Làm việc riêng trong lớp, cậu nhóc lớp 3 bị phạt viết bản kiểm điểm về xin chữ ký phụ huynh và cái kết khiến ai nấy cười ngã ngửa

03/10/2022 16:34:06

Có vẻ như quá trình "đàm phán" với phụ huynh không được như ý, cậu nhóc phải tìm đến giáo viên với bản kiểm điểm không có chứ ký và nguyên nhân dở khóc dở cười.

Trẻ con luôn có thiên tính hiếu động, đang tuổi ăn tuổi chơi mà bắt ngồi im nhiều giờ trên lớp để học hành quả thực là khó. Không khó hiểu khi những cô cậu học sinh thường xuyên bị giáo viên phê bình vì tội làm việc riêng hoặc nói chuyện trên lớp. Nặng hơn nữa thì là viết bản kiểm điểm rồi xin chữ ký phụ huynh.

Mới đây, cậu nhóc tên N.H.P lớp 3E cũng mắc một lỗi lầm tương tự. Vấn đề ở đây là quá trình về nhà xin chữ ký phụ huynh của cậu nhóc có vẻ không được thuận lợi cho lắm. 

Mặc dù đã năn nỉ nhưng mẹ của cậu bé vẫn nhất quyết không cho xin chữ ký, yêu cầu H.P phải tự chịu trách nhiệm với lỗi sai của mình. Không còn cách nào khác, cậu nhóc đành "khai thật" với giáo viên vào bản kiểm điểm: "Cô ơi, ẹm con bảo con tự làm tự chịu. Con năn nỉ mà mẹ con không ký. Con xin lỗi cô ạ!"

Làm việc riêng trong lớp, cậu nhóc lớp 3 bị phạt viết bản kiểm điểm về xin chữ ký phụ huynh và cái kết khiến ai nấy cười ngã ngửa

Không biết sau khi đọc được bản kiểm điểm vô cùng "thành khẩn" này giáo viên của H.P sẽ phản ứng thế nào, còn cư dân mạng lại được một phen dở khóc dở cười:

- Dễ thương thế này mong rằng cô sẽ không phạt nữa. Nhưng lần sau nhớ rút kinh nghiệm thật nha!

- Hồi cấp hai cũng vinh dự được làm mẹ của 1 thằng trong lớp. Nó cứ đánh nhau bị bắt viết bản kiểm điểm là lại nhờ mình ký. Làm mẹ nó hẳn 2 năm, tại có 2 năm liên tiếp 1 cô chủ nhiệm. Mà cô thì hãy giữ lại bản kiểm điểm để so chữ. Cứ vài tuần lại thấy nó bảo mẹ H ơi kí hộ con phát. Mà mẹ nó cũng tên H thật luôn. 

- Thế này mà ngày xưa mình không nghĩ ra nhỉ, cứ nhờ thằng bạn ký hộ lần nào cũng bị cô phát hiện. Cô còn nêu đích danh đứa ký hộ được luôn.

Dung (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật