Khoe cơm 'gái đẻ' mẹ chồng nấu, nàng dâu khiến chị em xuýt xoa nhưng tiết lộ sau đó còn bất ngờ hơn nữa

04/08/2019 14:00:45

Nhìn những mâm cơm cữ của mẹ chồng chị P.L.P nấu cho con dâu, hội chị em đã phải xuýt xoa ngưỡng mộ. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả.

Sau khi sinh con và phải trải qua không biết bao đau đớn, các bà mẹ của chúng ta cần được chăm sóc nhiều hơn bao giờ hết. Vì vậy mà mâm cơm cữ trong thời gian mới sinh xong cũng là một đề tài được chị em chú ý. Thế nên mỗi khi có ai đó chia sẻ cơm cữ của mình lên mạng xã hội thì họ lại được dịp thảo luận sôi nổi.

Và mỗi mâm cơm cữ lại có 1 lý do khác nhau để chị em bàn tán. Đó có thể là món này nên ăn, món kia không nên; có thể là mâm cơm cữ lèo tèo đến xót xa;... Thế nhưng cũng có không ít trường hợp nàng dâu khoe được mẹ chồng "vàng mười" chăm sóc ngày ở cữ khiến chị em ngưỡng mộ. Chị P.L.P là một ví dụ điển hình.

Khoe cơm 'gái đẻ' mẹ chồng nấu, nàng dâu khiến chị em xuýt xoa nhưng tiết lộ sau đó còn bất ngờ hơn nữa
Chia sẻ về mâm cơm cữ và mẹ chồng "vàng mười" của chị P.L.P.

Bà mẹ trẻ cho biết, trong thời gian cô ở cữ, ngày nào mẹ chồng cũng nấu ba mâm cơm khác nhau để con dâu ăn khỏi ngán. Những mâm cơm được bày biện cẩn thận, sạch sẽ cũng đủ để thấy sự quan tâm của mẹ chồng chị P.L.P dành cho con dâu.

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, nàng dâu còn chia sẻ thêm về mẹ chồng "vàng mười" của mình khiến ai cũng ngỡ ngàng: "Kể từ ngày em yêu chồng em đến lúc về làm con dâu mẹ, nói không biết các mom có tin không em có phụ được mẹ việc gì thì phụ thôi chứ mẹ không bắt em làm bất cứ việc gì. Về làm dâu mà ngày nào cũng ngủ đến 9, 10h, dậy thì đã thấy bà mua đồ ăn sáng cho rồi ạ. Rồi cứ con đi đâu xa về là mẹ em đã dọn dẹp sạch sẽ, thay chăn ga gối sẵn. Bà còn mua bao nhiêu đồ ăn mà em thích rồi mà lần nào bà cũng hỏi: "Thích ăn gì thì cứ bảo mẹ, mẹ làm con nhé!".

Xong đợt em bầu, em sợ ăn kinh khủng, người gầy tọp đi thế là về với mẹ ngày nào mẹ em cũng làm 1 bát yến, 1 bát chim tần cho em ăn. Lúc em mới bầu mẹ còn ngâm cả 1 bình rượu nghệ gừng để lúc đẻ xong cho em tắm.

Nói chung là mẹ chồng em tuyệt vời, sống đức độ, không bao giờ chấp nhặt hay bắt lỗi gì cả. Em sai là bà nhẹ nhàng chỉ bảo chứ không bao giờ đay nghiến, mắng chửi gì cả. Nhiều lúc 2 mẹ con còn ngồi buôn dưa lê dưa chuột đủ thứ trên đời như 2 người bạn không hề có khoảng cách gì cả. Không biết mẹ chồng của các mẹ thì sao ạ?".


Khoe cơm 'gái đẻ' mẹ chồng nấu, nàng dâu khiến chị em xuýt xoa nhưng tiết lộ sau đó còn bất ngờ hơn nữa - 1

Khoe cơm 'gái đẻ' mẹ chồng nấu, nàng dâu khiến chị em xuýt xoa nhưng tiết lộ sau đó còn bất ngờ hơn nữa - 2

Khoe cơm 'gái đẻ' mẹ chồng nấu, nàng dâu khiến chị em xuýt xoa nhưng tiết lộ sau đó còn bất ngờ hơn nữa - 3

Hóa ra không chỉ chăm sóc lúc con dâu sinh nở mà mẹ chồng chị P.L.P đã hết lòng lo lắng từ khi chị mới chỉ là người yêu của con trai. Ngược lại, nhìn cách chị gọi mẹ chồng là "mẹ", "mẹ em" cũng đủ để thấy chị dành tình cảm cho bà nhiều thế nào.

Vì vậy mà phía dưới bài viết, nhiều chị em đã gửi lời chúc mừng đến chị P.L.P vì gặp được bà mẹ chồng "vàng mười":

- Mẹ chồng bạn khéo thật đấy, nhìn là biết ngon rồi. Mẹ chồng em cũng đổi bữa nấu nhiều món nhưng không được ngon như thế này đâu.

- Ước gì mình cũng được vậy.

- Giống mẹ chồng mình ghê. Thấy thật biết ơn và may mắn!

- Mẹ chồng em cũng vậy! Chăm con dâu như con đẻ. Không biết nói gì hơn chỉ thầm nghĩ sau này mẹ già cũng sẽ chăm mẹ chồng như mẹ đẻ.

- Ghen tị với chị quá. Sau này em cũng chỉ mong được một phần của chị thôi.

- Nhất bạn. Mình chỉ ước có 1 lần mà cũng không được.

Khoe cơm 'gái đẻ' mẹ chồng nấu, nàng dâu khiến chị em xuýt xoa nhưng tiết lộ sau đó còn bất ngờ hơn nữa - 4

Khoe cơm 'gái đẻ' mẹ chồng nấu, nàng dâu khiến chị em xuýt xoa nhưng tiết lộ sau đó còn bất ngờ hơn nữa - 5

Khoe cơm 'gái đẻ' mẹ chồng nấu, nàng dâu khiến chị em xuýt xoa nhưng tiết lộ sau đó còn bất ngờ hơn nữa - 6

Khoe cơm 'gái đẻ' mẹ chồng nấu, nàng dâu khiến chị em xuýt xoa nhưng tiết lộ sau đó còn bất ngờ hơn nữa - 7

Khoe cơm 'gái đẻ' mẹ chồng nấu, nàng dâu khiến chị em xuýt xoa nhưng tiết lộ sau đó còn bất ngờ hơn nữa - 8
Những mâm cơm cữ mà chị P.L.P được mẹ chồng chuẩn bị.

Hiện tại, hội chị em vẫn đang bàn tán xôn xao phía dưới chia sẻ của chị P.L.P.

Theo Miss Đảm (Helino)