Mang cá Koi đi nấu súp, cô gái 26 tuổi nhận cả rổ 'gạch đá'

22/01/2021 21:19:45

Cô gái trẻ người Malaysia đã gây sốc khi đăng tải hình ảnh nấu súp đàn cá Koi lên mạng xã hội.

Cá Koi Nhật Bản vốn được biết đến với giá cả đắt đỏ, thường được nuôi để làm cảnh vì nhiều người quan niệm nuôi loài cá quý tộc này trong nhà vừa mang lại may mắn, thịnh vượng, vừa thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Chính vì thế việc người phụ nữ Malaysia chia sẻ bức ảnh nấu súp đàn cá Koi đang khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội.

Cụ thể theo South Morning China Post, cô gái có tên Amanda Omeychua (26 tuổi) mới đây đã đăng tải hình ảnh món ăn trên một diễn đàn có 2 triệu thành viên ở Malaysia, nơi mọi người chia sẻ những lần vào bếp thất bại của mình. Đáng chú ý, nguyên liệu của cô là 20 con cá Koi đắt đỏ. Các bức hình cho thấy những con cá đủ màu sắc nằm ngửa bụng trên sàn. Amanda giải thích người giúp việc nhà cô đã quên bật máy bơm oxy khiến lũ cá bị chết.

Mang cá Koi đi nấu súp, cô gái 26 tuổi nhận cả rổ 'gạch đá'
Cô gái 26 tuổi biến cá Koi thành thực phẩm đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Bỏ thì tiếc nên nữ chủ nhân quyết định biến đàn cá Koi đã nuôi bấy lâu nay thành món ăn. Những hình ảnh tiếp theo cho thấy Amanda cắt khúc từng con, cho vào nấu súp và thưởng thức món ăn đặc biệt với anh trai. Cô gái nhận xét mùi vị của súp cá Koi tương đối giống với các món cá da trơn thông thường.

Sau khi được đăng tải vào cuối tuần trước, câu chuyện nhanh chóng được người dùng mạng chia sẻ hơn 1.300 lần với hơn 4.500 bình luận. Nhiều người bày tỏ thái độ sốc và không tin vào những gì mình đọc. Họ chỉ trích cô gái về việc ăn thịt chính thú cưng mà mình tận tâm chăm sóc: “Tôi không thể ăn thịt thú nuôi của mình, nếu chúng chết, tôi sẽ đem đi chôn”, “Những con cá quá dễ thương để ăn”, “Thật không tưởng tượng nổi”,…

Tuy vậy số khác thể hiện sự ngạc nhiên khi cá Koi có thể trở thành thực phẩm vì nghĩ rằng loại cá này không ăn được. Một số người còn tuyên bố đã ăn món tương tự tại các nhà hàng ở Malaysia.

Được biết, Amanda nuôi đàn cá Koi 40 con từ 4 năm trước. Sau khi 20 con bị chết, cô vừa mua thêm 30 con khác, con nhỏ giá 125 USD, con to giá 250 USD. “Tôi chấp nhận rằng mình không thể cứu chúng. Nếu việc tương tự xảy ra, có lẽ tôi sẽ lại chế biến món khác”, Amanda cho biết.

Tuy nhiên sau đó cô gái đã lên tiếng xin lỗi vì khiến nhiều người khó chịu với bữa ăn của mình. Cô gái khẳng định đàn cá quá đắt đỏ để có thể thẳng tay vứt bỏ sau khi chúng chết.

Theo Minh Hoa (Nguoiduatin.vn)