Lý giải khoa học về sự thay lòng đổi dạ của... gái rất xinh

03/11/2015 09:37:32

Những cô gái rất xinh đẹp luôn đánh giá cao về bản thân, ít hài lòng với cuộc sống hiện tại và dễ dàng “đá” đối tác có thân hình không ưa nhìn, thậm chí là "đại gia".

Những cô gái rất xinh đẹp luôn đánh giá cao về bản thân, ít hài lòng với cuộc sống hiện tại và dễ dàng “đá” đối tác có thân hình không ưa nhìn, thậm chí là "đại gia".
Bạn nghĩ thế nào nếu 1 người đàn ông có thân hình phì nhiêu, khuôn mặt không bắt mắt lại đi bên 1 cô bạn gái vô cùng xinh đẹp?
 
Chắc chắn rất nhiều người sẽ chỉ trỏ, bàn tán. Nhưng đảm bảo 1 điều rằng, người đàn ông sẽ vô cùng tự hào vì đã chinh phục được người đẹp.
 

Trước một cô gái rất xinh thì chàng trai nào cũng phải ngẩn ngơ...

 
Song, các nhà khoa học tin rằng chàng trai đó cần phải cẩn trọng, bởi người bạn gái xinh đẹp có thể “đá” anh ta bất cứ lúc nào.
 
Vì sao các cô nàng xinh đẹp đó lại kém "chung thủy" đến vậy?
 
Đơn giản là bởi, nếu đối tác của anh không thực sự yêu anh thì họ sẽ dễ dàng bị người có tướng mạo điển trai hơn thu hút.
 
Ngoài ra, các nghiên cứu của Trường Đại học Connecticut của Mỹ cũng chỉ ra rằng, những người phụ nữ quá xinh đẹp sẽ không quá coi trọng việc ràng buộc các mối quan hệ. Họ luôn tin rằng, mình hơn hẳn đối tác ở vẻ bề ngoài.
 

Khó có ai cưỡng được sự quyến rũ của các cô gái... rất xinh!

 
Không chỉ vậy, có thể những người phụ nữ xinh đẹp sẽ lẳng lơ hơn những người phụ nữ có ngoại hình bình thường. Họ sẽ tán tỉnh nhiều người đàn ông khác, và sẵn sàng thay người yêu như thay áo.
 
Để minh chứng rõ hơn cho điều này, trường Đại học Connecticut đã thực hiện nghiên cứu với 692 người phụ nữ, có ngoại hình hấp dẫn và được cho là đang có tình yêu đẹp.
 
Những người phụ nữ này phải trả lời về mức độ hấp dẫn của đối tác hay các hành động lãng mạn của họ trong mối quan hệ.
 
Kết luận khá bất ngờ từ giáo sư Madeleine Fugere, người đứng đầu cuộc nghiên cứu này cho thấy hầu hết những phụ nữ được hỏi đều tự cảm thấy mình hấp dẫn hơn bạn tình, và ít hài lòng với mối quan hệ hiện tại. Họ có xu hướng tìm kiếm sự thay thế tốt hơn.
 

Nhưng đừng tưởng bở, các nàng không thích bị ràng buộc đâu...

 
Giáo sư Madeleine giải thích rằng, từ xưa đến nay, kể cả thời hồng hoang, đàn ông thường thích đối tác của mình trung thành, do đó họ luôn tìm cách kiểm soát người phụ nữ của mình, không cho đối tác nói chuyện hay có cử chỉ thân mật với người khác giới.
 
Tuy nhiên, phụ nữ xinh đẹp lại không thích bị kiểm soát. Họ thích được người khác theo đuổi.
 

Kể cả bạn có là đại gia!

 
Do đó, 1 lời khuyên mà giáo sư Madeleine đưa ra: “Nếu bạn muốn hạnh phúc, đừng bao giờ lựa chọn 1 cô gái quá xinh đẹp”.
 
Tất nhiên, quan điểm này của ông vấp phải những phản ứng dữ dội của rất nhiều người, đặc biệt là nữ giới. Vậy dưới góc độ là 1 người đàn ông, bạn nghĩ thế nào về việc này?
 
Theo Phương Thảo (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)