Khi team bỉm sữa khoe chiến tích 'não cá vàng sau sinh': Nhét điện thoại vào máy giặt, nấu cơm cháy 3-4 cái nồi

01/10/2018 14:16:19

Việc trí nhớ giảm sút sau khi sinh con khiến nhiều chị em gặp khó khăn trong chính những công việc đơn giản của đời sống hàng ngày. Không ít câu chuyện dở khóc dở cười cũng từ đó mà ra.

Mới đây, trên một nhóm kín chuyên tâm sự về chuyện của các mẹ bỉm sữa, thành viên T.T ngán ngẩm chia sẻ hình ảnh về nồi thịt cháy đen của mình. Chị T.T cho biết, đó là hậu quả của chứng đãng trí mà cô gặp phải sau khi sinh con. Thậm chí, có những hôm, muốn nhờ chồng đi mua giúp hộp sữa nhưng T.T lại nói nhầm rằng: "Con đi mua cho mẹ hộp sữa".

Khi team bỉm sữa khoe chiến tích 'não cá vàng sau sinh': Nhét điện thoại vào máy giặt, nấu cơm cháy 3-4 cái nồi

Khi team bỉm sữa khoe chiến tích 'não cá vàng sau sinh': Nhét điện thoại vào máy giặt, nấu cơm cháy 3-4 cái nồi - 1
Nồi thịt cháy thành than của chị T.T (Ảnh: FBNV)

Tuy nhiên, hóa ra, chị T.T không cô đơn, dưới phần bình luận về bài viết của chị, nhiều mẹ bỉm sữa khác cũng thở ngắn than dài vì chuyện quên chuyện nọ chuyện kia, thậm chí nhầm lẫn tai hại đã xảy ra thường xuyên kể từ sau khi họ thực hiện thiên chức thiêng liêng của mình.

"Mới sinh được 1 tháng, dậy nấu cơm vài ngày cháy 4 cái niêu, cháy cả lên vung luôn" – thành viên A.A viết.

Cũng gặp nỗi niềm tương tự, mẹ H.B bình luận: "Quá là bình thường mẹ nó ơi. Ngày nào mình cũng phải đi tìm chìa khóa với điện thoại đến mấy chục lần ấy".

Khi team bỉm sữa khoe chiến tích 'não cá vàng sau sinh': Nhét điện thoại vào máy giặt, nấu cơm cháy 3-4 cái nồi - 2
Rất nhiều chị em cũng gặp hoàn cảnh tương tự. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mẹ N.T.T.H thì có vẻ nghiêm trọng hơn, chị này kể: "Vừa kéo khoá váy hộ con bé em, quay sang kéo của mình không kéo được nhờ nó kéo hộ, xong rồi khen 'mày tự kéo khoá váy được à, siêu thế, tao không kéo được' nó ngây cả người xong cười như được mùa".

Chưa hết, chị N.T.T.H tiếp câu chuyện: "Ôm quần áo đi giặt, ấn máy giặt, thấy 'cọc cọc' quay lưng lại xem, ai ngờ máy điện thoại trong máy giặt luôn", hay "Vừa cho con ăn xong rửa bát chưa ráo nước, lại cắm nước để pha cháo cho con ăn".

Khi team bỉm sữa khoe chiến tích 'não cá vàng sau sinh': Nhét điện thoại vào máy giặt, nấu cơm cháy 3-4 cái nồi - 3
Mẹ N.T.T.H còn chia làm 3 part để kể cũng câu chuyện dở khóc dở cười của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Những câu chuyện nghe vừa thương, vừa buồn cười khiến chị em xả stress, đồng thời động viên tinh thần cho nhau cùng cố gắng vì các con.

Thế đấy, để có được một thiên thần nhỏ, các mẹ đã hy sinh rất nhiều, không chỉ vóc dáng, làn da, vết rạn và cơn đau không gì sánh nổi mà cả những hậu quả như chuyện nhớ nhớ quên quên thế này cũng là thiệt thòi rất lớn. Vì vậy, các bố nhớ yêu thương, lắng nghe, thấu hiểu và chăm sóc các mẹ nhiều hơn nhé!

Theo Vũ Vũ NF (Helino)