Lén lút lấy sạch tiền tiết kiệm để bố mẹ đẻ xây nhà, tới khi vợ hỏi còn giở thói vũ phu, người chồng bị dân tình mắng tới tấp vì lý do đưa ra

11/09/2020 09:25:18

Đến tận khi vợ đòi lấy lại một nửa số tiền tiết kiệm và yêu cầu ly hôn anh chồng vẫn không ý thức được bản thân sai ở đâu mà đổ cho cô là ích kỷ!

Người ta yêu nhau vì tình cảm nhưng lấy nhau không thể không có tài chính. Hơn nữa, việc gây dựng một ngôi nhà là chuyện cả 2 vợ chồng cùng làm, vậy nên tài chính gia đình bao giờ cũng phải thống nhất với nhau thì hôn nhân mới êm ấm được. 

Ấy thế nhưng, anh chồng trong câu chuyện dưới đây hoàn toàn không có chút ý thức nào về điều đó. Tiền là cả hai cùng kiếm, thế nhưng lúc chi thì anh chi một mình mà không hề có sự bàn bạc hay thông báo gì với vợ. Không những thế, anh còn chê trách vợ ích kỉ, thậm chí còn đánh đập, giở thói côn đồ. 

"Vợ ích kỷ muốn đòi lại tiền xây nhà cho bố mẹ chồng thì phải làm thế nào?

Mình cưới vợ được 4 năm, gia đình ổn định, vợ chồng đi làm lương gần bằng nhau. Lúc lấy nhau đã xác định sẽ cùng góp tiền mua nhà.

Bố mẹ mình sống ở quê cùng vợ chồng em trai. Bố mẹ vợ sống trên thành phố. Mỗi tháng vợ chồng góp một số tiền bằng nhau vào quỹ chung, tài khoản ngân hàng do mình đứng tên, dự định năm nay sẽ mua nhà.

Do dịch bệnh, chúng mình chi tiêu tằn tiện hơn, việc mua nhà tạm lùi đến năm sau. Khoảng gần giữa năm vừa rồi, em trai gọi điện báo căn nhà dưới quê của gia đình bị hư hại khá nặng, nói mình gửi tiền về sửa. Nghĩ rằng bố mẹ không còn sống được bao lâu, mình muốn bố mẹ được ở căn nhà khang trang cùng con cháu, cũng là nơi vợ chồng mỗi lần về thăm quê.

Mình bí mật rút toàn bộ tiền mua nhà của hai vợ chồng gửi về cho em trai xây nhà mới. Căn nhà xây xong, gia đình mình vui mừng chưa được bao lâu thì vợ phát hiện ra sự việc. Cô ấy hết sức tức giận và nói những lời nặng nề với mình. 

Trong lúc không kiềm chế được, mình đã đi đường quyền với vợ và đuổi về nhà bố mẹ đẻ. Hôm qua cô ấy yêu cầu ly dị và muốn mình trả lại một nửa số tiền đã gửi về quê, bảo rằng đó là đóng góp của cô ấy, vợ không chấp nhận cho mình sử dụng mà không hỏi ý kiến.

Thực sự mình thấy vợ vô cùng ích kỷ, không thương bố mẹ chồng trong khi bố mẹ nào cũng như nhau. Giờ mình không thể yêu cầu gia đình bán căn nhà mới xây để trả tiền cho vợ, bố mẹ mới sống vui vẻ trong căn nhà mới chưa được bao lâu. Làm cách nào để giải quyết ổn thỏa với vợ mà không làm ảnh hưởng đến bố mẹ và em trai?", người chồng đăng đàn hỏi dân mạng. 

Lén lút lấy sạch tiền tiết kiệm để bố mẹ đẻ xây nhà, tới khi vợ hỏi còn giở thói vũ phu, người chồng bị dân tình mắng tới tấp vì lý do đưa ra
Xây nhà cho bố mẹ nhưng anh chồng không bàn bạc mà tự ý rút toàn bộ tiền tiết kiệm của hai vợ chồng (Ảnh minh họa).

Câu chuyện của anh chồng ngay khi đưa ra chẳng những không nhận được sự tán thành của cư dân mạng mà anh còn bị mắng ngược. Dẫu biết xây nhà cho bố mẹ là việc nên làm nhưng cách hành xử của anh chồng lại thiếu tinh tế. 

- Người chồng có rất nhiều lỗi sai mà cứ ngỡ mình đúng. Về lý mà nói thì anh ta lấy hết số tiền chung của cả hai vợ chồng, bây giờ cô vợ đòi lại một nửa cũng không có gì là ích kỉ. Về tình, anh ta không biết kiềm chế, lại đánh và đuổi vợ về nhà bố mẹ đẻ thì cô ấy đòi ly dị cũng là dễ hiểu.

- Thế mới nói vợ chồng cũng cần ứng xử sao cho đúng mực, phải phép với nhau. Không phải cứ thành vợ, thành chồng người ta rồi thì muốn làm gì cũng được. Anh chồng hành động như thế là thiếu tôn trọng vợ, lại còn vũ phu thì chán không còn gì để nói. 

- Muốn cứu vãn cuộc hôn nhân này thì trước hết anh chồng phải tự nhận ra cái sai đã, chứ còn cứng đầu như thế này thì khó lắm!

Dung (Nguoiduatin.vn)

x