là điều được cho là cấm kị. Ban công không thích hợp đặt các đồ vật tạp, và đồ nội thất. Nếu đặt máy giặt ở ban công sẽ che ánh sáng trong nhà, không có lợi cho sự lưu thông của không khí và ánh sáng, do vậy không có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu không còn sự lựa chọn nào khác thì gia chủ cần chú ý đặt máy giặt ở góc phía Đông Nam hoặc chính Đông của ban công để hạn chế tối đa những điều "xung".

Máy giặt mua về nhớ đặt đúng chỗ này, Thần Tài ưng ý, cuối năm đếm tiền mỏi tay - 2

Không đặt máy giặt trong nhà bếp, nhất là khu vực nấu nướng

Nguyên nhân của điều kiêng kị này là do yếu tố Thủy (nước) trong máy giặt sẽ xung khắc với yếu tố Hỏa (lửa) của bếp. Hơn nữa, bếp là đại diện cho tài lộc, nếu bếp đặt sai vị trí hoặc bị các yếu tố bất lợi tác động sẽ ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của người nữ.

Mặt khác, nhà bếp là nơi ở của Táo quân, nếu đặt máy giặt trong nhà bếp, những quần áo bẩn xâm phạm Táo quân có thể ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.

Ngoài ra, chất dầu mỡ, muối trong nhà bếp sẽ khiến máy giặt nhanh hỏng hơn.

Theo Lê Lê (Thoidaiplus.giadinh.net.vn)