Lần đầu về ra mắt, chàng trai đưa list danh sách dài 3 trang yêu cầu bạn gái thực hiện để làm vừa lòng cả họ, dân tình: 'Chạy ngay còn kịp!'

24/03/2023 10:15:14

Anh chàng này đưa ra rất nhiều những yêu cầu khắt khe từ trang phục, đầu tóc, đi đứng, nói năng cho đến miếng ăn khiến ai đọc được cũng vô cùng bức xúc.

Lần đầu về ra mắt nhà người yêu, bất cứ cô gái nào cũng muốn để lại ấn tượng tốt đẹp nên thường sẽ chuẩn bị hết sức chỉn chu. Tất nhiên mỗi nhà mỗi cảnh nên một vài gợi ý nhỏ về thói quen, nếp sống gia đình từ bạn trai sẽ giúp bạn gái dễ ăn điểm hơn.

Thế nhưng, cái gì cũng nên có giới hạn mà thôi. Câu chuyện ra mắt là để 2 bên làm quen, chứ không phải là để nhà trai chọn con dâu, để bắt cô gái phải làm theo mọi yêu cầu của nhà trai được. Câu chuyện của cô gái dưới đây chính là một ví dụ điển hình.

 

Lần đầu về ra mắt, chàng trai đưa list danh sách dài 3 trang yêu cầu bạn gái thực hiện để làm vừa lòng cả họ, dân tình: 'Chạy ngay còn kịp!'
Ảnh chụp màn hình bài viết

Chẳng là nhân dịp gia đình bạn trai có giỗ, anh ngỏ lời muốn dẫn cô gái về, tiện thể đông đủ họ hàng thì ra mắt luôn. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như anh chàng không đưa ra một list danh sách dài tới tận 3 trang và yêu cầu cô gái làm theo. 

"Lần đầu ra mắt như nào để vừa duyên dáng tinh tế, vừa được lòng cả họ hàng hang hốc nhà chồng" - cô gái mỉa mai chia sẻ kèm với list yêu cầu của người yêu.

Lần đầu về ra mắt, chàng trai đưa list danh sách dài 3 trang yêu cầu bạn gái thực hiện để làm vừa lòng cả họ, dân tình: 'Chạy ngay còn kịp!' - 1
Yêu cầu về cách ăn mặc vô cùng tỉ mỉ
Lần đầu về ra mắt, chàng trai đưa list danh sách dài 3 trang yêu cầu bạn gái thực hiện để làm vừa lòng cả họ, dân tình: 'Chạy ngay còn kịp!' - 2
Về nhà anh phải ngoan ngoãn, lễ phép, phải có quà cáp
Lần đầu về ra mắt, chàng trai đưa list danh sách dài 3 trang yêu cầu bạn gái thực hiện để làm vừa lòng cả họ, dân tình: 'Chạy ngay còn kịp!' - 3
Đi lại, ăn uống phải ý tứ, tinh tế, ăn xong phải biết dọn dẹp

Bài đăng ngay khi được chia sẻ đã nhận về cả "rổ gạch đá" của hội chị em. Phần lớn ý kiến đều cho rằng cô gái nên chạy sớm đi chứ không chỉ khổ thôi.

- Son như không son là sao? Trang điểm kiểu mặt mộc trà xanh à? Nghe tới đoạn áo sơ mi, quần vải, giày thấp như kiểu đi phỏng vấn xin việc không á! 

- Anh làm như người ta thèm thuồng về ăn giỗ nhà anh lắm không bằng! Giỗ chạp cả huyện người về cho ăn 2 miếng thịt rồi bắt rửa cả sân bát còn bắt vui vẻ á? Thôi nhường cho người khác niềm vui ấy anh ạ!

- Những cái này mẹ mình dạy mình từ nhỏ nhưng nghe nói xong mình xin phép khỏi về nhé!

- Về ra mắt là làm khách chứ không phải làm osin nhé! Chị gái chạy ngay đi còn kịp!

- Thực chất thì những cái này không phải là vẫn đề gì to tát. Con gái lớn đều được cha mẹ dạy cả rồi, người ta tự biết. Còn kể cả người yêu anh có không biết đi nữa thì cũng nên lựa lời mà nói chứ cái kiểu như ra lệnh thế kia thì thôi xin phép!

Dung