Lá thư gửi bố mẹ từ tâm dịch của thượng sĩ quân đội: Chỉ 120 chữ mà khiến người ta rưng rưng nước mắt

01/06/2021 13:36:50

"Chú bộ đội “bé bỏng” của bố mẹ sẽ luôn xung kích trên mặt trận này...", những dòng thư thể hiện ý chí và quyết tâm cao của người lính.

Bức thư xúc động của thượng sỹ học viện quân y xung phong đi chống dịch: "Mai kia khi dịch đã đẩy lùi, con sẽ lại về với bút sách, với mùa thi, bố mẹ hãy yên tâm ở con".

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến rất căng thẳng phức tạp ở Bắc Giang, đã có rất nhiều lá đơn xin tình nguyện tham gia chống dịch của các y, bác sĩ cũng như các chiến sĩ bộ đội, công an, thậm chí là hàng ngàn sinh viên.

Ngày 16/5, được lệnh của Bộ Quốc Phòng cùng với rất nhiều lá đơn tình nguyện xin được vào "điểm nóng" chống dịch, học viện quân y quyết định điều động hơn 150 học viên vào tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang.hỗ trợ phòng, chống dịch.

Lá thư gửi bố mẹ từ tâm dịch của thượng sĩ quân đội: Chỉ 120 chữ mà khiến người ta rưng rưng nước mắt
Lá đơn xin tình nguyện tham gia công tác của một nhân viên.

Gần 2 tuần trực tiếp tham gia vào công tác chống dịch, các học viên của Học viện Quân y đã có những chia sẻ cảm động về những ngày tháng đáng nhớ của tuổi trẻ.

Thượng sĩ Nguyễn Minh Tuấn, học viên Lớp 50A, Học viện Quân y tại điểm nóng nhất của dịch bệnh tại Bắc Giang chia sẻ trang "Nhật kí chống giặc Covid-19": "Hôm nay đã là ngày thứ 12, kể từ khi con nhận nhiệm vụ lên đường để sát cánh cùng đồng đội và nhân dân Bắc Giang chống dịch Covid-19. Bố mẹ ở nhà vẫn mạnh khỏe chứ? 

Con và đồng đội ở đây vẫn khỏe, tinh thần chống dịch của cả đoàn ngày càng quyết tâm hơn. Chú bộ đội “bé bỏng” của bố mẹ sẽ luôn xung kích trên mặt trận này. Mai kia, khi dịch dã được đẩy lùi, con sẽ lại về với bút sách, với mùa thi. Giờ con chỉ mong sao dịch nhanh chóng được đẩy lùi để cho người dân nơi đây bớt khổ! Bố mẹ hãy yên tâm và tin ở con nhé!".

Lá thư gửi bố mẹ từ tâm dịch của thượng sĩ quân đội: Chỉ 120 chữ mà khiến người ta rưng rưng nước mắt - 1
Học viên của Học viện Quân y tham gia phòng, chống dịch ở Bắc Giang

Tuấn kể, hôm ấy là ngày 16-5, lúc 15 giờ 30 phút, Tuấn đang ôn thi thì nhận mệnh lệnh hành quân. Sau tiếng còi báo động, đợt đầu tiên “ra trận” có 50 học viên vào tâm dịch Bắc Giang. Bầu không khí khẩn trương, nghiêm túc bao trùm cả Hệ 4. Trước đội hình quân phục chỉnh tề, nghiêm ngắn, chỉ huy hệ phổ biến nhiệm vụ tham gia phòng, chống dịch và lệnh điều động. Đêm đó, đoàn chi viện về đến Bắc Giang.

Lá thư gửi bố mẹ từ tâm dịch của thượng sĩ quân đội: Chỉ 120 chữ mà khiến người ta rưng rưng nước mắt - 2

Dù vẫn ngồi trên ghế nhà trường, là những người trẻ vẫn đang trong độ tuổi học hành, nhưng khi đất nước cần, họ vẫn sẵn sàng "xếp bút nghiên" lên đường chống dịch.

Theo Mai Anh (Pháp Luật & Bạn Đọc)