Không gian trong nhà dù nhỏ đến đâu cũng tuyệt đối không được đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này, nếu không sẽ khó làm ăn phát tài

03/09/2021 07:00:00

Nhiều gia đình khi mua tủ lạnh, họ chỉ nghĩ về hiệu suất hoặc hình thức của tủ lạnh liệu nó có phù hợp với nhà của họ hay không. Nhưng đối với những người cẩn thận, họ không chỉ quan tâm kích thước của tủ lạnh, mà còn là vị trí của tủ lạnh.

Không gian trong nhà dù nhỏ đến đâu cũng tuyệt đối không được đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này, nếu không sẽ khó làm ăn phát tài

1. Không nên đặt tủ lạnh ngoài ban công

Một trong những điều phiền muộn nhất của các hộ gia đình nhỏ là không gian trong nhà không đủ, đặt một vài món đồ nội thất và vật dụng lớn, không gian căn phòng sẽ trở nên rất chật hẹp.

Nhiều người đặt những thiết bị khổng lồ như tủ lạnh ngoài ban công, nhưng ban công là nơi có ánh nắng lâu nhất và nhiệt cao nhất, đặc biệt vào mùa hè, nhiệt độ ban công cao hơn trong nhà rất nhiều.

Tủ lạnh sợ nắng nên không nên đặt ở ban công có ánh nắng trực tiếp quá nóng sẽ làm tủ lạnh hao điện rất nhiều, còn nếu bị ánh nắng gắt chiếu vào thì tủ lạnh sẽ khiến các bộ phận bên trong bị lão hóa, tuổi thọ giảm đi rất nhiều.

Nếu đặt tủ lạnh ngoài ban công có nắng thì phải lắp rèm che nắng cho ban công.

Tất nhiên, nếu chọn đặt tủ lạnh ngoài ban công, bạn phải đánh giá khả năng chịu lực của tủ lạnh, nếu không sẽ có những nguy cơ mất an toàn lớn hơn.

Không gian trong nhà dù nhỏ đến đâu cũng tuyệt đối không được đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này, nếu không sẽ khó làm ăn phát tài - 1

2. Không đặt tủ lạnh sau cửa bếp

Tủ lạnh được đặt trong bếp để dễ lấy nguyên liệu nhưng một số nhà bị hạn chế cách bài trí, để tận dụng hết không gian, tủ lạnh chỉ có thể được đặt ở chỗ trống sau cánh cửa.

Nhưng nếu đặt tủ lạnh sau cánh cửa, khi lấy thực phẩm, bạn phải đóng cửa bếp mỗi khi mở tủ lạnh, kiểu này vừa cản trở chúng ta tiếp cận không gian, vừa không có lợi cho việc tản nhiệt của tủ lạnh.

Không gian trong nhà dù nhỏ đến đâu cũng tuyệt đối không được đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này, nếu không sẽ khó làm ăn phát tài - 2

3. Không đặt tủ lạnh ở nơi có ngọn lửa trần

Tủ lạnh được đặt cạnh bếp nấu và những nơi có ngọn lửa trần, trên thực tế, điều này gây ra mối nguy lớn về an toàn, bởi vì lớp làm lạnh của tủ lạnh có chứa isobutan, được trộn với không khí theo một tỷ lệ nhất định, và rất dễ phát nổ khi gặp ngọn lửa trần.

Ngoài ra, cạnh bếp là nguồn hơi nóng, tủ lạnh và bếp ga để cạnh nhau, nếu không được lau chùi trong một ngày, chúng sẽ dính những vết dầu mỡ, bám đầy trên bề mặt của tủ lạnh hoặc dải keo bên trong, gây khó khăn cho công việc vệ sinh, ngoài ra, độ kín gió của tủ lạnh sẽ kém dần, chức năng làm lạnh cũng giảm đi rất nhiều.

Không gian trong nhà dù nhỏ đến đâu cũng tuyệt đối không được đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này, nếu không sẽ khó làm ăn phát tài - 3

Một số lưu ý khác về vị trí đặt tủ lạnh: Giữ khoảng cách giữa tủ lạnh và bồn rửa để tránh nước bắn vào làm tủ lạnh bị rò rỉ điện.

Trên thực tế, tủ lạnh thích hợp nhất là ở phòng ăn. Vì nơi chúng ta thường ăn là không gian khô ráo, không có nhiệt độ cao, không có khói dầu mỡ, không bị đọng nước, là nơi đặt tủ lạnh rất an toàn.

Và đặt trong phòng ăn tương đương với đặt giữa bếp và phòng khách, rất tiện lợi cho dù bạn dùng làm nguyên liệu nấu ăn hay hoa quả để ăn.

Không gian trong nhà dù nhỏ đến đâu cũng tuyệt đối không được đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này, nếu không sẽ khó làm ăn phát tài - 4

Dung (Nguoiduatin.vn)