Khách hàng U50 vào shop quần áo, nhân viên gọi chị cho thân thiện thì bị mắng tới tấp: 'Láo vừa thôi! Người ta bằng tuổi mẹ mình mà mở miệng gọi bằng chị được à!'

26/12/2022 15:44:30

Mặc dù không ít người ở độ tuổi 40-50 vẫn thích gọi bằng chị cho trẻ, nhưng người phụ nữ này lại mắng té tát nhân viên bán hàng.

Mới đây, video một cô U50 vào shop mua quần áo đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo đó, bạn nhân viên tại shop có gọi cô này là chị. Bạn vừa ngắt lời thì bị cô nói rất nặng lời: "Con này láo, mày chỉ bằng tuổi con gái tao thôi, người ta bằng tuổi mẹ mình mà mở miệng gọi chị được à?...". Rất may có chị chủ shop ở đó nói đỡ lời cho nhân viên: "Bé đó mới bán có gì cô nói nhẹ nhàng với bé".

Thế nhưng có vẻ cô vẫn chưa nguôi giận mà tiếp tục nói thêm một tràng. Đến khi chị chủ shop bắt đầu tỏ thái độ: "Có gì cô hoan hỉ bỏ qua, chứ có gì mà phải căng thẳng như vậy" thì cô U50 mới dừng lại không nói tiếp.

cách xưng hô, xưng hô khi bán hàng, bán hàng
Nhân viên bị mắng tét tát khi gọi khách mua hàng là chị.

Thái độ gay gắt của vị khách hàng này lập tức đã khiến dân tình vô cùng phản cảm. Mặc dù phật ý khi bị bạn nhân viên gọi là chị thì cô hoàn toàn có thể nhắc nhở nhẹ nhàng để bạn nhân viên sửa cách xưng hô là được. Nhiều người còn cho rằng vị khách này cậy tuổi lớn thì nên biết cách cư xử sao cho đúng tầm tuổi, hành vi "chợ búa" như vậy không xứng đáng được tôn trọng.

- Rút kinh nghiệm mốt gặp cô này thì nhớ chào cụ nhé chị. Đây đúng là điển hình cậy già lên mặt mà!

- Chào mẹ luôn, mẹ thiên hạ. Gọi chị cho trẻ thì không thích.

- Hồi mình làm sale thời trang, gặp khách người lớn tuổi mình gọi cô, xưng em. Các cô thích lắm! Kiểu các cô có cảm giác giống như cô giáo, chứ không bị hớ xưng hô già quá hay trẻ quá.

- Chắc chị nhân viên nhảy ra bảo: "Hé lô bà già nghèo khổ đi mua đồ" chắc mới chịu á. Cho rằng mình lớn tuổi mà ứng xử không bằng đứa bé!

Dung (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật