Lần đầu ra mắt đã nghe mẹ người yêu đòi cho con trai đứng tên nhà riêng của mình khiến cô gái xách váy 'chạy mất dép'

03/02/2023 10:55:17

Vừa bước vào cửa chưa kịp chào hỏi, cô gái đã bị mẹ người yêu lôi xuống cho rửa 2 mâm bát rồi mới được lên ngồi uống nước.

Bất cứ cô gái nào lần đầu về ra mắt gia đình người yêu cũng muốn gây ấn tượng tốt. Tuy nhiên, nếu gia đình của đối phương "có vấn đề" thì cũng nên tỉnh táo để nhìn nhận lại mối quan hệ của mình kẻo sau này lấy nhau về sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối. Như trường hợp của cô gái dưới đây chẳng hạn.

"Chào mọi người mình là nữ 25 tuổi, xin phép được kể một câu chuyện cười đầu xuân cho mọi người nghe, về bà mẹ chồng hụt của mình.

Mình và anh, bây giờ chắc là người yêu cũ rồi, quen nhau được hơn 1 năm, hôm mùng 6 tết, anh dắt mình về ra mắt gia đình. Ngay từ lúc gặp mẹ anh mình đã thấy lấn cấn rồi, ai dè nó cấn thật, thôi âu cũng biết mà né sớm.

Mình ăn mặc lịch sự, chuẩn bị một giỏ trái cây với ít kẹo để làm quà, cũng chuẩn bị cả bao lì xì để mừng tuổi nữa. Nhưng vừa vào đến cửa thay vì màn chào hỏi đón tiếp, thì mẹ người yêu đã dí ngay mình ra sau nhà rửa 2 mâm bát, cũng không to tát gì nên mình cũng vui vẻ. Rửa xong mới được lên nhà ra mắt với gia đình, mình cũng lễ phép giới thiệu rồi mình cũng mừng tuổi người lớn trong nhà và cháu của người yêu lấy may.

Sau đấy cũng là màn 1001 câu hỏi quen thuộc như gia đình, công việc, thu nhập này kia, thì mình cũng chia sẻ khéo léo thôi.

Lần đầu ra mắt đã nghe mẹ người yêu đòi cho con trai đứng tên nhà riêng của mình khiến cô gái xách váy 'chạy mất dép'
Ảnh chụp màn hình

Chuyện là mình bỏ dở đại học để đi kiếm tiền vì gia đình lúc đó có xảy ra biến cố, nhưng cũng may mắn là làm ăn cũng ổn, nên khi qua khó khăn thì mình tích góp mua được đất, nhà và có một chút để tiết kiệm. Người yêu mình thì cũng biết điều đó, nhưng đấy là tài sản riêng của mình và nó chả liên quan gì đến người yêu mình cả, chứ đừng nói đến gia đình người yêu.

Ấy vậy mà mẹ người yêu lại nói, trước khi cưới nhau thì đất và nhà phải được đứng tên của người yêu mình đã mới cho cưới, với cả mình có tiền tiết kiệm thì bên nhà chồng sẽ không cho của hồi môn nữa. Mình có bảo đất với nhà là tài sản riêng, trước hôn nhân của mình, sau này để lại cho con, hoặc có việc gì mới dùng đến, còn sau 2 vợ chồng làm ăn rồi mua sau. Nhưng mẹ người yêu giãy nảy lên không chịu, nói mình ích kỷ muốn giữ tiền làm của riêng, để sau đi tằng tịu này kia, rồi vẽ ra đủ thứ viễn cảnh mình ngoại tình, rồi nói mình trước mặt cô bác người yêu.

Mình bức xúc nên xin phép về trước, mang tiếng về ra mắt nhưng vừa đến thì phải rửa bát, còn bị nói cho không ra gì. Xong người yêu còn trách mình là không biết dỗ dành mẹ, nói mình bảo thủ này kia, thế là cãi nhau rồi mình bảo chia tay.

Mình chẳng biết là mình đúng hay sai, nhưng đất với nhà là tiền mồ hôi công sức mình tích góp để mua làm của phòng thân, lại bắt mình góp làm của chung thì mình cũng xin chê ạ, tiền ai người lấy dùng."

Lần đầu ra mắt đã nghe mẹ người yêu đòi cho con trai đứng tên nhà riêng của mình khiến cô gái xách váy 'chạy mất dép' - 1
Ảnh minh họa

Câu chuyện ngay khi được chia sẻ đã nhận về rất nhiều bình luận của cư dân mạng. Không bất ngờ khi cô gái được dân mạng bênh vực vì ứng xử của cô gái cũng đủ khéo léo rồi, còn nhà bạn trai không biết điều thế kia thì chạy sớm là đúng. Nhiều người còn đề nghị cô chia sẻ info của anh chàng cùng gia đình để chị em còn "biết mà tránh".

- Đây là trường hợp may mắn kép. Chỉ phải đánh đổi sức lực cho 2 mâm bát để giữ lại được 2 tài sản lớn. Hãy chúc mừng cô ấy vì dây hên chưa tận!

- Ủa chuyện này là có thật luôn hở mọi người? Người mẹ nào có thể trơ trẽn ngay lần đầu gặp mặt con dâu tương lai hay vậy trời? Nếu là sự thật thì bà mẹ đã góp phần cho thằng con bả ế mãn kiếp rồi đó! Khiếp!

- Chưa xét đến bà mẹ vô duyên, tham lam, tui nghĩ chị gái sai ngay từ bước chọn người yêu á! Không biết phân biệt đúng sai, chuẩn "con trai của mẹ", mà mình thấy anh trai này cũng tham không kém mẹ á, chứ người bình thường thấy mẹ trơ trẽn đòi tiền của con dâu tương lai như thế cũng phải biết ngại chứ!

- Ôi ôi mời người ta đến nhà làm khách, chưa được miếng nào đã bắt rửa bát á? Chủ thớt thế là siêu ngoan mà siêu giỏi nhịn á! Chứ là mình là mình quay mông đi luôn rồi, mắc công quà cáp, lì xì cái nhà không biết điều chi cho mệt!

Dung (Nguoiduatin.vn)