Học làm bánh mì thanh long đỏ để giúp phần 'giải cứu' cho người nông dân, cô nàng nhận về thành phẩm 'sai sai' đến lạ

02/03/2020 16:20:30

Cô nàng này đã lên mạng hỏi hỏi các bước để làm chiếc bánh mì thanh long đỏ vừa ngon miệng trông lại hấp dẫn, chưa kể còn chung tay vào "chiến dịch giải cứu thanh long đỏ" nữa chứ. Đúng là 1 công tiện đôi ba việc mà.

Những chính sách cấm biên để ngăn chặn dịch viêm phổi do virus corona gây ra đã khiến kinh tế của nhiều ngành lao đao, mà bên nhận hậu quả đầu tiên chính là người nông dân. Nông sản thu hoạch xong không có đầu mối tiêu thụ, hàng hóa không thể ra khỏi biên giới, hoa quả mất giá trầm trọng mà vẫn tồn rất nhiều. Để giải quyết bớt phần nào áp lực cho người nông dân, hàng loạt những chiến dịch giải cứu thanh long, sầu riêng, dưa hấu,..được đưa ra.

Hoa quả ăn nhiều cũng chán, có người thậm chí còn sáng tạo ra món bánh mì thanh long đỏ để kích thích người mua, cũng như một hình thức "giải cứu" kiểu mới. 

Nhanh chóng bắt được trào lưu này, cô nàng T.D đã lên mạng lấy ngay được công thức và xuống bếp thực hành. 

Học làm bánh mì thanh long đỏ để giúp phần 'giải cứu' cho người nông dân, cô nàng nhận về thành phẩm 'sai sai' đến lạ
Bài viết của cô gái T.D khiến dân mạng xôn xao bàn tán. Ảnh chụp màn hình
Học làm bánh mì thanh long đỏ để giúp phần 'giải cứu' cho người nông dân, cô nàng nhận về thành phẩm 'sai sai' đến lạ - 1
Bánh mì thanh long đỏ đang "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội những ngày qua

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thiên phú nấu ăn, nhìn công thức là làm thành được. T.D nhào bột rồi đem nướng đúng như những gì... mạng hướng dẫn và ngồi chờ đợi thành phẩm nhưng "đắng lòng" thay, cô nàng lại nhận ngay về những chiếc bánh mì thanh long cứng ngắc, đặc biệt, màu đỏ, hồng đẹp mắt đâu chẳng thấy, chỉ thấy độc một màu nâu sẩn... Thậm chí, hình dáng còn trông rất mất thẩm mĩ.

Học làm bánh mì thanh long đỏ để giúp phần 'giải cứu' cho người nông dân, cô nàng nhận về thành phẩm 'sai sai' đến lạ - 2

Học làm bánh mì thanh long đỏ để giúp phần 'giải cứu' cho người nông dân, cô nàng nhận về thành phẩm 'sai sai' đến lạ - 3
Cô gái cũng học theo mạng, nhào bột và làm bánh

Học làm bánh mì thanh long đỏ để giúp phần 'giải cứu' cho người nông dân, cô nàng nhận về thành phẩm 'sai sai' đến lạ - 4

Học làm bánh mì thanh long đỏ để giúp phần 'giải cứu' cho người nông dân, cô nàng nhận về thành phẩm 'sai sai' đến lạ - 5
Thế nhưng sản phẩm sau khi ra lò thì thật sự là... thất bại thảm hại mất rồi!

Bài viết này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Dưới phần bình luận, rất nhiều người chia sẻ những ý kiến hài hước của mình xoay quanh câu chuyện:

- Trời ơi, bánh mì thanh long đỏ đây á? Nếu không nói mình lại tưởng bánh chuột đen không à! Không phải ai cũng nấu ăn được đâu, kể cả có học trên mạng nhé.

- Y chang mình. Nhìn người ta làm rõ ngon, rõ đẹp mắt đến lúc hí hửng làm theo thì ôi thôi... Chán không buồn nhắc.

- Trông sai quá nhỉ? Có nhầm bước nào không bạn? Ngày xưa mình học làm bánh thì bánh mỳ là cảm thấy làm lâu mà khó làm nhất, thấy làm bánh ngọt dễ hơn, nhanh hơn.

- Ối, đây đích thị là hình trên mạng và thực tế rồi. Đùa chứ mình nhìn sản phẩm ra lò còn thấy như là..., trông phản cảm quá.

Bên cạnh đó, không ít dân mạng cũng vô cùng có tâm khi đã "bắt bệnh" hộ cô nàng T.D trong tình huống này:

- Ủa nhưng sao không nướng bằng lò mà lại nướng bằng nồi chiên không dầu, đây có phải lỗi sai nên cho ra sản phẩm như kia không?

- Bột ủ không có men nở à bạn? Theo mình chắc do bạn nhào bột chưa tới, chưa ủ cho lên men bảo sao nó chả đơ như cục đá. Bạn phải ủ xong, nhấn cục bột nó đàn hồi rồi mới đem nướng là được nha.

- Thiếu bột nở rồi bạn ơi.

Dung (Nguoiduatin.vn)