Lại dậy trend 'ông hoàng khởi nghiệp' trên TikTok khoe mua xe sang, xây biệt thự chỉ sau vài tháng: Nhưng sao thành quả ông nào cũng hao hao nhau vậy?

18/10/2021 21:40:29

Hết "hot girl tài chính" giờ đây MXH lại xuất hiện thêm nhiều "ông hoàng khởi nghiệp" khiến dân tình không khỏi xôn xao.

Cách đây một thời gian, MXH cũng như dư luận không khỏi xôn xao trước những "hot girl tài chính", hot girl đọc lệnh... gây sốt trên cộng đồng mạng. Theo đó một nhóm cô gái trẻ thường xuyên đăng những bức ảnh sống ảo bên xe sang, cập nhật những status đầy triết lý hay đi ăn, đi cafe sang chảnh.

Nhưng bẵng đi một thời gian, những hội nhóm như thế này bất ngờ "lặn không sủi tăm" sau khi Bộ Công an đưa ra cảnh báo về việc những trang web mà các hội nhóm này quảng cáo để huy động vốn thực chất là kinh doanh đa cấp trái phép.

Lại dậy trend 'ông hoàng khởi nghiệp' trên TikTok khoe mua xe sang, xây biệt thự chỉ sau vài tháng: Nhưng sao thành quả ông nào cũng hao hao nhau vậy?
Hội hot girl tài chính gây xôn xao mạng xã hội cách đây một thời gian.

Thế nhưng mới đây, một loạt "ông hoàng khởi nghiệp" bất ngờ xuất hiện trên nhiều MXH với hình thức tương tự khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao. Thế nhưng điều đáng nói ở đây chính là những điểm "hao hao" giống nhau giữa "con đường đi đến thành công" của các ông hoàng này khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ. Liệu rằng đây tiếp tục có phải là một "hình thái" mới của kinh doanh đa cấp như các "hot girl đọc lệnh" từng quảng bá?

Theo đó, hàng loạt đoạn clip khoe nhà, khoe xe... với caption kể lể về quá trình "khởi nghiệp" thành công đã được đăng tải rất nhiều trên MXH, thậm chí cứ hễ lướt TikTok kiểu gì mọi người cũng sẽ bắt gặp. 

Lại dậy trend 'ông hoàng khởi nghiệp' trên TikTok khoe mua xe sang, xây biệt thự chỉ sau vài tháng: Nhưng sao thành quả ông nào cũng hao hao nhau vậy? - 1
Một ông hoàng từng bị người yêu bỏ vì nghèo sau 2 năm mua được xe sang Porsche để.. chạy grab. Ảnh cắt từ clip
Lại dậy trend 'ông hoàng khởi nghiệp' trên TikTok khoe mua xe sang, xây biệt thự chỉ sau vài tháng: Nhưng sao thành quả ông nào cũng hao hao nhau vậy? - 2
Còn "ông hoàng" này sau 3 tháng khởi nghiệp đã mua được Mazda 3. Ảnh cắt từ clip.

Đặc biệt, cách thực hiện những đoạn clip TikTok "khoe" sản nghiệp của các "ông hoàng" cũng lại còn "hao hao giống nhau" về bối cảnh, đạo cụ khi kể lể về quá trình "khởi nghiệp" đầy gian khó, từ ngôi "nhà tranh vách đất" nhưng chỉ sau vài tháng đã sắm được xe sang, xây nhà tiền tỷ tặng bố mẹ.

Chẳng rõ những "ông hoàng" này có cùng học lớp kinh doanh hay cùng hộ khẩu hay không mà từ "xuất phát điểm" đến "thành quả" lại "na ná" giống nhau thế này! Và điều quan trọng nhất, khởi nghiệp từ ngành nào để kiếm tiền nhanh như các ông hoàng thì họ không nói mà cần mời follow trang cá nhân của họ để... biết thêm chi tiết.

Lại dậy trend 'ông hoàng khởi nghiệp' trên TikTok khoe mua xe sang, xây biệt thự chỉ sau vài tháng: Nhưng sao thành quả ông nào cũng hao hao nhau vậy? - 3
Chả biết 2 "ông hoàng khởi nghiệp" có quan hệ gì với nhau không nhưng "xuất phát điểm" là ngôi nhà cũ kỹ lại khá giống nhau. Ảnh cắt từ clip.

Rồi chưa kể đến công thức đi đến thành công lại cũng chẳng khác nhau là mấy: Xuất phát điểm không tốt (bố mẹ, bạn bè, người yêu không tin tưởng, không cho vay tiền, bỏ rơi khi khó khăn... ) => Quyết tâm khởi nghiệp bằng X bàn tay trắng => Sau Y tháng mua được mấy siêu xe, xây được nhà tiền tỷ... 

Lại dậy trend 'ông hoàng khởi nghiệp' trên TikTok khoe mua xe sang, xây biệt thự chỉ sau vài tháng: Nhưng sao thành quả ông nào cũng hao hao nhau vậy? - 4
Rồi chưa kể, "sản nghiệp" thành công sau khởi nghiệp sao lại cũng hao hao nhau thế này. Thế thành quả thực sự mới là của ai? Ảnh cắt từ clip.

Lại dậy trend 'ông hoàng khởi nghiệp' trên TikTok khoe mua xe sang, xây biệt thự chỉ sau vài tháng: Nhưng sao thành quả ông nào cũng hao hao nhau vậy? - 5

Lại dậy trend 'ông hoàng khởi nghiệp' trên TikTok khoe mua xe sang, xây biệt thự chỉ sau vài tháng: Nhưng sao thành quả ông nào cũng hao hao nhau vậy? - 6

Những clip này sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của không ít cư dân mạng. Nhiều người bán tín bán nghi về độ chân thực sự "thành công" nhanh chóng này của các ông hoàng. 

Trước đó, cuộc sống sang chảnh bên xe sang, hay đi ăn, đi cafe sang chảnh của hội nhóm "hot girl" tài chính cũng được bóc mẽ thực chất chỉ là sống ảo, phông bạt. Thậm chí trào lưu "Chủ tịch" đi xe sang một thời trên TikTok cũng được bóc mẽ là làm màu, đánh bóng tên tuổi khi xe là... đi thuê. 

Lại dậy trend 'ông hoàng khởi nghiệp' trên TikTok khoe mua xe sang, xây biệt thự chỉ sau vài tháng: Nhưng sao thành quả ông nào cũng hao hao nhau vậy? - 7

Lại dậy trend 'ông hoàng khởi nghiệp' trên TikTok khoe mua xe sang, xây biệt thự chỉ sau vài tháng: Nhưng sao thành quả ông nào cũng hao hao nhau vậy? - 8
Trào lưu "Chủ tịch" trên TikTok một thời cũng na ná nhau giữa các vị "Chủ tịch".

Tóm lại, những "ông hoàng khởi nghiệp" trên Tiktok khoe nhà, khoe xe như vậy khiến dân tình cũng không khỏi băn khoăn khi mới chỉ vài tháng đã sắm sửa được cơ ngơi như vậy. Mặt khác, cũng chẳng có công việc nào làm ít, tuyển vào dễ, không yêu cầu kinh nghiệm, trình độ học vấn lại có thể thu nhập cao cả! Vậy nên mọi người hãy tỉnh táo, tìm hiểu kĩ tránh bị "sập bẫy" những kẻ lừa đảo!

Theo PV (Pháp Luật & Bạn Đọc)