Lâu lắm mới được chồng vào bếp nấu cho bát canh, cô vợ trẻ hạnh phúc nhưng lại vừa ăn vừa mếu máo bởi sai lầm dở khóc dở cười này

22/04/2020 09:26:02

Cứ tưởng được hôm chồng vào bếp thì cô vợ sẽ được dịp khoe chồng đảm để mát mặt với hội chị em. Thế nhưng cô lại được phen rèn tính kiên nhẫn vì nồi canh bí đao chồng nấu trông thì ngon mà ăn đế khốn khổ.

Phụ nữ luôn bị gán cho cái mác là hay đòi hỏi, thế nhưng sự thật là đôi khi họ chỉ cần được người yêu thương của mình có hành động thực sự quan tâm chăm sóc. Đôi khi, đơn giản chỉ là được ông xã tự tay xuống bếp nấu cho bữa cơm là đã thấy hạnh phúc lắm rồi. 

Chính vì vậy nên được chồng nấu cho bát canh bí, dù ăn có chút "vất vả" nhưng chị vợ dưới đây vẫn rất kiên nhẫn, vui vẻ ủng hộ chồng: "Được hôm lão chồng nấu canh bí cho ăn. Thật sự em cũng kiên nhẫn ngồi nhằn vỏ đấy, nhưng mà ai lại ngồi nhằn cho hết được cả nồi canh thế này?"

Lâu lắm mới được chồng vào bếp nấu cho bát canh, cô vợ trẻ hạnh phúc nhưng lại vừa ăn vừa mếu máo bởi sai lầm dở khóc dở cười này
(Ảnh chụp màn hình)

Thoạt nhìn thì nồi canh có vẻ khá ngon lành, nhưng anh chồng của H.N không gọt vỏ ngoài mà lại cạo, thành ra miếng bí nấu lên rồi vẫn bị cứng, khó ăn. Thực ra canh bí nấu thịt băm là một món ăn rất phổ thông và các bước làm cũng vừa nhanh, vừa dễ nên gần như chẳng ai nghĩ được rằng chồng của H.N lại có bước sai cơ bản như vậy. 

Lâu lắm mới được chồng vào bếp nấu cho bát canh, cô vợ trẻ hạnh phúc nhưng lại vừa ăn vừa mếu máo bởi sai lầm dở khóc dở cười này - 1
Nồi canh bí đao thịt băm do ông xã H.N đích thân nấu trông cũng rất ngon và bắt mắt: nước canh trong, miếng bí xanh, không bị quá nhiều váng dầu mỡ.
Lâu lắm mới được chồng vào bếp nấu cho bát canh, cô vợ trẻ hạnh phúc nhưng lại vừa ăn vừa mếu máo bởi sai lầm dở khóc dở cười này - 2
Tuy nhiên, khi H.N gắp miếng bí xanh lên thì mới tá hỏa vì nguyên lớp vỏ bí cứng chưa được gọt đi, ông chồng của cô ngây thơ chỉ cạo đi 1 lớp vỏ xanh rất mỏng.

Cuối cùng, hẳng còn cách nào khác, H.N đành phải rèn sự kiên nhẫn vừa ăn vừa gặm lõi, bỏ vỏ. Tình cảnh dở khóc dở cười này khiến ai cũng phì cười.

Lâu lắm mới được chồng vào bếp nấu cho bát canh, cô vợ trẻ hạnh phúc nhưng lại vừa ăn vừa mếu máo bởi sai lầm dở khóc dở cười này - 3
Miếng bí xanh nguyên vỏ khiến H.N đành phải thử thách sự kiên nhẫn, vừa ăn vừa nhằn vỏ ngoài.
Lâu lắm mới được chồng vào bếp nấu cho bát canh, cô vợ trẻ hạnh phúc nhưng lại vừa ăn vừa mếu máo bởi sai lầm dở khóc dở cười này - 4
Cũng chỉ vì kiểu "đảm đang nửa mùa", "kỹ năng chưa tới" của anh chồng mà H.N phải ăn canh bí một cách khổ sở thế này đây!
Lâu lắm mới được chồng vào bếp nấu cho bát canh, cô vợ trẻ hạnh phúc nhưng lại vừa ăn vừa mếu máo bởi sai lầm dở khóc dở cười này - 5
Và cuối cùng, chủ thớt cũng đã ăn sạch bay nồi canh mà ông xã nấu. Cũng được coi là hành động ghi nhận công lao của chồng, nhỉ?

Bài đăng đã nhanh chóng thu hút tới 21k lượt like sau chưa đầy 1 ngày. Đông đảo chị em thích thú vào chia sẻ "tưởng chồng nhà người ta, hóa ra vẫn là chồng mình":

- Giống chị dâu mình ghê luôn, may luộc thái to chứ không chắc mẹ tớ lật mâm.

- Lịch sự cạo cả vỏ còn gì.

- Gọt kiểu gì để được thế này.

- Nếu chủ thớt không nói thì mình nhìn hình cũng đẹp phết, trông khá bắt mắt.

- Biết cạo cái lớp xanh đi là giỏi rồi, lần sau sẽ khá hơn. Nhìn có tiềm năng đó.

- Tôi nghi đây là âm mưu của ông chồng để lần sau không phải vào bếp đây mà.

- Có ai như mình không, thoạt nhìn nồi canh trông cũng ra gì định khen "chồng nhà người ta". Cuối cùng nấu canh bí không nạo vỏ, lại giống chồng mình rồi.

Dung (Nguoiduatin.vn)