Mất gần 5 triệu để mua váy qua mạng, cô gái nhận về sản phẩm dở khóc dở cười

13/01/2021 14:20:44

Đúng là cái giá phải trả cho việc tin vào quảng cáo.

Có vài cách để bảo đảm bạn mua được hàng online chất lượng tốt, đó là nghiên cứu kỹ công ty sản xuất ra phản phẩm đó, sau đó xem xét mức giá có phù hợp không, và cuối cùng là đọc nhận xét sản phẩm. 

Tuy nhiên, dù bạn có làm đúng như trên, thì việc mua hàng online, giống như bất kỳ 1 việc nào khác, đều luôn có rủi ro, bạn sẽ chẳng bao giờ biết được mình sẽ nhận được thứ gì.

Chuyện gặp "tai nạn" khi mua hàng online đã chẳng phải là chuyện gì hiếm trong thời buổi bùng nổ kinh doanh mạng như hiện nay. Cứ thi thoảng chúng ta lại bắt gặp một sự việc dở khóc dở cười, ví dụ như câu chuyện được chia sẻ trên nền tảng TikTok của cô gái Anna Dinh dưới đây. 

Mất gần 5 triệu để mua váy qua mạng, cô gái nhận về sản phẩm dở khóc dở cười
Cái váy trong hình quảng cáo đẹp sắc nét thế cơ mà. (Ảnh: Annadinh)

Anna Dinh chia sẻ rằng mình đã bỏ ra 200 đô la (tương đương gần 5 triệu đồng tiền Việt Nam) để mua 1 chiếc váy dài chấm gót màu xanh da trười có thiết kế vô cùng sexy, tinh tế và nổi vật. 

Với số tiền không hề nhỏ này, Anna kỳ vọng chiếc váy sẽ đẹp đúng như quảng cáo, từ kiểu dáng đến chất liệu, và khi diện nó lên, cô gái sẽ trở nên xinh đẹp và quyến rũ như một ngôi sao trên thảm đỏ. 

Thế nhưng, khi nhận hàng, Anna đã thất vọng phát hiện ra rằng càng hy vọng lắm thì càng bẽ bàng nhiều. Chiếc váy vẫn có màu xanh, song chất liệu thì mỏng tang, xuyên thấu, nhìn qua đã mang lại cảm giác rẻ tiền. 

Chưa hết, nếu như chiếc váy trong hình quảng cáo được thiết kế với lớp vải đủ dày, phần phía sau được tạo độ phồng để tăng thêm nét quyến rũ cho nó, thì ở "phiên bản đời thực" nó được may vô cùng đơn điệu, thậm chí phía sau trông bùng nhùng như 1 mớ giẻ rách.  

Mất gần 5 triệu để mua váy qua mạng, cô gái nhận về sản phẩm dở khóc dở cười - 1
Sao lúc mặc lên người tôi trông lại cứ như 1 trò đùa thế này? Ôi gần 5 củ của tôi, có rẻ đâu cơ chứ? Anna captioned her video, writing: (Ảnh: Annadinh)

Anna đã chú thích ở đoạn video rằng: "Đúng là không thể tin tưởng mua hàng online mà". 

Được biết, ngay sau khi được đăng tải trên TikTok, đoạn video của cô gái trẻ đã nổi như cồn, thu hút gần 2 triệu lượt xem với hơn 350.000 lượt thích. 

Sau khi xem nó, một cư dân mạng nhận xét: "Chị ơi, em cười suýt rơi cả răng đấy". 

Một người nữa thì bình luận: "Bạn đã mua nó ở trang nào thế, để tôi cạch mặt nó ra?". 

Trong khi đó, một người dùng khác thì thừa nhận: "Tôi làm việc ở 1 cửa hàng, chúng tôi thường nói với các khách hàng của mình rằng họ không nên mua hàng online, nhưng nhiều người chẳng tin chúng tôi, và mấy chuyện thế này cứ xảy ra suốt". 

Theo Thanh Hương (Trí Thức Trẻ)