Lần đầu ra mắt nhà người yêu, cô gái làm mâm cơm 10 món cầu kì vẫn bị chê tơi bời, dân tình chỉ ra ngay thiếu sót làm hỏng tất cả này

31/08/2020 09:03:46

Mặc dù đã chuẩn bị khá kĩ lưỡng, nhưng chỉ vì sự thiếu tinh tế này mà cô vẫn làm mất điểm trong mắt nhà chồng tương lai.

Cô gái nào sắp về ra mắt nhà người yêu có lẽ cũng có tâm trạng lo lắng không yên. Làm sao thể hiện cho hoàn mỹ nhất để nhà chồng tương lai có ấn tượng tốt về mình?

Ăn mặc như thế nào, trang điểm ra sao, chuẩn bị quà gặp mặt kiểu gì... đều nằm trong kế hoạch chuẩn bị. Thế nhưng không phải từng đấy là đủ để suôn sẻ vượt qua. 

Mới đây, một cô nàng có tên Lan Hương cũng gặp rắc rối khi lần đầu ra mắt đã bị gia đình chồng tương lai chê về khoản nấu nướng. Theo đó, Lan Hương đã chuẩn bị kỹ càng trong lần về ra mắt bố mẹ chồng tương lai. Cô còn cẩn thận nấu nhiều "món tủ" mời bạn bè ăn thử trước đó, những mong có thể ghi điểm trong mắt bố mẹ chồng về khoản nữ công gia chánh. 

Lần đầu ra mắt nhà người yêu, cô gái làm mâm cơm 10 món cầu kì vẫn bị chê tơi bời, dân tình chỉ ra ngay thiếu sót làm hỏng tất cả này
Cô gái trổ tài nấu nướng trong ngày ra mắt bố mẹ chồng tương lai

Thế nhưng, người tính không bằng trời tính, cô gái vẫn bị người lớn chê:  "Hôm nay cuối tuần em có về nhà ra mắt bố mẹ chồng tương lai. 

Biết đây là lần đầu đến nhà nên em chuẩn bị rất kỹ càng từ quần áo, tóc tai sao cho gọn gàng nhất, rồi cả quà cáp cho các cháu ở nhà. Trước khi đi em còn mua sắm bao nhiêu thức ăn để về đấy nấu nướng phục vụ bữa cơm gia đình.

Em không phải nấu ăn giỏi nhưng được cái em học rất nhanh. Chỉ có 1 tuần mà em đã học làm 5,7 món và cũng được rất nhiều lời khen từ bạn bè vì những lần ấy em toàn nấu ăn thử cho bạn em ăn.

Hôm nay mới có cơ hội để phục vụ gia đình bên chồng. Đến nơi loay hoay cả tiếng cuối cùng cũng hoàn thành xong nhiệm vụ, nhìn thế này cũng đâu đến nỗi tệ đâu, bát tiết canh cũng là em tự đánh".

Lần đầu ra mắt nhà người yêu, cô gái làm mâm cơm 10 món cầu kì vẫn bị chê tơi bời, dân tình chỉ ra ngay thiếu sót làm hỏng tất cả này - 1

Lần đầu ra mắt nhà người yêu, cô gái làm mâm cơm 10 món cầu kì vẫn bị chê tơi bời, dân tình chỉ ra ngay thiếu sót làm hỏng tất cả này - 2
Nấu mâm cơm thịnh soạn nhưng cô gái trẻ vẫn bị chê tơi tả

Kèm lời tâm sự là mâm cơm tự nấu bao gồm gần 10 món trông khá cầu kỳ: phở cuốn, xúc xích, khoai lang chiên, dồi lòng, gà chiên mắm, canh măng hầm, rau sống, thậm chí còn có cả món tiết canh do cô chế biến.

Buồn là khi về đến nhà, chồng tương lai nhắn tin thông báo tình hình rằng cô bị bố mẹ anh chê khoản nấu nướng, dù mọi thứ khác thì rất tốt. Lan Hương ngậm ngùi kể: "Lúc ra về, bố mẹ anh chê em nấu nướng không ra gì, món nhạt món mặn. Tiết canh thì không hiểu sao bố anh ăn còn bị đau bụng, bố mẹ anh chê lắm, dù sao em cũng đã cố gắng hết sức rồi mà."

Ngay sau khi đăng tải bài viết, Lan Hương nhận được không ít lời khuyên, bình luận từ cánh chị em. Đa phần rất thông cảm và có phần ngợi khen, động viên cô gái vì đã chủ động chuẩn bị quà cáp, trang phục chu đáo, lại bỏ công sức làm cả mâm cơm thịnh soạn... cuối cùng vẫn bị chê tơi tả.

Nhưng hội chị em vẫn rất công bằng và thẳng thắn góp ý, chỉ ra lỗi cần khắc phục của Lan Hương. Theo mọi người, bố mẹ chồng tương lai của cô không hẳn khó tính. Mà lỗi của Lan Hương là đã không chọn được thực đơn phù hợp.

Lần đầu ra mắt nhà người yêu, cô gái làm mâm cơm 10 món cầu kì vẫn bị chê tơi bời, dân tình chỉ ra ngay thiếu sót làm hỏng tất cả này - 3
Dân tình góp ý nhiệt tình để cô gái trẻ rút kinh nghiệm

- Nhìn tổng thể thì nhiều món, nhưng trình bày lại không đẹp mắt, các món lại không liên quan đến nhau lắm nên bị chê là phải.

- Xúc xích rán, phở cuốn, khoai lang chiên, tiết canh... toàn những món ăn chơi cho vui chứ không dùng cơm được, mà chỉ người trẻ thích chứ người lớn tuổi họ không hợp khẩu vị đâu bạn. Nấu cơm cho gia đình thì mấy món truyền thống thôi, thà rằng bạn nấu bát canh cua, cà pháo, thịt ba chỉ rang, hay bí nấu xương, khoai môn, thích ăn vặt thì thái đĩa nem dài...

- Nếu không đọc status mình còn tưởng đây là bữa liên hoan của bạn bè đấy. Sao không nhờ mẹ tham khảo thực đơn cho, không biết thì phải hỏi chứ?

Từ kinh nghiệm của nhiều cô gái từng mất điểm nặng nề khi trổ tài vào bếp trong lần đầu ra mắt, hội chị em cũng kết luận rằng, lần đầu tiên đến nhà người khác, chỉ cần vào bếp cắt gọt trái cây, hay phụ dọn dẹp, rửa chén bát... sẽ hay hơn là nấu nướng. Bởi bạn hoàn toàn chưa biết rõ khẩu vị của mọi người như thế nào. 

Dung (Nguoiduatin.vn)